tiền ảo

Tiền Ảo Dash Là Gì? Thông Tin Mới Nhất Về Đồng Dash Hôm Nay 19/04/2021

Có thể với những người mới tìm hiểu về đồng tiền điện tử hay tiền ảo Dash này sẽ hơi khó khăn trong việc hiểu về nó. Vậy Dash là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền ảo Dashcoin. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nào! 

Dash là gì?

Dash hay Dashcoin (Trước đây còn được gọi là Darkcoin và Xcoin) là đồng tiền điện tử kỹ thuật số thế hệ mới nhất của Cryptocurrency, phát triển từ mã nguồn mở peer to peer và hoạt động dự trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch tư nhân). Dash được tạo ra dựa trên hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Tương tự như Bitcoin thì Dash hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào, không có ai kiểm soát được các giao dịch này.

Đang xem: Tiền ảo dash

*

Khái niệm Dash

Về cơ bản, Dash ra đời đã giải quyết được những khó khăn mà Bitcoin gặp phải trước đây như tăng tốc độ giao dịch, tăng tính riêng tư tài chính tốt hơn và đồng thời phát triển hệ thống quản trị, kinh phí cũng được phân cấp rõ ràng.

READ  Monero Là Gì? Kiếm Tiền Ảo Monero : Monero Là Gì & Cách Mua Monero Năm 2021

Dash khác gì so với những loại tiền tệ khác và Bitcoin?

Về điểm giống nhau, thì Dashcoin cũng được sử dụng để giao dịch, mua các loại hàng hóa, Dash không bị bất kỳ tổ chức trung gian nào kiểm soát và phân phối. Chính vì Dash là tiền điện tử hoạt động hoàn toàn trên mạng internet nên không thể làm giả, thao túng hay điều tiết lạm phát như các loại tiền tệ khác. Dash sử dụng thuật toán để vận hành hệ thống máy tính cá nhân trên toàn cầu, vì thế nó được phân cấp hoàn toàn giống Bitcoin.

Dash khác Bitcoin ở tốc độ giao dịch và tính riêng tư, đồng tiền được sử dụng công nghệ độc quyền PrivateSend và InstantSend. Tốc độ giao dịch của Dash rất cao cho phép gửi và nhận hoàn toàn ẩn danh. Bitcoin phải mất đến 10 phút để xác nhận giao dịch của mỗi khối hay thậm trí lâu hơn nếu mức phí giao dịch quá thấp. Vì vậy, có thế thấy Dash hoàn toàn tiến bộ hơn so với Blockchain của Bitcoin.

Lịch sử phát triển và người tạo ra Dash là ai?

Chỉ trong 2 ngày đầu tiên ra mắt đã có 1,9 triệu đồng Dash được khai thác, chiếm khoảng ¼ trên tổng số lượng Dash hiện có. Dash đã giải quyết được các vấn đề gây nhiều tranh cãi như thời gian xác nhận, kích thước khối tăng lên, quản lý phi tập trung và một ngân sách phát triển nguồn vốn tự có.

Xem thêm: Phỏng Vấn Thầy Pháp Là Gì ? Tại Sao Các Thầy Giúp Người Lại Bị Nghiệp?

READ  Bẫy Đa Cấp Tiền Ảo Đa Cấp, Sàn Đầu Tư Lừa Đảo Vỡ Lở, Do Đâu?

*

Evan Duffield người tạo ra Dash coin

Theo CoinMarketCap, tính tới tháng 3/2017, vốn hóa thị trường của Dash đã vượt con số 500 triệu USD và trở thành cộng đồng altcoin tích cực nhất thế giới.

Giá trị và tính năng của Dash

Giá trị của Dash

Chính vì Dash là một dạng Cryptocurrency phân cấp nên giá trị của đồng tiền này không được quyết định bởi bất cứ loại hàng hóa hữu hình nào, mà dựa trên hệ thống tính toán học. Dash sở hữu một thuật toán công khai và minh bạch cho tất cả nguồn cung tồn tại trên hệ thống. Nó là một phần mềm phát triển nhờ mã nguồn mở, vì là mã nguồn mở nên ai cũng có thể chỉnh sửa được.

Tính năng của Dash

Dash sinh ra dựa trên những ý tưởng của Bitcoin vì thế không thể tránh khỏi việc có những tính năng tương tự Bitcoin. Hệ thống Masternode chính là điểm khác biệt quan trọng nhất so với Bitcoin. Một ví dụ cụ thể về công nghệ này, nếu như các nhà phát triển của Đồng Bitcoin mất đến 2 năm để khắc phục vấn đề kích thước khối thì Dash mất vẻn vẹn có 24h. Tính năng này cho phép Dash phân bổ sức mạnh tính toán đồng đều trên hệ thống.

Xem thêm: Kiếm Tiền Bằng Xem Youtube Kiếm Tiền Uy Tín Nhất 2021, Kiếm Tiền Bằng Xem Video Youtube

Tỷ giá của đồng tiền ảo Dash coin

Tỷ giá đồng tiền ảo Dash

READ  các loại tiền ảo trên thế giới

Hiện tại giá 1 DASH = $185.09 có tổng vốn hóa thị trường là $1,365,225,170 tương đương với 546,527 BTC. Đồn thời Dash cũng là đồng tiền nằm trong top 10 coin gianh giá nhất thế giới theo xếp hạng của trang Coinmarketcap. Bạn cũng có thể xem tỷ giá Dash hàng ngày được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực chính xác nhất để có thể theo dõi được biến động giá đồng tiền ảo này nhé.

*

Tỷ giá của đồng tiền ảo Dash

Bạn chỉ cần hiểu Dash đơn giản là một loại tiền điện tử của internet giống như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash,.. Sử dụng để giao dịch, mua bán và thanh toán online nhanh chóng mà không phụ thuộc vào bên trung gian nào. Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Back to top button