Thực Trạng Thị Trường Nông Sản Việt Nam, Thị Trường Xuất Khẩu Nông Sản Việt Nam

Thị trường nông sản Việt Nam hiện nay đang có nhiều những biến động và thách thức gây ra những khó khăn nhất định đối với bà con nông dân hay với chính những đơn vị cung cấp và phân phối nông sản. Vậy nông sản Việt Nam thực trạng và giải pháp hiện nay như thế nào để có thể giải quyết tình trạng trên ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đang xem: Thực trạng thị trường nông sản việt nam

Thực trạng thị trường Nông sản tại Việt Nam

Nông sản Việt Nam chiếm phần lớn trong tổng công việc cũng như doanh thu của người dân đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Tuy khu vực nông thôn là nơi làm ra nhiều nông sản nhưng nơi tiêu thụ nông sản chính lại là khu vực thành thị và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Tại Việt Nam thì những phành phố tiêu thụ nông sản chủ yếu là các thành phố lớn nơi có mật độ dân số sinh sống và làm việc nhiều.

*

Nông sản được tiêu thụ chủ yếu ở khu vực thành thị

Hiện nay hàng nông sản Việt Nam có mặt ở hầu hết các thị trường trên thế giới bởi sản phẩm được đưa đi xuất khẩu nhiều. Tuy nhiên thì lượng tiền thu về thông qua những cuộc giao dịch nhập khẩu hay mức thu nhập của bà con nông dân lại không cao do nông sản được đưa ra thị trường quốc tế với mức giá không cao. Bài toán nông sản Việt Nam thực trạng và giải pháp vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều doanh nghiệp.

Xem thêm: Lỗi Microsoft Net Framework Là Gì, Phần Mềm Microsoft

Trong khi nông sản Việt Nam còn bị ảnh hưởng khá lớn khá lớn bởi điều kiện tự nhiên như thời tiết, đất đai, địa hình, nguồn nước thì những bất cập về nông sản đang còn diễn ra như:

Tính thời vụ của nông sản: do khí hậu Việt Nam chia làm 4 mùa rõ rệt nên mỗi loại cây sẽ phù hợp với mỗi mùa khác nhau nên lượng sản phẩm nông sản thu hoạch trong năm là không đồng đều. Tính phân tán của nông sản: mỗi loại cây sẽ phù hợp với mỗi khu vực trồng khác nhau nên không có sự phân bố đồng đều giữa các cây. Tính tươi sống của nông sản: phần lớn các loại nông sản cần phải được bảo quản tươi sống nên khó khăn trong việc vận chuyển cũng như bảo quản.

Giải pháp cho hàng nông sản Việt Nam

Để giải quyết bài toán nông sản Việt Nam thực trạng và giải pháp như trên ta cần phải thay đổi một số những điểm sau:

Đẩy mạnh việc chế biến nông sản để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đạt yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường đặc biệt là thị trường quốc tế. Thúc đẩy việc trồng các loại cây có chất lượng cao, được thị trường nước ngoài ưa chuộng.

*

Nên trồng các loại cây chất lượng

Nhân giống, lai tạo ra các loại nông sản có chất lượng tốt. Tìm ra những cách bảo quản nông sản tốt nhất để chất lượng nông sản không bị biến đổi.

Tổng kết.

Xem thêm: Cách Vay Tiền Ngân Hàng Miraeasset, Ngân Hàng Mirae Asset Là Gì

Qua một số vấn đề nông sản Việt Nam thực trạng và giải pháp bên trên ta có thể thấy thị trường nông sản tại Việt Nam đang còn nhiều những bất cập cần phải giải quyết. Đây sẽ là cả một chặng đường dài, phải chiến đấu trên nhiều mặt trận chứ không phải là chuyện có thể giải quyết trong một sớm một chiều.

Trả lời

Back to top button