Cổ phiếu

Tình Hình Cổ Phiếu Lpb : Ngân Hàng Tmcp Bưu Điện Liên Việt, Dấu Hiệu Tăng Giá Mạnh Của Cổ Phiếu Lpb Xuất Hiện

Trong phiên giao dịch 1/3, cổ phiếu LienVietPostBank ghi nhận thị giá và thanh khoản cao nhất trong lịch sử từ khi ngân hàng này đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn chứng khoán.

Đang xem: Tình hình cổ phiếu lpb

Sau tuần giao dịch trước chỉ đi ngang và giảm điểm, VN-Index mở đầu tháng 3 với phiên tăng mạnh 18 điểm (1,5%) lên 1.186 điểm. Sắc xanh lan tỏa trên tất cả nhóm, ngành với 358 mã tăng điểm trên sàn HoSE so với 85 mã giảm. Trong nhóm VN30, có đến 27 mã tăng giá.

Nhóm ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt thị trường chung hôm nay khi có 4/6 mã đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của VN-Index gồm VCB (Vietcombank), TCB (Techcombank), CTG (Vietinbank), VIB.

Song song đó, cổ phiếu ngân hàng cũng chia nhau 3 vị trí dẫn đầu về thanh khoản phiên 1/3. MBB (MBBank) ghi nhận 22 triệu đơn vị khớp lệnh và STB (Sacombank) có 35,8 triệu cổ phiếu đổi chủ.

Vị trí đứng đầu về khối lượng giao dịch thuộc về LPB (LienVietPostBank) với 36,4 triệu đơn vị được sang tay. Thanh khoản hôm nay của LPB đồng thời cao đột biến, gấp 3 lần so với mức bình quân 3 tháng gần nhất là 11,9 triệu đơn vị khớp lệnh mỗi phiên.

Không chỉ có thanh khoản cao nhất thị trường, LPB cũng tăng trần lên thị giá 15.700 đồng và trắng bên bán về cuối phiên. Như vậy, trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu ngân hàng này đồng thời xác lập hai kỷ lục gồm thanh khoản lớn nhất và thị giá cao nhất từ khi niêm yết trên sàn.

READ  giá cổ phiếu bưu chính viettel
*

Biến động giá và khối lượng giao dịch cổ phiếu LPB từ cuối tháng 11/2020. Ảnh: Tradingview.

LPB được giao dịch trên thị trường UPCoM từ tháng 10/2017 và bắt đầu niêm yết trên sàn HOSE từ tháng 11/2020. Đây là một trong những cổ phiếu ngân hàng có mức tăng giá mạnh trong năm 2020. Tính theo 3 tháng gần đây, thị giá LPB tăng 32%, vượt xa mức tăng 16% của VN-Index trong cùng giai đoạn này.

Theo đánh giá của các công ty chứng khoán, một trong những động lực tăng giá của cổ phiếu LPB là thông tin ngân hàng sẽ phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay.

Năm 2020, lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank đạt 2.426 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của ngân hàng năm qua tăng 20% lên 242.343 tỷ đồng.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM có tổng giám đốc sau hơn 4 năm

Ông Lê Hải Trà được bổ nhiệm làm tổng giám đốc HoSE sau thời gian dài giữ chức danh thành viên phụ trách HĐQT.

Việt Đức

cổ phiếu ngân hàng LienVietPostbank ngân hàng cổ phiếu chứng khoán

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostbank)

*

Mỹ bỏ áp thuế chống bán phá giá với “vua tôm” Minh Phú

0

Cơ quan chức năng Mỹ hủy quyết định áp thuế chống phá giá với tôm Ấn Độ lên sản phẩm của Minh Phú sau thời gian xem xét kháng cáo của doanh nghiệp Việt Nam.

*

Thế giới Di động giảm lợi nhuận vào tháng Tết

0

Doanh thu và lợi nhuận của Thế giới Di động trong tháng 1 sụt giảm so với cùng kỳ do mùa cao điểm bán hàng Tết năm nay đến trễ hơn.

*

Đại gia dầu ăn muốn làm cà phê

0

Lợi nhuận trong tháng 1 của Kido tăng hơn 300% so với cùng kỳ nhờ giai đoạn tiêu thụ cao điểm của mặt hàng dầu ăn trong mùa Tết.

Xem thêm: Cặp Thả Thính Liên Quân Mobile Được “Thả Thính” Các Nhân Vật Trong Game

*

Trung Quốc lo ngại sức mạnh truyền thông quá lớn của Jack Ma

0 5

Các nền tảng truyền thông là vũ khí hữu hiệu của Alibaba. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát thông tin quá lớn của tập đoàn khiến chính quyền Bắc Kinh lo ngại.

*

Doanh nghiệp Mỹ muốn xây nhà máy điện khí 15 tỷ USD tại Sóc Trăng

0 14

Một công ty thành viên của Tập đoàn Dầu khí Millennium (Mỹ) muốn đầu tư nhà máy điện khí 9.600 MW tại Sóc Trăng với vốn đầu tư khoảng 15 tỷ USD.

*

Giá vàng vượt 56 triệu đồng/lượng

0

Sau gần 2 tháng giao dịch dưới 56 triệu đồng/lượng, đà tăng liên tiếp của giá vàng thế giới đã giúp vàng miếng trong nước sáng nay (22/4) trở lại vùng giá quan trọng này.

*

Hòa Phát lãi ròng 7.000 tỷ đồng quý I

0

Đóng góp vào khoản lợi nhuận ròng kể trên là 6.500 tỷ đồng lãi sau thuế từ hoạt động kinh doanh chính và 500 tỷ từ việc bán Công ty nội thất Hòa Phát.

*

Giá thuê bất động sản công nghiệp lập đỉnh

0

Trong quý I, giá thuê đất tại các khu công nghiệp phía Bắc và phía Nam tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm 2020. JLL nhận định giá đang trong giai đoạn tăng nhanh.

*

Động lực cho kinh tế Việt Nam từ tăng trưởng xanh

0

Chuyên gia cho rằng Việt Nam đang đứng trước cơ hội dựa vào tăng trưởng xanh để đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, tạo động lực quan trọng bứt phá trong thời gian tới.

*

Rihanna mua biệt thự 10 triệu USD

0

Nữ ca sĩ Rihanna vừa chi 10 triệu USD để mua một căn biệt thự có thiết kế cổ điển tại tiểu bang California, Mỹ vào tháng 4/2021.

*

Giá nhà siêu sang Việt Nam đứng ở đâu so với khu vực?

0 3

Với mức giá tiệm cận 20.000 USD/m2, bất động sản siêu sang tại Việt Nam vẫn được xem là thấp so với nhiều thị trường trong khu vực như: Hong Kong, Singapore…

*

Tài xế Now bức xúc vì cách xử lý đơn ghép của hãng

0 421 7

Những ngày qua, nhiều tài xế Now bức xúc về chính sách ghép đơn giao hàng của hãng. Họ kêu gọi tẩy chay Now, một số khác tắt ứng dụng và nghỉ việc.

*

Nỗi lo của doanh nghiệp logistics

0 6

Doanh nghiệp logistics tại Việt Nam đa phần nhỏ, quy mô hạn chế cả về vốn, nhân lực, cũng như kinh nghiệm hoạt động quốc tế, chưa có sự liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau.

Xem thêm: Cách Chơi Chứng Khoán Trên Điện Thoại Được Không, Ứng Dụng Chơi Chứng Khoán Trên Điện Thoại

*

Mua 1.000 USD Dogecoin đầu năm, nhận 68.500 USD hiện tại

0 52

Theo tính toán của MarketWatch, khoản đầu tư 1.000 USD vào Dogecoin đầu năm nay sẽ đạt giá trị 68.500 USD cho chủ nhân ở hiện tại.

READ  ma cổ phiếu viettel global

Trả lời

Back to top button