Là gì

Thuốc M152 Là Gì – Arv Mua Ở Đâu, Bán Ở Đâu Tốt Nhất

Bác sĩ cho hỏi, Thuốc ARV M152 cách bao nhiêu giờ có thể uống lại ạ?

*

Cách uống thuốc ARV M152. Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Chào bạn,Thuốc bạn đang dùng có công thức bao gồm: Lamivudine 300mg + Tenofovir 300mg + Efavirenz 600mg, dùng 1 viên/ngày, tức là cách nhau 24h. Bạn nên uống thuốc cố định vào một thời điểm trong ngày, khuyến cáo nên uống vào buổi tối.Việc điều trị nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ của phòng khám OPC, không nên tự ý dừng thuốc trong suốt quá trình điều trị bạn nhé!Thân mến.

Đang xem: Thuốc m152 là gì

ARV là một loại thuốc được chế ra nhằm làm giảm sự sinh sôi nảy nở của HIV trong cơ thể. Nếu điều trị ARV hiệu quả thì có thể làm chậm sự tiến triển hoàn toàn của AIDS trong nhiều năm, làm giảm nguy cơ lây truyền và làm tăng chất lượng sống của người nhiễm HIV/AIDS. Thuốc ARV được khuyến khích sử dụng lết hợp để ngăn chặn hình thành khánh thuốc.

Tác dụng của ARV:- Ức chế sự nhân lên của virus HIV và kìm hãm lượng virus trong máu ở mức thấp nhất. Thuốc ARV không chữa khỏi hoàn toàn bệnh HIV;- Phục hồi chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc và tử vong doc các bệnh nhiễm trùng cơ hội ở bênh nhân nhiễm HIV;

– Cải thiện chất lượng sống và tăng thời gian sống cho người bệnh;- Ngăn cản sự tiến triển HIV sang AIDS ở bênh nhân nhiễm HIV.

Xem thêm: chỉ số chứng khoán vnindex

Nguyên tắc khi sử dụng thuốc ARV:- Điều trị ARV là một phần trong tổng thể các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ về y tế, tâm lý và xã hội cho người nhiễm HIV/AIDS;- Điều trị ARV chủ yếu là điều trị ngoại trú và được chỉ định khi người bệnh có đủ tiêu chuẩn lâm sàng hoặc xét nghiệm và người bệnh đã sẵn sàng điều trị;- Bất cứ phác đồ điều trị nào cũng phải có ít nhất 3 loại thuốc. Điều trị ARV là điều trị suốt đời, người bệnh phải tuân thủ điều trị tuyệt đối để đảm bảo hiệu quả và tránh kháng thuốc;

– Người nhiễm HIV được điều trị ARV vẫn phải áp dụng các biện pháp dự phòng lây nhiễm virus cho người khác;- Người nhiễm HIV được điều trị ARV khi tình trạng miễn dịch chưa phục hồi cần tiếp tục điều trị dự phòng các bệnh nhiễm trùng cơ hội;- Tùy thuộc vào sự sẵn có của thuốc, tình trạng của người bệnh, các nhà chuyên môn sẽ lựa chọn các phác đồ điều trị tương thích theo công thức trên.

Xem thêm: bảng câu hỏi khảo sát thị trường mỹ phẩm

Điều trị thuốc kháng ARV cho những người có HIV là điều trị suốt đời, chính vì vậy, thời điểm thích hợp nhất để người có HIV bắt đầu tham gia điều trị là khi có chỉ định của bác sỹ và khi thực sự sẵn sàng tham gia vào việc điều trị. Điều trị bằng ARV là một quá trình lâu dài và phức tạp nên người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

READ  Blog Radio Là Gì Và Cách Sử Dụng Đơn Giản Nhất, Blog Radio 618: Ta Là Gì Bên Cuộc Đời Nhau

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hướng dẫn sử dụng thuốc ARV M152 đúng cách? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay. Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.

Trả lời

Back to top button