Người nổi tiếng

Người Họ Tô Văn Hùng Là Ai ? Các Bài Viết Về Tô Văn Hùng Là Ai

(tranminhdung.vn)-Giámđốc Sở TN&MT Đà Nẵng tha thiết đề nghị chủ tịch quận, huyệnphải tập trung làm kế hoạch sử dụng đất,thu hồi đất.

Đang xem: Tô văn hùng là ai

Chiều 3-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp thường kỳ hàng tháng của UBND TP. Tại đây, Giám đốc Sở TN&MT Tô Văn Hùng đã nêu lên những bức xúc về cách làm việc của các quận, huyện.

Theo ông Hùng, việc trình HĐND TP thông qua danh mục thu hồi đất và những dự án có đất trồng lúa, trồng rừng là việc thường xuyên. UBND TP đã có một quyết định liên quan đến quy trình thẩm định, trình phê duyệt hàng năm để làm việc này.

Tuy nhiên, rất nhiều lần ông Hùng phải tha thiết đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện phải tập trung chỉ đạo việc này nhưng mọi chuyện đâu lại vào đó.

*

Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng Tô Văn Hùng. Ảnh: TẤN VIỆT

Vì vậy, Sở TN&MT đã hai lần tham mưu văn bản và UBND TP yêu cầu làm rõ trách nhiệm của quận, huyện, cá nhân trong việc tham mưu trình việc này chậm trễ.

“Trong các cuộc họp, Sở TN&MT luôn bị phê bình về vấn đề chậm trễ. Nhưng vấn đề này lại xuất phát từ các ban quản lý, hội đồng thẩm định, Sở KH&ĐT và rất nhiều quy định. Đề nghị Chủ tịch TP có chỉ đạo quyết liệt để khắc phục” – ông Hùng nói.

Ông Hùng nói thêm, theo quy định của Trung ương thì kế hoạch sử dụng đất hàng năm phải được phê duyệt trước ngày 31-12.

Hiện đã hết quý I-2021 rồi nhưng mới có quận Sơn Trà hoàn thành, còn tất cả quận, huyện khác đều chưa có.

Xem thêm: Ceo 9X Kiếm Tiền Tỷ : 9X Bôi Bẩn Đồ Mới Thành Cũ, Ceo 9X Kiếm Tiền Tỷ Nhờ Code

“Mà kế hoạch sử dụng đất là cơ sở để triển khai việc thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, rất là quan trọng. Nhưng quận, huyện lại chậm trễ. Và đặc biệt là chất lượng tờ trình để làm danh mục của chúng ta, dù đã nói rất nhiều lần nhưng chất lượng rất kém” – ông Hùng bức xúc.

Đơn cử quận Thanh Khê, ông Hùng cho hay đã có 11 dự án có nghị quyết của HĐND TP trước đây nhưng quận vẫn tiếp tục trình lên lần này. “Đấy thực sự là không thể hiểu được” – ông Hùng nói.

Hay quận Liên Chiểu, 13 dự án liên quan đến đất trồng lúa, có cả đất trồng rừng nhưng trong hồ sơ thì hoàn toàn không có nội dung này. Thế thì không đủ cơ sở để Sở NN&PTNT có thể thẩm định.

“Tôi tha thiết đề nghị chủ tịch cấp quận, huyện phải tập trung cho việc này. Nếu như cơ quan bộ phận chuyên môn không đủ năng lực thì phải xem lại” – ông Hùng nói.

Nghe đến đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo ngay : “Theo tôi việc này không phải tha thiết gì hết. Nhà nước mà phải đi xin hoài như thế này. Sau này nếu các quận, huyện không đưa ra, không thông qua HĐND TP thì các Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu kỷ luật”.

Chủ tịch Đà Nẵng thông tin thêm, vừa qua nếu lãnh đạo UBND TP mà lơ là thì một số dự án đứng bánh, không thể triển khai chỉ vì một số thủ tục.

Xem thêm: có nên vay tiền chơi chứng khoán

“Đề nghị các quận, huyện phải nhận thức được việc này. Không phải tha thiết, mà là yêu cầu chủ tịch các quận, huyện phải thực hiện nghiêm túc công việc này” – ông Chinh chỉ đạo.

*

Làm rõ trách nhiệm nếu dự án 723 tỉ ở Đà Nẵng chậm tiến độ
(tranminhdung.vn)- Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm các bên liên quan nếu dự án hơn 723 tỉ đồng chậm tiến độ.
TẤN VIỆT

READ  Hiền Nguyễn Là Ai - Hiền Nguyễn Soprano Và Những Câu Chuyện Yêu

Trả lời

Back to top button