Vay tiền

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Bằng Bảng Lương Chi Tiết Nhất

VAY TIỀN NGÂN HÀNG THEO BẢNG LƯƠNG

Hình thức vay tiêu dùng tín chấp (vay không thế chấp) tại các ngân hàng & công ty tài chính là một hình thức vay trả góp được pháp luật cho phép. Đây là hình thức vay không cần có tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh, thủ tục đơn giản thuận tiện, rất phù hợp với đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên khi tham giavay tiền ngân hàng theo bảng lương người vay cũng nên cân nhắc tìm hiểu rõ các điều kiện vay để đảm bảo khoản vay được an toàn và tiện lợi.

 

*

vay tiền ngân hàng theo bảng lương

 

CÁC BƯỚC VAY TIỀN NGÂN HÀNG THEO BẢNG LƯƠNG

1. Lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp và uy tín

Trước đây khi không vay được vốn ngân hàng người dân đành phải tiếp cận với tín dụng đen và chịu nhiều thiệt thòi về lãi suất, thủ tục vay.

 

Hiện nay khi các tổ chức tài chính đã nới rộng thị trường cho vay, một giải pháp mới cho những khách hàng không đủ điều kiện vay như trước đây là tham gia vay tín chấp tại các công ty tài chính và ngân hàng. Đây là các đơn vị kinh doanh được pháp luật cho phép, có quy mô, nguồn vốn, thực lực tài chính. Các công ty tài chính cũng là một tổ chức tín dụng, nếu có nguồn vốn lớn thì năng lực sẽ cao hơn và có thể đáp ứng tốt hơn các nhu cầu vay vốn của người tiêu dùng.

READ  Nợ Xấu Vay Tiền Chấp Nhận Nợ Xấu Vay Tiền, 10+ Vay Tiền Online Nhanh Chấp Nhận Nợ Xấu

Đang xem: Thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

 

Người tiêu dùng có thể tham khảo danh sách các ngân hàng & công ty tài chính tại trang web của ngân hàng nhà nước và các nguồn thông tin khác, và chọn lựa một đơn vị uy tín và phù hợp để tham gia vay vốn.

 

2. Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay đầy đủ theo quy định của tổ chức tín dụng. Tốt nhất là nên liên hệ trực tiếp tại văn phòng ngân hàng & công ty tài chính, hoặc các địa điểm giao dịch để được tư vấn các giải pháp tài chính và đề xuất sản phẩm cho vay phù hợp với nhu cầu của cá nhân và gia đình.

 

Mặc dù thủ tục đã được đơn giản hóa rất nhiều so với một khoản vay tại ngân hàng nhưng khách hàng vẫn cần cung cấp các hồ sơ cần thiết theo quy định của công ty tài chính. Hồ sơ càng đầy đủ, không có lịch sử nợ quá hạn thì khoản vay càng dễ được xét duyệt với lãi suất tốt hơn.

 

Thông thường, người vay chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ nhân thân như CMND và hộ khẩu cho những khoản vay có giá trị nhỏ. Ngoài ra có thể cung cấp các giấy tờ khác như hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản lương.

READ  Top #5 App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu, Không Thẩm Định Nhà, 5 App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Mới Nhất 2021

 

3. Đọc kỹ điều khoản điều kiện trong hợp đồng tín dụng

Sau khi khoản vay đã cung cấp đầy đủ, được phê duyệt hạn mức vay thì trước khi nhận tiền vay người tiêu dùng cần ký hợp đồng tín dụng. Người tiêu dùng nên đọc kỹ một lượt các điều khoản điều kiện trong hợp đồng, lưu ý các thông tin cần thiết như lãi suất vay vốn, số tiền trả nợ hàng tháng, số tiền giải ngân, thời hạn vay vốn, phí phạt, phương thức thanh toán, tài khoản nộp tiền vay,.. và các thông tin khác.

 

Người vay nên đọc kỹ các điều khoản điều kiện trong hợp đồng tín dụng để vay vốn hiệu quả, tìm hiểu các điều khoản chưa rõ để an tâm khi đặt bút ký hợp đồng.

Xem thêm: Tiểu Sử Tiên Cookie Là Ai ? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nữ Ca Nhạc Sĩ

 

4. Nhận tiền vay và thực hiện trách nhiệm cam kết

Trước khi giải ngân các công ty tài chính sẽ có thủ tục xác nhận lại với người vay về các điều khoản điều kiện hợp đồng vay tiêu dùng, thông báo lãi suất và số tiền trả góp hàng tháng, thời hạn vay vốn, thời hạn tất toán món vay.

 

Sau khi đồng ý ký xác nhận các nội dung này, người vay sẽ được nhận thông báo giải ngân món vay. Món vay sẽ được lĩnh tại tài khoản ngân hàng, hoặc giải ngân tiền mặt tại các điểm giao dịch, bưu điện, .. theo hướng dẫn của công ty tài chính.

READ  Khốn Đốn Với Vay Tiền Fast Fintech, Top 10 App Vay Tiền Online Mới Uy Tín Duyệt 100%

Xem thêm: Muối Tôm Tiếng Anh Là Gì – Bánh Tráng Trộn Tiếng Anh Là Gì

 

Ngày tính lãi khoản vay sẽ bắt đầu được tính từ ngày giải ngân. Trong quá trình vay vốn, người tiêu dùng cần lưu ý đóng lãi đầy đủ và thực hiện theo đúng các cam kết trong hợp đồng tín dụng. Tránh trường hợp để phát sinh nợ quá hạn ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của người vay vốn.

Trả lời

Back to top button