Thuê Nghiên Cứu Thị Trường, Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Q&Me

Để đánh giá về tiềm năng của một thị trường, tình trạng của việc kinh doanh và nhu cầu đối với một sản phẩm nhất định là một định nghĩa chung về hoạt động nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên điều quan trọng nhà marketing phải rõ ràng các phương pháp được sử dụng và mục đích để thực hiện nghiên cứu thị trường.

Đang xem: Thuê nghiên cứu thị trường

1 / Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường là một nghiên cứu về các đặc điểm của một thị trường mà một công ty hy vọng sẽ thành lập được thị trường đó. Có thể nhìn nhận từ hai góc độ khác nhau:

Cung – bằng cách phân tích sự cạnh tranh (trực tiếp và gián tiếp) và các dịch vụ hiện có

Thuật ngữ này thường được sử dụng theo quan điểm B2C, từ quan điểm của một công ty muốn thử nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ mới với người tiêu dùng mục tiêu.

Nghiên cứu thị trường giúp cung cấp các thông tin cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp giải quyết những vấn đề marketing; thiết kế các phương pháp thu thập dữ liệu; quản lý và thực hiện quá trình thu thập dữ liệu; phân tích các kết quả và truyền thông về những kết quả cũng như sử dụng chúng.

Như vậy, nghiên cứu marketing hay nghiên cứu thị trường liên quan đến mọi hoạt động và các chức năng khác của marketing, từ khâu hoạch định kế hoạch marketing như phân khúc thị trường, chọn thị trường mục tiêu, định vị thương hiệu trên thị trường, các quyết định về sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến… cho đến quá trình thực hiện và kiểm tra hoạt động marketing.

*

2 / Mục tiêu của nghiên cứu thị trường

Nhiều công ty sử dụng nghiên cứu thị trường khi tung ra một sản phẩm mới hoặc phát triển một công nghệ mới. Nghiên cứu thị trường nhằm giúp họ hiểu rõ hơn:

Thị trường: quy mô, tổ chức, trưởng thành, xu hướng và phát triển, bối cảnh pháp lý và tài khóa, v.v.Đối thủ: Có bao nhiêu? Họ cung cấp những gì? Làm thế nào để họ hoạt động? Khu vực bắt khách hàng của họ là gì? Có đối thủ cạnh tranh gián tiếp nào không?Cùng với nhau, kiến thức này giúp hạn chế rủi ro thương mại và tài chính khi tung sản phẩm hoặc dịch vụ ra thị trường.

Khi tiến hành nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp có thể xác định rõ hơn phạm vi hoạt động của họ, danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ, chính sách giá của họ hoặc thay đổi đối với dịch vụ và chiến lược của họ.

Đây là cách giải thích thường được chấp nhận của nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là nhận ra rằng nghiên cứu thị trường cũng có thể tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như:

Phân tích nhà cung cấp, quy định, nhận thức thương hiệuCác chuyên gia khảo sát và các nhà hoạch định để kiểm tra sự liên quan của một tính năng mới

3 / Làm thế nào để nghiên cứu thị trường?

Để nghiên cứu thị trường, công ty cần có mục tiêu muốn đạt được thông qua việc nghiên cứu này. Tiếp đó tiến hành nghiên cứu với những hoạt động như thiết kế nghiên cứu, nghiên cứu định tính, nghiên cứu định lượng, phân tích, đưa ra đề xuất cho doanh nghiệp.

Việc nghiên cứu thị trường thường được thực hiện bởi các công ty chuyên về dịch vụ nghiên cứu, tư vấn marketing.

Đối với việc thuê dịch vụ nghiên cứu thị trường, sau khi tổng kết và thu thập được kết quả được tổng hợp, phân tích dữ liệu và sau đó được giải thích. Doanh nghiên cứu thị trường sau đó đề xuất một báo cáo tóm tắt các số liệu và kết quả thu được cho công ty (thường là các đề xuất & dữ liệu theo nhu cầu & mong muốn của công ty) và các kết luận rút ra từ những dữ liệu này. Và các quyết định marketing sau đó cũng được đưa ra từ báo cáo này.

4/ Đặc trưng chính của hoạt động nghiên cứu thị trường

Có thể thấy về bản chất, nghiên cứu marketing là một dạng nghiên cứu khoa học, và do vậy mang những đặc điểm của hoạt động nghiên cứu khoa học. Những đặc điểm chung của hoạt động nghiên cứu marketing được trình bày sau đây:

Trong các dự án nghiên cứu thị trường cụ thể, các nhà nghiên cứu thường tìm kiếm những cách thức phối hợp chúng một cách linh hoạt, hoặc điều chỉnh chúng cho phù hợp với ngữ cảnh nghiên cứu. Mặt khác, những cách thức mới cũng thường được các nhà nghiên cứu đưa ra để giải quyết vấn đề.Trong nghiên cứu thị trường vấn đề đạo đức nghiên cứu được nhấn mạnh. Có thể thấy, các cuộc nghiên cứu marketing nhìn chung đều có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Qua hoạt động nghiên cứu thị trường các doanh nghiệp sẽ hiểu nhiều hơn về nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Từ đó, họ có thể cải thiện khả năng cung cấp sản phẩm/dịch vụ của mình. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc lạm dụng nghiên cứu marketing và gây khó chịu hoặc xâm phạm đời tư của khách hàng. Khách hàng có thể e ngại rằng các doanh nghiệp dùng các phương pháp nghiên cứu để thăm dò hành vi để thao túng việc mua sắm của họ… Chính vì vậy, tỉ lệ khách hàng đồng ý tham gia vào các cuộc nghiên cứu của các doanh nghiệp đang có xu hướng sụt giảm trong những năm gần đây.

Xem thêm: Cần Vay Tiền Nhanh Tp Vinh Nghệ An, Vay Tiền Gấp Tại Vinh

Thực vậy, mục đích của hoạt động nghiên cứu thị trường là cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ việc ra quyết định của những nhà quản trị marketing, bộ phận lãnh đạo, bộ phận phát triển sản phẩm,.. Để có được những thông tin này, các nhà nghiên cứu phải bỏ ra những chi phí nhất định.

Do đó, họ cần phải xác định giá trị của thông tin và so sánh nó với những chi phí phải bỏ ra để có được các thông tin đó. Những cuộc nghiên cứu có chi phí dự kiến cao hơn giá trị mà thông tin thu thập được mang lại cần được cân nhắc xem có nên tiến hành hay không?

Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), startups,.. không có quá nhiều ngân sách để tiến hành các hoạt động nghiên cứu thị trường bài bản với các doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế, thêm vào đó đội ngũ nhân sự khó mà có đủ chuyên môn để tự triển khai thì việc lựa chọn các gói dịch vụ nghiên cứu thị trường theo nhu cầu hoặc giai đoạn là giải pháp tối ưu cả về chi phí lẫn nguồn lực.

Xem thông tin về dịch vụ nghiên cứu thị trường ít tốn kém cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

5 / Chi phí nghiên cứu thị trường là bao nhiêu?

Nghiên cứu thị trường nổi tiếng là tốn thời gian, cồng kềnh và đắt đỏ. Chi phí nghiên cứu thị trường tiêu chuẩn được ước tính trung bình trên thế giới tối thiểu khoảng 15.000 euro (400- 500 triệu).

Bằng cách tập trung vào nhu cầu & trường hợp thực tế của doanh nghiệp trong một thị trường và bằng cách tự động hóa các quy trình, tại DTM Consulting phí để triển khai từ nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu & báo cáo đề xuất về chiến lược (thương hiệu, sản phẩm, thị trường,…. đến cải tiến sản phẩm, kế hoạch hành động,…phụ thuộc vào nhu cầu của công ty) có thể cung cấp một nghiên cứu thị trường trong vòng chưa đầy 3 tuần với mức giá chỉ từ 20 triệu. Đây là những khoản tiết kiệm đáng kể về chi phí và thời gian cho các công ty hay thậm chí là cá nhân muốn xây dựng và phát triển doanh nghiệp

*

Tại DTM chúng tôi đưa ra gói nghiên cứu thị trường này với mong muốn hỗ trợ, đồng hành các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm cơ hội để phát triển thị trường và khách hàng với ngân sách hạn chế.

DTM hỗ trợ thông qua việc tối ưu hóa chi phí nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng theo từng trường hợp cụ thể, bằng cách kết hợp dịch vụ được cung cấp bởi đội ngũ tư vấn chuyên môn (consultant) của DTM với nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp thay vì thuê ngoài hoàn toàn.

Tại DTM Consulting có 2 gói nghiên cứu thị trường chính:

Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng (gói tiêu chuẩn) – nghiên cứu được xây dựng dựa vào nhu cầu & mong muốn thực tế của doanh nghiệp, đầu ra trả về doanh nghiệp gồm báo cáo đề xuất các phương án, kế hoạch và dữ liệu thô, dữ liệu được phân tích,….

Ngoài ra, với các cá nhân chúng tôi có gói Nghiên cứu và sử dụng insight khách hàng cho marketer – Thiết kế và triển khai thu thập và nghiên cứu insights khách hàng, Nghiên cứu hành vi khách hàng/người dùng, xây dựng personas, hành trình khách hàng và báo cáo kết quả – đề xuất giải pháp marketing nhằm đáp ứng khách hàng mục tiêu, phát triển thương hiệu và thị trường)

Trong từng gói, doanh nghiệp có thể tùy chọn từng hoạt động dựa vào nhu cầu và nguồn lực của mình.

Đặc biệt, trong năm 2020, nhằm hỗ trợ các SMEs và Startups, DTM Consulting cung cấp dịch vụ tư vấn MIỄN PHÍ về chiến lược (chiến lược marketing, chiến lược sản phẩm, thương hiệu,…) và định hướng hoạt động, chiến thuật marketing của doanh nghiệp dựa trên các kết quả dữ liệu thu thập đươc nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu sau nghiên cứu một cách hiệu quả.

Xem thêm: Ff Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Lol, Những Điều Nên Biết Về Gank Là Gì

Đối với các doanh nghiệp có đủ nguồn lực để có thể thực hiện các khâu khảo sát, DTM Consulting sẵn sàng cung cấp dịch vụ bán phần như tư vấn thực hiện, thiết kế khảo sát, đào tạo nhân viên khảo sát, giám sát triển khai, phân tích dữ liệu….

Nếu bạn có nhu cầu hoặc có băn khoăn về hoạt động nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng, xin vui lòng nhận tư vấn và thông tin chi tiết TẠI ĐÂY để:

Trả lời

Back to top button