Người nổi tiếng

Thủ Tướng Trung Quốc Là Ai, Ai Sẽ Là Thủ Tướng Tiếp Theo Của Trung Quốc

Ngày 19/3, tại Đại Lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, bà Tôn Xuân Lan (Sun Chunlan, 68 tuổi) đã được bầu chọn làm Phó Thủ tướng. Bà được đánh giá là nữ chính trị gia thành công nhất tại Trung Quốc hiện nay nhờ sự thông minh, sáng tạo và nhiệt tình.

Đang xem: Thủ tướng trung quốc là ai

*

Ngày 19/3, phiên họp toàn thể lần thứ 7 Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13 đã thông qua đề cử của Thủ tướng Lý Khắc Cường về các vị trí cấp cao trong Quốc vụ viện (Chính phủ). Theo đó, Quốc hội Trung Quốc đã thông qua đề cử bà Tôn Xuân Lan, ông Hàn Chính, ông Hồ Xuân Hoa và ông Lưu Hạc làm Phó Thủ tướng. Theo giới truyền thông, sự nghiệp của bà Tôn Xuân Lan phát triển từ hoạt động của liên đoàn lao động và phụ nữ. Bà Tôn Xuân Lan gây ấn tượng với nhân dân bởi sự nhiệt tình trong công việc. Nhiều người cho rằng, bà Tôn Xuân Lan hiện được coi là nữ chính khách thành công nhất trong số cán bộ nữ tại Trung Quốc. Bà Tôn Xuân Lan được giới chuyên môn và dư luận đánh giá cao bởi sự thông minh, sáng tạo và nhiệt tình trong công tác.Tốt nghiệp Học viện Công nghiệp An Sơn của tỉnh Liêu Ninh, bà Tôn Xuân Lan gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) năm 1973 và từng bước thăng tiến nhanh chóng. Giai đoạn từ năm 1980 đến 1990, bà giữ chức Chủ nhiệm Liên đoàn Phụ nữ tỉnh Liêu Ninh rồi Liên đoàn Lao động tỉnh Liêu Ninh.Năm 2009, bà Tôn Xuân Lan giữ chức Bí thư tỉnh ủy Phúc Kiến, là nữ bí thư tỉnh ủy duy nhất tại Trung Quốc thời điểm đó. Tháng 11/2012, bà trở thành Bí thư thành ủy Thiên Tân, một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương Trung Quốc, thay thế người tiền nhiệm Trương Cao Lệ.

READ  Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017 Là Ai, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017: Đêm Chung Kết

Xem thêm: Thị Trường Sơn Gỗ Việt Nam, Tổng Quan Thị Trường Sơn Việt Nam

Xem thêm: E Đang Vay Tiền Trả Góp Ở Điện Máy Xanh Trả Góp Nhanh Nhất, E Đang Vay Tien Mat O Hai Ngan Hang Roi

Ông Trương khi đó được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng. Tại những nơi này, bà Tôn được ca ngợi vì khả năng thu hút đầu tư, đặc biệt là từ các doanh nghiệp Đài Loan, một phần nhờ vào thời gian làm Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Trung Quốc.Nhiệm kỳ của bà tại Phúc Kiến đã khiến bà trở thành người phụ nữ thứ hai lãnh đạo cấp tỉnh kể từ khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1949, sau bà Vạn Thiệu Phân.Tháng 12/2014, bà Tôn được bổ nhiệm làm Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Trung ương, thay thế ông Lệnh Kế Hoạch bị điều tra vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Ban Mặt trận Thống nhất Trung ương chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh của CPC trong nước cũng như nước ngoài.Bà Tôn Xuân Lan là Ủy viên Dự khuyết Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 15 và 16 và là Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 17 và khóa 18.Tháng 10/2017, Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) khóa 19 đã bầu Bộ Chính trị gồm 25 ủy viên. Nhân vật nữ duy nhất có mặt trong Bộ Chính trị là bà Tôn Xuân Lan – Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Trung ương. Các tân Phó Thủ tướng Trung quốc tuyên thệTrước đó, Trung quốc có nữ Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng nổi tiếng là bà Ngô Nghi. Bà Ngô Nghi được mệnh danh là “người đàn bà thép”, từng tham gia các cuộc đàm phán đưa Trung Quốc vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2001. Bà Ngô Nghi là người điều hành Bộ Y tế Trung Quốc trong thời điểm bùng phát dịch SARS năm 2003 với vai trò Phó Thủ tướng.Ngoài ra, Trung Quốc còn có nguyên Phó thủ tướng Quốc vụ viện nữ là Lưu Diên Đông. Bà Lưu năm nay 73 tuổi, nghỉ hưu do quá tuổi quy định. Thận trọng, khiêm tốn và hiệu quả chính là phong cách làm việc của bà Lưu Diên Đông. Bà từng lên tiếng đề nghị xóa bỏ các bất đồng văn hóa, khuyến khích các nhà khoa học nước ngoài hợp tác cùng đồng nghiệp Trung Quốc.   Bà Ngô Nghi Bà Lưu Diên Đông

READ  Bố Đẻ Cường Đô La Là Ai - Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Tình Trường Của Đại Gia

Trả lời

Back to top button