Cổ phiếu

Thu Nhập Trên Mỗi Cổ Phiếu Được Tính Như Thế Nào, Earning Per Share Là Gì

Công thức tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là gì? – 2021 – Talkin go money

P/E là gì? Ý nghĩa và Cách tính? Lưu ý khi Định giá bằng P/E | Đầu tư Chứng khoán (Có Thể 2021).

Đang xem: Thu nhập trên mỗi cổ phiếu được tính như thế nào

*

Table Of Contents:

*

a:

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là phần lợi nhuận của công ty được phân bổ cho từng cổ phần đang lưu hành của cổ phiếu phổ thông, đóng vai trò là chỉ số về khả năng sinh lợi của công ty. Nó thường được coi là một trong những biến số quan trọng nhất trong tranminhdung.vnệc xác định giá trị của cổ phiếu và nó bao gồm phần “https://tranminhdung.vn/thu-nhap-tren-moi-co-phieu-duoc-tinh-nhu-the-nao/imager_2_25894_700.jpgE”https://tranminhdung.vn/thu-nhap-tren-moi-co-phieu-duoc-tinh-nhu-the-nao/imager_2_25894_700.jpg của tỷ lệ định giá P / E (giá-thu nhập). EPS được tính như sau:

EPS = thu nhập ròng ÷ tổng số cổ phiếu lưu hành bình quân

Ví dụ: S & P Global Inc. (SPGI), trước đây gọi là McGraw Hill Financial Inc., báo cáo thu nhập ròng năm 2016 là $ 2. 11 tỷ và 265. 2 triệu cổ phiếu trung bình còn dư. Các nhà đầu tư có thể tính EPS như sau:

READ  Trọn Bộ 11 Cuốn Sách Hướng Dẫn Chơi Cổ Phiếu

EPS = 2 đô la. 11 tỷ ÷ 265. 2 triệu = 7 đô la. 94

Các công ty có thể chọn mua lại cổ phần của mình trong thị trường mở. Khi làm như vậy, một công ty có thể cải thiện EPS của mình (vì có ít cổ phiếu hơn) mà không thực sự nâng cao thu nhập ròng.

Xem thêm: Stt Nấu Ăn Thả Thính Ăn Uống Cực Chất, Những Câu Stt Về Ăn Uống Hay Cực Vui Và Hài Hước

Xem thêm: Quy Mô Thị Trường Thức Ăn Chăn Nuôi : Cuộc Chiến Không Cân Sức

Chẳng hạn, nếu SPGI đã sử dụng chương trình mua lại cổ phần để mua 100 triệu cổ phiếu thì EPS của họ sẽ là:

EPS = 2 đô la. 11 tỷ ÷ 165. 2 triệu = 12 đô la. 75

Lưu ý: một số công ty có một loại cổ phiếu đặc biệt được gọi là cổ phiếu ưu đãi. Cổ tức ưu đãi sẽ được trừ vào thu nhập ròng khi tính EPS. Công thức tính EPS sau đó sẽ là:

EPS = (thu nhập ròng – cổ tức đối với cổ phiếu ưu đãi) / cổ phiếu phổ thông đang lưu hành bình quân

Trong ví dụ của chúng tôi, SPGI có EPS là 7 đô la. 94 cho năm tài chính 2016. Biết được EPS của từng cổ phiếu không đủ thông tin để đưa ra quyết định đầu tư thông tin. EPS trở nên có ý nghĩa khi các nhà đầu tư xem xét các số liệu lịch sử EPS của cùng một công ty hoặc khi so sánh EPS đối với các công ty trong cùng ngành. Ví dụ, SPGI nằm trong ngành Dịch vụ Kinh doanh, do đó các nhà đầu tư có thể xem xét EPS của các cổ phiếu khác trong ngành đó, chẳng hạn như Moody”https://tranminhdung.vn/thu-nhap-tren-moi-co-phieu-duoc-tinh-nhu-the-nao/imager_2_25894_700.jpgs Corporation (MCO). Vì EPS chỉ là một con số, nên sử dụng nó cùng với các biện pháp khác trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

READ  Thực Hiện Quyền Mua Cổ Phiếu Rights Là Đặc, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Trả lời

Back to top button