tiền ảo

Biến Động Giá Của Tiền Ảo Xuống Giá, Biến Động Giá Của Tiền Ảo Bitcoin

Tính đến thời điểm sáng ngày 22/4, thị trường tiền ảo có 19/100 mã tăng điểm, còn lại 81 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 3,01%, được niêm yết với giá 53.897 USD/BTC.

Đang xem: Tiền ảo xuống giá

Giá Bitcoin tiếp tục suy giảm và đã chạm mốc 53.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Có vẻ như con đường phục hồi của đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đang gặp phải không ít chông gai.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 52.645 USD và thấp nhất tại 56.385 USD.

Trước những diễn biến của Bitcoin trong những ngày qua, nhiều chuyên gia phân tích thị trường đã đưa ra những nhận định tiêu cực về tương lai đồng tiền điện tử trong những ngày tới.

Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia của ngân hàng JPMorgan tin rằng giá Bitcoin sẽ khó lòng có thể vượt được mốc 60.000 USD trước những chỉ báo kỹ thuật yếu kém của nó.

Thậm chí, Scott Minerd, Giám đốc đầu tư của Guggenheim trong buổi phóng vấn với CNBC còn cho rằng Bitcoin sẽ điều chỉnh mạnh xuống vùng 20.000 – 30.000 USD. Sự sụt giảm mạnh này là điều bình thường trong chu kỳ của thị trường. Nhưng điều đó không làm thay đổi mục tiêu 400.000 USD của Bitcoin trong dài hạn của Minerd.

READ  Bảng Tin Tiền Ảo Phổ Biến Nhất Năm 2021, Top 5 Loại Tiền Ảo Phổ Biến Nhất Năm 2021

Giá Bitcoin điều chỉnh mạnh là cơ hội tốt để các nhà đầu tư thu gom, tích lũy. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng lớn Bitcoin đã được mua trên thị trường để đẩy vào những ví lưu trữ lâu dài để cất giữ.

Nhiều nhà phân tích thị trường nổi tiếng như PLanB, Bitcoin Jack… cùng thống nhất quan điểm rằng sự điều chỉnh của thị trường trong thời gian này là điều bình thường và nó chỉ là một dịp thanh lọc nhà đầu tư, chuyển Bitcoin từ người này sang kẻ khác mà thôi.

Theo khảo sát từ sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, có tới hơn 13% số người được hỏi sẽ đầu tư vào thị trường tiền điện tử từ năm 2021. Nếu áp dụng tỷ lệ trên vào tổng số người dân ở Mỹ thì trong năm 2021 sẽ có thêm khoảng 19,3 triệu nhà đầu mới tham gia vào thị trường, tăng gần gấp đôi con số khoảng 21,2 triệu nhà đầu tư hiện đang hoạt động.

Nếu điều này trở thành sự thật, dòng tiền từ các nhà đầu tư mới sẽ giúp đẩy giá Bitcoin lên một tầm cao mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Trực Tuyến Cực Nhanh Tại Mbs

*

Có 1/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 5,08% đạt 2.412 USD.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, có 9/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá: ; Binance Coin giảm 6,43% còn 544,07 USD; XRP giảm 8,11% còn 1,29 USD; Tether giảm 0,03% còn 1,00 USD; Cardano giảm 3,71% còn 1,21 USD; Dogecoin giảm 11,74% còn 0,276 USD; Polkadot giảm 3,69% còn 33,21 USD; Litecoin giảm 0,62% còn 258,38 USD; Bitcoin Cash giảm 5,66% còn 901,71 USD.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm giá do bị tác động bởi xu hướng giảm của Bitcoin. Tuy nhiên, khác với mọi phiên giao dịch bình thường, đồng Ethereum không bị ảnh hưởng bởi Bitcoin mà vẫn đạt được sự tăng trưởng tốt và là đồng duy nhất trong top 10 giữ được sắc xanh.

Có thể thấy, mặc dù đồng Bitcoin đang trải qua giai đoạn lên xuống thất thường tuy nhiên thị trường vẫn tăng trưởng tốt nhờ vào sự đi lên của các đồng altcoin. Chỉ trong vòng vài tháng, nhờ sự bùng nổ của nhiều altcoin đã giúp tổng số vốn hóa của thị trường tiền điện tử đạt xấp xỉ 2 nghìn tỷ USD, đi cùng với nó là sự suy giảm của tỷ lệ số vốn hóa của Bitcoin so với tổng số vốn hóa của thị trường tiền điện tử hay còn gọi là tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin dominance), ở thời điểm hiện tại đã chạm đáy 51%.

Sự tăng trưởng của đồng tiền lớn thứ hai thị trường Ethereum đi ngược lại xu hướng giảm của Bitcoin càng cho thấy thị trường các đồng altcoin đang ngày càng lớn mạnh, thoát dần khỏi cái bóng của Bitcoin, dấu hiệu cho một mùa altcoin (altseason) sắp xảy ra.

Sự tăng giá mạnh trở lại của đồng Ethereum bắt đầu khi bản cập nhật Berlin cập bến hệ thống blockchain Ethereum. Đây là bước đệm cho hard fork London với nhiều thay đổi lớn, có thể đem đến nhiều cải thiện cho những bất cập của hệ thống hiện tại. Ở hard fork London phải nói đến EIP-1559, đây là đề xuất gây tranh cãi bởi mặc dù sẽ giúp giảm chi phí giao dịch trung bình cũng như kiểm soát tốt hơn biến động chi phí của đồng ETH, tuy nhiên nó cũng sẽ yêu cầu một khoản phí cơ bản và sẽ được đốt đi nhằm giảm nguồn cung ETH, tránh lạm phát.

Nhiều tổ chức đầu tư cũng đang đổ tiền của mình vào đồng Ethereum như Grayscale, tỷ phú Mark Cuban hay mới đây công ty đầu tư Rothschild đã mua 265,302 cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust tương đương 4,75 triệu USD.

Nhiều chuyên gia thị trường nhận định Ethereum sẽ là đồng tiền điện tử đầu tiên trở nên độc lập trước sức ảnh hưởng của Bitcoin bởi sự lớn mạnh cũng như phát triển của hệ thống.

Xem thêm: Chi Tiết Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Fpt S, Fts : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Fpt

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.953 tỷ USD, giảm 24 tỷ USD so với ngày 21/4.

READ  tiền ảo tăng

Trả lời

Back to top button