tiền ảo

Altcoin Là Gì? Nên Đầu Tư Vào Tiền Ảo Nào Nên Đầu Tư Có Tương Lai

Giới thiệu về tranminhdung.vn Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí tranminhdung.vn Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

*

⬇Tải xuống phần mềm tranminhdung.vn, giao dịch tiền điện tử

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào top 10 tiền điện tử tốt nhất để đầu tư trong năm 2021, đây cũng là những cách bạn nên biết khi tham gia đầu tư vào những đồng tiền điện tử hàng đầu. Sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ biết làm thế nào để bắt đầu và nên tham gia đầu tư vào đồng tiền điện tử nào.

Đang xem: Tiền ảo nào nên đầu tư

Tiền điện tử là một trong những công cụ đầu tư tài chính biến động nhất. Hiện tại khi đang viết bài này, giá tiền điện tử Bitcoin đã vượt ngưỡng 28.000 USD, trong khi giá Ripple lại tuột dốc không phanh do vướng vào vụ kiện tụng với SEC.

Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu chi tiết về tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số là gì và danh sách các loại tiền điện tử ở Việt Nam đáng quan tâm nhất bên cạnh các đồng tiền nổi trội như Bitcoin, Ethereum, Ripple, litecoin… nếu bạn định tham gia đầu tư tiền điện tử trong năm 2021.

Tăng&GiảmNgoại hốiHàng hóaChỉ sốTiền điện tử
Mục lục bài viết <Ẩn>
Tiền Điện Tử là gì? Tiền Ảo là gì – Định nghĩa

*

「Tiền điện tử」là một loại tiền kỹ thuật số, được hình thành, lưu trữ và trao đổi dựa vào hệ thống điện toán và được lưu trữ trên máy tính, điện thoại,…và các thiết bị kết nối internet khác.

Tiền điện tử thường được gọi nôm na là tiền ảo vì bạn không thể nhìn thấy, sờ chạm được như tiền giấy do ngân hàng phát hành. Tiền ảo là cách gọi phổ biến của tiền điện tử ở Việt Nam.

Vì tiền điện tử có rất nhiều ưu điểm nên từ khi đồng tiền ảo Bitcoin ra đời, thị trường tiền điện tử phát triển bùng nổ về vốn hóa, vùng lãnh thổ, và số lượng. Tính đến 2020, có hơn 5000 loại tiền ảo trên thị trường, trong đó Hoa Kỳ, Châu u và Trung Quốc có vốn hóa tiền điện tử chiếm phần lớn trên toàn cầu.

Tại sao người ta lại đầu tư tiền điện tử?

Đầu tư tiền điện tử bởi vì tiền điện tử có những giá trị đặc thù, vừa giúp bảo vệ tài sản, vừa giúp bảo mật tài sản và thông tin người sở hữu. Qua 12 năm phát triển dù gặp nhiều rào cản, tiền điện tử thu hút không chỉ giới đầu tư cá nhân mà thậm chí các tập đoàn khổng lồ cũng tham gia đầu tư.

Bên dưới là 7 đặc điểm quan trọng tại sao người ta lại tích trữ, đầu tư vào tiền điện tử, chứ không phải tiền giấy (trừ USD):

Nguồn cung hạn chế:Không giống tiền pháp định có thể in ra và bơm vào nền kinh tế khi lạm phát (ví dụ: Hoa Kỳ vừa phê duyệt chính sách bơm thêm 2000 tỉ USD vào nền kinh tế cuối 2020), các loại tiền điện tử hàng đầu có nguồn cung hạn chế. Do sự khan hiếm của tiền điện tử làm nó trở nên hấp dẫn và làm tăng giá trị do chênh lệch cung cầu.

→ Kỹ thuật số:Tiền điện tử được giao dịch trên máy tính. Người ta không in tiền điện tử ra như tiền giấy. Kỹ thuật số còn giúp giao dịch tiền điện tử được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm hơn nhiều lần.

Phi tập trung:Không giống như tiền pháp định truyền thống tại các ngân hàng, hầu hết các loại tiền điện tử được phân cấp trên các máy tính phân tán trên toàn thế giới. Giao dịch được xác minh và ghi lại trong một mạng lưới phân phối công cộng.

Mạng ngang hàng(Peer-to-Peer):Giao dịch tiền điện tử được chuyển trực tiếp từ người này sang người khác trực tuyến. Nghĩa là mọi giao dịch tiền điện tử không cần thông qua bên thứ 3 (giảm tối đa sự giám sát từ phía thứ 3).

Ẩn danh:Tiền điện tử sử dụng khóa riêng và hệ thống khóa chung để xác minh và ghi lại các giao dịch. Điều này có nghĩa là người dùng không phải xác minh danh tính khi giao dịch.

Không thể đảo ngược và không thay đổi được:Do tất cả các giao dịch được ghi lại một cách minh bạch trên blockchain và công khai, thông tin không thể thay đổi một khi nó được ghi lại. Đồng thời, chỉ chủ sở hữu khóa riêng mới có thể di chuyển tài sản kỹ thuật số của họ khiến tiền điện tử an toàn hơn nhiều.

Toàn cầu hóa:Tiền pháp định không thể trao đổi rộng khắp trên toàn thế giới trong khi tiền điện tử có thể được gửi đi khắp thế giới một cách dễ dàng mà không có biên giới.

Việc sử dụng công nghệ blockchain giúp tiền điện tử hoạt động hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy. Cho đến ngày nay, tiền điện tử đã được hầu hết mọi người trên thế giới biết đến.

⬇Tải xuống phần mềm tranminhdung.vn, giao dịch tiền điện tử

Ngoài các loại tiền ảo quá nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum, Ripple, còn một số loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường rất lớn mà ít được đề cập đến như Cardano, Binance, Potkadot, Chainlink.

Bên dưới là danh sách 10 loại tiền điện tử phố biến nhất hiện nay tính đến đầu 2021:

Tiền điện tử

Vốn hóa thị trường

Lượng cung lưu hành

1

Bitcoin

BTC

$536,238,426,663

18,585,987 BTC

2

Ethereum

ETH

$84,293,060,538

114,052,801 ETH

3

Tether

USDT

$20,919,793,332

20,926,936,250 USDT

4

XRP

XRP

$9,810,958,398

45,404,028,640 XRP

5

Litecoin

LTC

$8,379,168,444

66,206,155 LTC

6

Polkadot

DOT

$6,570,821,078

895,009,224 DOT

7

Bitcoin Cash

BCH

$6,549,765,420

18,600,863 BCH

8

Cardano

ADA

$5,562,847,153

31,112,484,646 ADA

9

Binance Coin

BNB

$5,372,836,596

144,406,561 BNB

10

Chainlink

LINK

$4,465,938,872

398,509,556 LINK

Với nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử, hơn 5000 loại tiền điện tử được phát hành lại trong những năm gần đây. Do đó, chọn loại tiền điện tử nên đầu tư vừa sinh lời, vừa ổn định, vừa thanh khoản tốt là nhu cầu của rất nhiều người.

READ  Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn 2021 Tìm Năng Nên Đầu Tư Tiền Ảo Nào

Dưới đây là danh sách các loại tiền điện tử ở Việt Nam được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong rổ đầu tư của mình vì nhiều nguyên nhân: mức độ phổ biến, mức độ sinh lời, hiệu quả đầu tư, khả năng tiếp cận dễ dàng, chi phí mua-bán thấp và có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ.

Tuy nhiên, không bao giờ có sự đầu tư hoàn hảo, mỗi loại tiền điện tử đều có ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng nhau điểm qua các loại tiền điện tử ở Việt Nam đáng được quan tâm nhất nhé!

*

1. Bitcoin (BTC)

*

Ra mắt thị trường: Năm 2009

Giá trị cao nhất trong lịch sử (ATH): $29.000

Giá trị cao năm 2020: $13.793

Giá trị thấp năm 2020: $ 4.916 (tháng 3/2020)

Dự đoán giá Bitcoin 2021: $50.000

Biểu đồ Bitcoinnguồn tranminhdung.vn

*

Tiền ảo Bitcoin đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các loại tiền điện tử ở Việt Nam đáng để đầu tư. Kể từ khi phát hành vào năm 2008, Bitcoin đã là loại tiền điện tử Bitcoin hoạt động tốt nhất và phổ biến nhất, cả về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch.

Ưu điểm

●Tiền ảo Bitcoin phát triển và tăng giá bùng nổ trong 2020, được dự đoán bởi rất nhiều chuyên gia sẽ tăng cao hơn nữa trong 2021 do thu hút được nhiều nhà đầu tư thể chế.

● Tiền ảo Bitcoin hiện nay dễ tiếp cận hơn khi Paypal, Square tích hợp chức năng thanh toán, mua bán Bitcoin vào hệ thống ví điện tử.

● Mặc dù có nhiều biến động, nhưng Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử ổn định nhất vì khó có thể thao túng giao dịch bitcoin bởi cá nhân hoặc một số tổ chức, việc này đòi hỏi rất nhiều tiền

● Bitcoin khan hiếm. Hãy lấy vàng làm ví dụ. Số lượng vàng có hạn. Với việc khai thác vàng mới, số vàng còn lại sẽ giảm. Khi thị trường trở nên hỗn loạn, giá vàng thường sẽ tăng lên, làm cho nó trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất để tránh rủi ro. Điều tương tự cũng đúng với Bitcoin. Chỉ có 21 triệu bitcoin. Khi thời gian trôi qua, cầu tăng và cung giảm, cuối cùng giá sẽ tăng.

● So với các loại tiền điện tử khác, Bitcoin có sự nhận diện thương hiệu, tính thanh khoản cao nhất và trở thành thứ được ưa chuộng nhất bởi số lượng các nhà giao dịch đang ngày một tăng, bao gồm các công ty nổi tiếng như Expedia và Overstock.

● Bitcoin cũng giúp thanh toán xuyên biên giới dễ dàng hơn. Bạn có thể thấy rõ bạn sở hữu bao nhiêu bitcoin hoặc bao nhiêu bitcoin đang lưu hành. Không ngân hàng nào có thể chặn giao dịch hoặc đóng tài khoản của bạn vì Bitcoin có thể được gửi từ nơi này đến bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Nhược điểm

● Giao dịch Bitcoin sẽ có giá cao hơn vì nhu cầu ngày càng tăng gây áp lực lên mạng của Bitcoin. Hệ thống bitcoin chỉ xử lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây, hoạt động chậm và tiêu tốn năng lượng.

● Việc sử dụng tiền BTC vẫn phụ thuộc chủ yếu vào tính khả dụng của Internet.

● Hệ thống Bitcoin không thể được thu nhỏ, điều này làm hạn chế tốc độ và số lượng giao dịch.

● Một số người nghĩ rằng sự hấp dẫn của Bitcoin là nó có thể ẩn danh do đó BTC có thể được sử dụng cho các hành vi bất hợp pháp hoặc chống đối xã hội.

● Cốt lõi của Bitcoin xâm phậm mạnh mẽ các quyền hạn của chính phủ, ngân hàng, cơ quan quản lý và hệ thống kiểm duyệt, do đó BTC có thể gặp phải nhiều sự phản đối và các hành vi chống đối của xã hội.

Tiền ảo Bitcoin là loại tiền có tính thanh khoản và dễ giao dịch nhất, nhưng Bitcoin dễ biến động giá trong ngắn hạn.

Người ta thường khuyên không nên đầu tư hơn 10% tổng số tài sản của bạn. Trước khi bạn bắt đầu sử dụng tiền thật, bạn nên học cách giao dịch tiền ảo Bitcoin sao cho hiệu quả.

Bạn có thể mở tài khoản Demo giao dịch bitcoin trên các sàn tiền ảo có tài khoản dùng thử, chẳng hạn nhưtranminhdung.vn.

2. Ethereum (ETH)

*

Ra mắt thị trường: Năm 2015

Giá trị cao nhất trong lịch sử : $1.392

Giá trị cao năm 2020: $751 (tháng 12)

Giá trị thấp năm 2020: $129 (tháng 1)

Dự đoán giá Ethereum 2021: $900

Biểu đồ Ethereumnguồn tranminhdung.vn

*

Tiền ảo Ethereum được tạo ra vào năm 2015, là một nền tảng điện toán dùng hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phân tán (dApps) dựa trên công nghệ blockchain. Ether (ETH) là mã thông báo (token) hỗ trợ cho giao dịch trên nền tảng Ethereum, cũng là loại tiền ảo trên hệ thống Ethereum.

Trên thực tế, Ethereum có nhiều ưu điểm hơn Bitcoin như: thời gian xử lý lệnh nhanh hơn, ít tốn tài nguyên hơn, số lượng nhiều hơn. Tuy nhiên, vì sinh sau đẻ muộn hơn Bitcoin nên ETH hiện đang ở vị trí thứ 2 trong bản đồ tiền kỹ thuật số thế giới.

Ưu điểm

● Ethereum có quy mô khổng lồ với hệ sinh thái dApp. Hiện tại có 250.000 nhà phát triển sử dụng Ethereum để bắt đầu các dự án hợp đồng thông minh của họ.

● Ethereum có sự hỗ trợ của các nhà đầu tư. Có những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn đầu tư vào các dự án được xây dựng trên ETH, ảnh hưởng trực tiếp đến giá của đồng Ethereum. Ví dụ, trò chơi ảo CryptoKitties, được tạo trên Ethereum, đã nhận được 12 triệu đô la tiền đầu tư.

● Ethereum có một kế hoạch tương lai rõ ràng. Ethereum luôn đi đầu trong đổi mới công nghiệp và các kế hoạch của nó không chỉ trong blockchain, mà còn trong cộng đồng công nghệ. danh sách dự án của Ethereum có nhiều dự án tiềm năng mà sẽ phát triển trong tương lai, bao gồm: Bảo hiểm cây trồng, dữ liệu phi tập trung nông nghiệp, Ví tiết kiệm, Điện toán đám mây, cá cược P2P,…

Nhược điểm

● Không đủ hướng dẫn và thông tin. Rất ít hướng dẫn và tài liệu trực tuyến gây khó khăn cho người mới bắt đầu phát triển trên Ethereum.

● Thường có các nâng cấp phiên bản, nâng cấp công nghệ bất kỳ lúc nào. Các nhà phát triển cần chuyển công nghệ và mạng lưới của dự án từ nền tảng cũ của Ethereum sang một nền tảng hiệu quả mới hơn, việc này sẽ khiến các nhà phát triển luôn bận rộn.

● Sử dụng ngôn ngữ lập trình không phổ biến. Ethereum sử dụng ngôn ngữ lập trình riêng, Solidity, dẫn đến lỗi mã. Nền tảng tương tự như Ethereum đã xuất hiện. Nó cho phép sử dụng các ngôn ngữ quen thuộc hơn như Javascript.

● Trục trặc kỹ thuật. Đôi khi, ví Ethereum sẽ không đồng bộ hóa đúng cách với blockchain.

Xem thêm: Các Công Ty Mới Phát Hành Cổ Phiếu, Công Ty Cổ Phần Được Phát Hành Cổ Phiếu Khi Nào

● Chắc chắn một điều là Ethereum đã được chứng minh là altcoin thành công nhất cho đến nay, và nó dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai với sự phổ biến của nó.

3. Litecoin (LTC)

*

Ra mắt thị trường: Năm 2011

Giá trị cao nhất trong lịch sử: $216 (2018)

Giá trị cao năm 2020: $129 (tháng 12)

Giá trị thấp năm 2020: $41 (tháng 1)

Dự đoán giá Litecoin 2021: $600

Biểu đồ Litecoinnguồn tranminhdung.vn:

*

Litecoin được phát hành vào tháng 10 năm 2011 thông qua nền tảng mã nguồn mở, Github. Litecoin là altcoin đầu tiên trên thế giới và đã được liệt kê vào Top 5 loại tiền điện tử có giá trị thị trường cao nhất từ lúc hình thành đến nay.

Là phiên bản sửa đổi từ Bitcoin, blockchain Litecoin lấy mã gốc từ blockchain BTC và cải thiện những gì nó có thể và không thể làm. Vì vậy, Litecoin nhanh hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn BTC ban đầu.

Ưu điểmtiền ảo Litecoin

● Litecoin có mã nguồn mở: Vì Litecoin là một nhánh của BTC và có mã nguồn mở, nên đây là một hệ thống nguồn mở giúp dễ dàng cập nhật phần mềm để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường.

● Litecoin có khả năng mở rộng. Tất cả các loại tiền điện tử khác, bao gồm Bitcoin, không thể được thu nhỏ. Nó có nghĩa là càng nhiều giao dịch trên thế giới, càng mất nhiều thời gian và chi phí cho mỗi giao dịch.

● So với Bitcoin, Litecoin rất nhanh. Nó xử lý giao dịch trong mỗi 2,5 phút, trong khi Bitcoin mất 10 phút.

● Litecoin cũng có chi phí giao dịch khá thấp và có lợi thế đáng kể so với Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác. Điều này làm cho nó trở thành một loại tiền điện tử tuyệt vời.

● Quá trình đào Litecoin được dự định mở cho những người không chuyên, trong khi việc khai thác bitcoin đòi hỏi nhiều thợ mỏ chuyên nghiệp hơn để sử dụng phần cứng đắt tiền.

Nhược điểm tiền ảo Litecoin

● Mặc dù nó vẫn hiệu quả và nhanh hơn Bitcoin, nhưng tính độc đáo của nó đã giảm dần với bản cập nhật kỹ thuật của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

4. Ripple (XRP)

Cập nhật quan trọng!

Tháng 12/2020, Ripple bị dính vào vụ kiện với Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), cho rằng Ripple huy động vốn sai quy tắc vì bán chứng khoán kỹ thuật số chưa đăng ký. Ngay sau đó, các sàn tiền ảo như Coinbase, Binance đã hiện thời không thực thi giao dịch Ripple. Phiên tòa đầu tiên giữa Ripple và SEC sẽ diễn ra vào 21 tháng 2 năm 2021.

*

Ra mắt thị trường: Năm 2012

Giá trị cao nhất trong lịch sử (ATH): $3.31 (2017)

Giá trị cao năm 2020: $0.64 (tháng 11)

Giá trị thấp năm 2020: $0.19 (tháng 12)

Dự đoán giá Ripple 2021: $2

Biểu đồ của Ripple (XRP)nguồn tranminhdung.vn :

*

Tiền ảo Ripple XRP được ra mắt bởi công ty Ripple vào năm 2012 và hiện trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. Công ty Ripple đã phát triển một loạt các giải pháp để thay đổi ngành thanh toán toàn cầu.

Mục tiêu chính của tiền ảo Ripple là thiết lập một mạng lưới thanh toán toàn cầu, do đó đảm bảo các giao dịch hiệu quả hơn giữa các tổ chức tài chính thế giới. XRP là tên của loại tiền kỹ thuật mà các giao dịch của nó hoạt động trên mạng lưới của Ripple.

Ưu điểmtiền ảo Ripple

● Công nghệ chuỗi khối cho phép Ripple có thể hỗ trợ mọi nhu cầu giao dịch trong các môi trường khác nhau, mà không bị giới hạn về thời gian, địa điểm và thậm chí là tiền tệ. Nói cách khác, lợi thế lớn nhất của nó đến từ thanh toán không giới hạn.

● Mạng Ripple hỗ trợ giao dịch tức thời với chi phí thấp. Thanh toán xuyên biên giới, với tiền pháp định truyền thống thường yêu cầu quá trình xác nhận từ 3-5 ngày, nhưng giao dịch XRP chỉ mất 4 giây.

● Giao dịch nhanh và rẻ là lợi thế chính của tiền điện tử Ripple. Hiện tại, giá của mỗi giao dịch là 0,3 đô la. XRP không thể được khai thác, do đó không cần phải trả phí khai thác.

● Ripple làm việc với hơn 100 ngân hàng, bao gồm Bank of America, Swiss Bank, Standard Chartered Bank, American Express Bank và nhiều ngân hàng khác.

● Không giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Ripple được quy định. Bởi vì Ripple cần phải làm việc với các tổ chức tài chính truyền thống, họ yêu cầu tuân thủ phức tạp hơn.

Nhược điểmtiền ảo Ripple

● Mặc dù giá trị thị trường của XRP cao, nhưng lưu thông thực tế của nó lại không lớn. Trong trường hợp này, có nghĩa là rủi ro và biến động sẽ cao hơn. Trong lịch sử, Jed McCaleb, một trong những người sáng lập Ripple, đã tuyên bố rằng ông sẽ bán 9 tỷ Ripple của cá nhân mình, khiến giá giảm mạnh.

● Mặc dù bản thân hệ thống Ripple có tính công khai tốt, thanh toán xuyên biên giới là một quá trình rất phức tạp, người dùng hiện tại chủ yếu là đầu cơ và họ đã không tận dụng tốt Ripple để thanh toán xuyên biên giới.

● Mục tiêu thực sự của Ripple là thay thế Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu(SWIFT), không trở thành một loại tiền tệ thế giới. SWIFT được sử dụng cho các giao dịch xuyên biên giới giữa các ngân hàng ở nhiều quốc gia khác nhau. Có khoảng 7.600 thành viên SWift trên toàn thế giới.

5. Bitcoin Cash (BCH)

*

Ra mắt thị trường: Năm 2017

Giá trị cao nhất trong lịch sử (ATH): $3.719 (2017)

Giá trị cao năm 2020: $358 (tháng 12)

Giá trị thấp năm 2020: $190 (tháng 1)

Dự đoán giá Bitcoin Cash 2021: $300

Biểu đồ của Bitcoin Cash (BCH)

*

Bitcoin Cash (BCH) là sự thay thế cho Bitcoin và là một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới. Bitcoin Cash (BCH) được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 dưới dạng một hard fork (phân tách) của Bitcoin. Ý tưởng cơ bản của BCH là sử dụng giao thức Bitcoin và tăng kích thước khối, điều này sẽ cho phép mạng Bitcoin Cash xử lý nhiều giao dịch hơn với chi phí thấp hơn.

Ưu điểm tiền ảo Bitcoin Cash

● Không giống như Bitcoin với giới hạn kích thước khối là 1MB, BCH có kích thước khối lớn hơn (8MB). Do đó, nhiều giao dịch có thể được xử lý với chi phí thấp hơn, với hiệu quả tốt hơn.

● Bitcoin cash được tạo ra nhằm mục đích giảm thời gian và chi phí giao dịch bitcoin. Nếu những trở ngại về khả năng mở rộng tiếp tục là vấn đề của Bitcoin, đây có thể là tin tốt cho Bitcoin cash.

● Bitcoin cash nhận ra những điểm yếu của Bitcoin và được cải thiện về mặt kỹ thuật để làm cho đồng tiền BCH an toàn hơn.

● Giống như Bitcoin, tổng nguồn cung số lượng đồng Bitcoin Cash là tương đương 21 triệu đồng. Trước khi mua, hãy xem xét tác động của nguồn cung hạn chế này đến giá trị của đồng tiền.

Nhược điểm tiền ảo Bitcoin Cash

● Bitcoin cash có tính tập trung cao. Hiện tại, đã có 3 nhóm khai thác, chiếm hơn 51% số tiền BCH. Điều

này là khá rủi ro vì tương lai của BCH phụ thuộc nhiều vào 3 nhóm khai thác này.

● Bitcoin cash chưa được chấp nhận rộng rãi. Cũng giống như bất kỳ đồng tiền ảo nào khác, giá trị của BCH sẽ bị ảnh hưởng bởi sự chấp nhận của cộng đồng.

Sau khi tìm hiểu tiềm năng và rủi ro của 5 loại tiền điện tử ở Việt Nam được quan tâm và đầu tư phổ biến nhất, hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu các phương pháp đầu tư tiền điện tử khác nhau để lựa chọn cách phù hợp nhất với bản thân nhé!

Theo danh sách hiện tại của Invest.com có 2678 loại tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều loại tiền điện tử chỉ là khái niệm, chúng không có ứng dụng thực sự trong cuộc sống. Nếu bạn tin tưởng đầu tư giá trị và giữ một kế hoạch dài hạn, hãy nhớ đầu tư vào các loại tiền điện tử hàng đầu và hoạt động tốt nhất.

Bất kể bạn đầu tư vào loại tiền điện tử nào, hãy xem xét rằng mình sẽ chịu rủi ro cao khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích 5 cách kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử dựa trên độ khó đầu tư.

1 Đầu tư tiền điện tử bằng Hợp đồng chênh lệch giá

Bạn không cần mua và sở hữu tiền điện tử thực sự với Hợp đồng chênh lệch(CFD). Đây là một hình thức giao dịch phái sinh phổ biến của tiền điện tử, cũng là cách dễ nhất để đầu tư vào tiền điện tử.Khác với việc đầu tư trực tiếp vào Bitcoin bạn chỉ có thể sinh lời khi giá Bitcoin tăng, thì sử dụng CFD bạn có thể kiếm tiền bất kể thị trường tăng hay giảm.

Bạn dự đoán giá Bitcoin tăng bạn đặt lệnh Long (mua vào) ở mức giá thấp, và đóng vị thế (bán ra) chốt lời khi giá Bitcoin tăng.

Bạn dự đoán giá Bitcoin giảm bạn đặt lệnh Short (bán khống) ở mức giá cao, và đóng vị thế (mua vào) chốt lời khi giá Bitcoin giảm.

Những lợi thế của giao dịchtiền điện tửCFDs:

★Đòn bẩy cao hơn*Khả năng tiếp cận lớn hơn với ít vốn hơn

★Mua khống hoặc bán khống * Kiếm lợi nhuận trong cả hai chiều tăng và giảm

★Nhiều cơ hội giao dịch hơn* Tận dụng mọi biến động thị trường

2Đầu tư tiền điện tử bằng cách Mua và nắm giữ tiền điện tử

Đây là phương pháp quen thuộc nhất để kiếm tiền từ tiền điện tử. Bạn có thể mua với giá thấp vào đúng thời điểm và bán ra với giá cao.

Ví dụ: bạn đã mua khi Bitcoin giảm xuống còn 4.000 usd vào năm ngoái và bán nó khi nó tăng lên 11.000 usd trong năm nay.

3Đầu tư tiền điện tử bằng cách khai thác từ các Vòi tiền điện tử

Có nhiều ứng dụng và trang web khác nhau, được gọi là Vòi cung cấp tiền điện tử như một phần thưởng cho việc hoàn thành các nhiệm vụ. Nhưng số tiền họ cung cấp là rất nhỏ.

4Đầu tư tiền điện tử bằng cách Giao dịch tiền điện tử hàng ngày

Tiền điện tử đang giao dịch 24/7. Vì giá có thể thay đổi đáng kể trong một ngày, những người theo dõi giá có thể nhận được lợi nhuận rất lớn với giao dịch trong ngày. Tỷ lệ lợi nhuận cao của nó cũng mang lại rủi ro cao và khó nắm bắt hơn.

5Đầu tư tiền điện tử bằng cách Khai thác tiền điện tử

Ngày nay, có rất nhiều thợ khai thác bitcoin chuyên nghiệp. Rất khó để một cá nhân có thể khai thác tiền điện tử. Bạn cần phải có một máy tính mạnh mẽ và biết cách thiết lập. Bạn cũng có thể cần các bộ phận làm mát và nguồn cung điện khổng lồ để hỗ trợ quá trình này.

Xin lưu ý rằng tính biến động cao của tiền điện tử có thể cung cấp cơ hội giao dịch không giới hạn, nhưng cũng có rủi ro thua lỗ cao. Tuy nhiên, bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để kiếm tiền từ tiền điện tử, bạn phải hiểu được tâm lý thị trường, cung và cầu. Đây là 3 yếu tố chính để quyết định giá.

Bảng so sánh 5 cách đầu tư tiền điện tử ở Việt Nam.

Xem thêm: Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 2018, Năm Sóng Gió Của Thị Trường Chứng Khoán

Độ khó

Lợi nhuận

Hợp đồng chênh lệch Tiền điện tử

★★★

★★★★★

Mua và nắm giữ

★★★

★★★★

Các Vòi tiền điện tử

★★★

★★

Giao dịch hàng ngày

★★★★

★★★★

Khai thác tiền điện tử

★★★★★

★★★★

Nếu bạn tập trung vào thị trường tiền điện tử nhưng không có nhiều tiền ban đầu, Hợp đồng chênh lệch giá là cách dễ nhất để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Trả lời

Back to top button