Người nổi tiếng

Tổng Kết Các Đời Tướng Quân Tokugawa Ieyasu Là Ai, Ba Nhân Vật Thống Nhất Thiên Hạ, Anh Hùng Nagoya

Nhật Bản là quốc gia của các Samurai, chấm dứt vào thời đại Edo. Một trong những đời tướng quân thuộc hàng Top phải kể đến Tokugawa. Đây là đời tướng quân tồn tại liên tục nhiều thế hệ. Về cơ bản, chế độ này vận hành theo chế độ cha truyền con nối, đồng thời để tăng cường thế lực sẽ tiến hành các cuộc hôn nhân chính trị với những gia đình có quyền thế.

Đang xem: Tokugawa ieyasu là ai

Chính vì vậy, việc các Samurai có nhiều vợ cũng là lẽ thường tình. Thường sẽ có một người chính thê (vợ cả), cũng có trường hợp ly hôn vợ, hoặc tái hôn sau khi vợ qua đời. Để có con trai nối dõi, các tướng quân lấy thêm vợ lẽ hoặc có nhân tình là chuyện bình thường. Bạn thử tưởng tượng bao nhiêu đời tướng quân đó sẽ có bao nhiêu thê tử?

Hãy cùng điểm qua nhé.

1. Tướng quân Ieyasu Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Đây là vị tướng quân đầu tiên thành lập nên chế độ Tokugawa thống trị Nhật Bản. Ngài có 1 chính thê, 1 vợ lẽ và 20 thê thiếp. Ngoài ra ngài có nhiều nhất là 15 người yêu bên ngoài cùng 16 người con. Tướng quân yêu rất nhiều người, đặc biệt là thường dân. Ngoài số lượng kể trên, ngài còn có thêm nhiều nhân tình bí mật cũng như nhiều con rơi.

2. Tướng quân Hidetada Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Ông bị đánh giá khá nhiều về kỹ năng chính trị, nhưng vấn đề nằm ở mối quan hệ của tướng quân với phụ nữ. Hidetada Tokugawa có 1 chính thê, 1 vợ lẽ và 2 thê thiếp. Quả nhiên nếu so với vị tướng quân Ieyasu Tokugawa vẫn còn hơi “thua thiệt” nhưng Hidetada Tokugawa có những 8 người con. Người vợ cả sau khi định hôn ước, uất ức mà qua đời do đó vợ lẽ mới chính là người vợ đầu tiên của tướng quân. Hidetada Tokugawa là người rất tử tế với phụ nữ, có tin đồn rằng ngài từng ngồi uống trà cùng một nữ nhi đến sáng mà thậm chí không đụng vào người nàng.

3. Tướng quân Iemitsu Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Iemitsu được cho là người có công củng cố thời đại Tokugawa do thế hệ đầu tiên xây dựng. Ông có 1 chính thê và 8 vợ lẽ. Có 3 người trong tổng số 15 người phụ nữ có quan hệ với ông đã sinh cho ông 6 người con.

Nhật Bản thời đại đó có nhiều tin đồn về đồng tính luyến ái, đặc biệt trong tầng lớp Samurai. Nhiều Samurai sau khi về già có xu hướng yêu những chàng trai trẻ. Thế nhưng vị Samurai này thể hiện rõ mình thích đàn ông từ năm 13 tuổi, thậm chí ngài còn trang điểm. Liệu Iemitsu là Bidepual (có thể yêu cả hai giới), hay là Gay nhưng vẫn phải quan hệ với nữ giới để duy trì nòi giống? Đến năm 30 tuổi ông vẫn chưa yêu một người phụ nữ nào mà chỉ có hứng thú với đàn ông. Vú nuôi thấy vậy rất lo lắng, tập hợp tất cả các cô nương xinh đẹp cho tướng quân xem mắt nhưng không ai làm ngài vừa lòng. Cuối cùng phải lập ra chế độ thê phòng (nơi ở riêng của vợ tướng quân) để tướng quân có thể đến đó duy trì nòi giống, thay vì sống cùng vợ như những người khác.

4. Tướng quân Tokugawa Ietsuna

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Ông có 1 chính thê, 2 vợ lẽ.

Tướng quân ngay từ bé đã mắc bệnh não nên sức khoẻ rất yếu, chính vì vậy mà ông không có con. Do đó sau đời của Tokugawa Ietsuna không quyết định được người kế nhiệm. Tuy nhiên có tin đồn cho rằng tướng quân không thích phụ nữ. Dù về đêm vẫn đến khuê phòng nhưng không có hứng thú duy trì nòi giống.

5. Tướng quân Tsunayoshi Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Tướng quân có 1 chính thê, 3 vợ lẽ, có 1 đứa con trai và 1 con gái.

Xem thêm: Thị Trường Cá Mú Tươi Giá Tốt Nhất, Bán Chạy Nhất【Xem 231,066】

Tuy có khá ít vợ so với những người khác, thế nhưng vị tướng quân này vô cùng trăng hoa, không chỉ với nữ giới mà với cả nam giới. Tuy rằng vợ chính thức vẫn là phụ nữ, nhưng ông vẫn tán tỉnh những người đàn ông khác. Thậm chí tướng quân còn lập phiên bản nam cho khuê phòng (tổng hợp các thê thiếp của tướng quân). Đây được xem là người trăng hoa nhất trong 15 thế hệ nhà Tokugawa.

6.Tướng quân Ienobu Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Ikunobu Tokuwaga là tướng quân có ngoại hình vượt trội, tuy nhiên ông cũng chỉ có 1 chính thê, 4 vợ lẽ và 6 người con. Ngoài ra đây còn là một người dịu dàng, điềm tĩnh và gặp nhiều may mắn.

7. Tướng quân Tokugawa Ietsugu

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Vị tướng quân này không có vợ con. Ông trở thành tướng quân năm 4 tuổi và qua đời khi mới 10 tuổi.

8. Tướng quân Yoshimune Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Ông có 1 chính thê, 6 vợ lẽ và 5 người con. Tuy được gọi là tướng quân, nhưng lại là một tay lả lơi ong bướm. Mỗi lần ra ngoài là mỗi lần tiếp cận và quyến rũ phụ nữ, đặc biệt thích đưa những thôn nữ về làm vợ lẽ. Điều thú vị là số lượng khuê phòng của tướng quân này rất ít, vì ông theo quan niệm “Con gái đẹp thì ở đâu cũng được”. Style của vị tướng quân là những cô gái đậm người, mũm mỉm.

9. Tướng quân Ieshige Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Tướng quân có 1 vợ chính, 2 vợ lẽ, 2 con. Cũng có tin đồn cho rằng ông là Gay, vậy những đứa trẻ là con ai?

10. Tướng quân Ienari Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Tướng quân có 1 chính thê, 16 vợ lẽ (có ghi chép cho rằng hơn 40 người). Đây là người đàn ông đích thực hiếm hoi từ đầu bài đến giờ. Ông rất yêu mến phụ nữ. Số lượng con cái cũng nhiều nhất trong lịch sử dòng họ, 53 người con.

Để tăng bản tính đàn ông, mỗi ngày tướng quân đều ăn gừng, ngoài ra còn ăn cả dương vật của hải cẩu. Do đó từ ban ngày đã rất “hưng phấn” rồi…

11. Tướng quân Ieyoshi Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Tướng quân này có 1 chính thê, 8 vợ lẽ nhưng có đến 27 người con. Đặc điểm thú vị là tướng quân này có nhiều con hơn vợ. Ông cũng nổi tiếng là người rất trân trọng phụ nữ.

12. Tướng quân Iesada Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Tướng quân có 1 chính thê và 1 vợ lẽ, không có con. Thực ra thể trạng của tướng quân vốn đã rất yếu, có ghi chép ngài bị bại não. Chính vì vậy mà gia tộc nhanh chóng tìm thê tử cho ngài để có người nối dõi. Tuy vậy đáng tiếc vẫn không thể hạ sinh được quý tử.

13. Tướng quân Iemochi Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Có lẽ đây là người đàn ông chung thuỷ nhất, chỉ có 1 vợ và không có con. Ông không lập vợ lẽ vì mối quan hệ với vợ chính, là người của Hoàng tộc rất tốt.

Xem thêm: file excel theo dõi danh mục chứng khoán

14. Tướng quân Yoshinobu Tokugawa

Ảnh https://netlab.click/jphistory/65

Đây cũng là vị tướng quân cuối cùng của dòng họ Tokugawa. Ông có 1 chính thê, 3 vợ lẽ và 21 người con. Thế nhưng cũng có thông tin cho rằng sau khi từ bỏ quyền lực chính trị của mình, tướng quân lập thêm nhiều thê tử khác, do đó số lượng 3 người có lẽ không đúng. Tuy là vậy, Yoshinobu chỉ chú trọng vào 2 người, vì sau khi từ bỏ địa vị, tiền của trong nhà không nhiều, tất cả vợ và con cái phải sống trong cùng một ngôi nhà. May mắn thay, mối quan hệ giữa họ khá tốt.

Trải qua 14 đời Mạc phủ Tokugawa, có những tướng quân lấy rất nhiều vợ, nhiều người lại không có hứng thú với phụ nữ, người chết trẻ, người chung thuỷ 1 vợ 1 chồng. Sau khi đọc xong bạn có muốn trở thành 1 vị tướng quân không?

READ  Hoa Nhật Huỳnh Là Ai - Game Thủ Lol Nhật Hoa

Trả lời

Back to top button