tiền ảo

Tiền Ảo: Tin Tức Mới Về Tiền Ảo Bitcoin Ngày Hôm Nay, Bitcoin News

Tính đến thời điểm sáng ngày 23/4, thị trường tiền ảo có 8/100 mã tăng điểm, còn lại 92 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 7,82%, được niêm yết với giá 49.902 USD/BTC.

Đang xem: Tin tức mới về tiền ảo bitcoin ngày hôm nay

Trái với kỳ vọng về sự phục hồi, giá Bitcoin trong phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục giảm sâu và đã không còn giữ được vùng hỗ trợ 50.000 USD.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 55.471 USD và thấp nhất tại 48.401 USD.

Theo ghi nhận, không chỉ thị trường tiền điện tử suy giảm mạnh mà các thị trường tài chính khác cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin Tổng thống Joe Biden, có thể sẽ đề xuất lên Quốc hội Mỹ về việc tăng thuế thu nhập.

Cụ thể, kế hoạch đề xuất tăng thuế suất tối đa thuế thu nhập cá nhân từ 37% hiện nay là 39,6%; thuế tài sản gia tăng đối với những người thu nhập từ trên 1 triệu USD trở lên sẽ tăng gần gấp đôi, lên 39,6%.

Đây sẽ là thuế suất cao nhất đánh vào các khoản lãi đầu tư của tầng lớp những người Mỹ giàu nhất và cũng chính là những nhà đầu tư cá voi trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Các chuyên gia phân tích phán đoán rằng nhiều khả năng các nhà đầu tư lớn đã quyết định bán tháo để tránh phải trả các khoản thuế nếu như kế hoạch của Tổng thống Biden được thông qua.

Cùng với đó, số hợp đồng trên thị trường quyền chọn trị giá 1,55 tỷ USD dự kiến sẽ đáo hạn vào ngày 23/4 theo giờ Mỹ, cũng có thể là một nguyên nhân khiến giá Bitcoin biến động mạnh. Quyền chọn Bitcoin là một dạng hợp đồng cho phép người nắm giữ có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua hoặc bán BTC tại một thời điểm nhất định trong tương lai theo mức giá được xác định trước. Loại hợp đồng này cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội kiếm tiền mà không cần phải tham gia giao dịch loại tiền ảo này.

Việc giá Bitcoin di chuyển xuống khu vực dưới 50.000 USD đã khiến nhiều chuyên gia lo ngại nó còn có thể giảm sâu xuống khu vực 30.000 USD.

David Lifchitz, Giám đốc đầu tư của ExoAlpha cho biết: “Nếu không có trợ lực, ở thời điểm hiện tại việc bứt phá lên trở lại mốc 60.000 USD là điều rất khó. Việc Bitcoin mất mốc hỗ trợ 50.000 USD có thể khiến nó giảm sâu xuống tận khoảng 30.000 USD. Các thị trường truyền thống cũng đang cho thấy dấu hiệu kiệt sức và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đà hồi phục của Bitcoin”.

Xem thêm: Các Phương Pháp Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả ·, 9 Cách Đầu Tư Chứng Khoán Thông Minh

*

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá: Ethereum giảm 8,16% còn 2.244 USD; Binance Coin giảm 10,22% còn 494,33 USD; XRP giảm 19,09% còn 1,05 USD; Tether giảm 0,03% còn 1,00 USD; Cardano giảm 11,35% còn 1,07 USD; Dogecoin giảm 25,08% còn 0,21 USD; Polkadot giảm 10,36% còn 30,01 USD; Litecoin giảm 11,41% còn 231,03 USD; Bitcoin Cash giảm 15,13% còn 775,15 USD.

Bitcoin giảm sâu mất mốc 50.000 USD đã nhấn chìm toàn bộ thị trường tiền điện tử trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Giá Bitcoin không những suy giảm mạnh mà lần đầu tiên trong 3 năm vừa qua, tỷ lệ số vốn hóa của Bitcoin so với tổng số vốn hóa của thị trường tiền điện tử hay còn gọi là tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin dominance), nguy cơ cao cũng sẽ mất mốc 50%.

Đây là dấu hiệu của việc các đồng altcoin đang ngày càng trở nên lớn mạnh, đủ để vượt qua cái bóng của đồng Bitcoin.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, giá của đồng Ethereum đã giảm xuống giao dịch trong khoảng 2.200 USD, tuy nhiên trước đó chỉ vào giờ đồng hồ, đồng tiền ảo lớn thứ hai thị trường đã kịp thiết lập mức giá kỷ lục mức ở trên 2.600 USD.

Sự thành công của đồng Ethereum xuất phát từ sự phát triển, ngày càng phổ biến hệ thống DeFi, NFT, các token cộng đồng… Hầu hết những hệ thống trên đều được định giá bằng đồng Ethereum. Điều đó khiến cho Ethereum trở nên đúng nghĩa một phương tiện thanh toán trong thế giới tiền kỹ thuật số.

Cùng với đó, việc các quỹ ETF Ethereum bắt đầu đi vào hoạt động cũng sẽ giúp nhiều nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận hơn với đồng tiền điện tử này. Mới đây nhất, ngày 20/4 vừa qua, ba quỹ ETF Ethereum trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto đã chính thức đi vào hoạt động.

Ngoài ra một lý do nữa khiến cho giá của đồng Ethereum tăng vọt trong thời gian này, là bởi những lo ngại trong giới đầu tư về việc nguôn cung sẽ bị suy giảm khi đề xuất EIP-1559 dự kiến sẽ ra mắt cũng hard fork London trong tháng 7.

Tính năng mới sẽ khiến một lượng đồng ETH không nhỏ bị đốt đi, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung cấp ETH trên thị trường, điều sẽ ảnh hưởng đến giá của đồng tiền điện tử này.

Xem thêm: Quang Đại Thả Thính – Xếp Hạng 916 Stt Thả Thính Quang Đại

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.754 tỷ USD, giảm 199 tỷ USD so với ngày 22/4.

Trả lời

Back to top button