Là gì

Viết Thông Tin Thêm Trong Cv Là Gì, Cách Tạo Nên Dấu Ấn Xin Việc

Mục thông tin thêm trong CV hoàn toàn có thể giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Hãy tận dụng những thông tin đó để ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Làm thế nào để trình bày phần thông tin thêm hợp lý? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây của tranminhdung.vn nhé! 

Thông tin thêm trong CV là gì?

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc thì chúng ta luôn phải đính kèm CV. Đây là loại hình sơ yếu lý lịch có thuật ngữ tiếng anh “Curriculum Vitae” và bao gồm nhiều thông tin cá nhân của người ứng tuyển, chẳng hạn như: kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, địa chỉ liên lạc,… Bên cạnh các mục trong CV chính này thì ứng viên có thể ghi thêm thông tin ngoài lề để tạo điểm nhấn. 

*

Tìm hiểu về khái niệm thông tin thêm trong CV

Không bắt buộc ghi thêm thông tin nhưng điều này sẽ mang lại sự mới mẻ và hấp dẫn hơn cho hồ sơ ứng viên. Thông thường, bạn có thể ghi chú thêm về: sở thích, ưu – nhược điểm, giải thưởng từng có…

Vai trò của phần thông tin thêm trong CV

Nhiều người cho rằng mục thông tin thêm không mấy quan trọng nhưng thực chất nội dung này lại làm đẹp hơn cho đơn xin việc. Việc viết thông tin thêm trong CV vừa cho phép nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn, vừa là cách quảng bá bản thân gián tiếp để làm sao nổi bật hơn hàng trăm ứng viên khác. 

READ  " Job Specification Là Gì - Jd, Jp, Js, Cv, Kpa, Kpi Là Gì

Tăng sự phù hợp với vị trí ứng tuyển

Qua mục thông tin bổ sung, nhà tuyển dụng sẽ có thêm lý do để xem xét vì sao bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển:

Nhà tuyển dụng đề cao sự nổi bật, đặc biệt ưa thích những CV thể hiện được điểm mạnh riêng của ứng viên.Nhà tuyển dụng muốn nhìn vào sự khác biệt để tuyển chọn người tài.Nhà tuyển dụng muốn xét mức độ phù hợp của bạn với môi trường làm việc, thông qua sở thích, thói quen, quan điểm sống…

Tạo điểm nhấn cho CV

Tăng độ mới mẻ, dễ gây ấn tượng

Nhà tuyển dụng phải lọc rất nhiều CV trong mỗi đợt phỏng vấn nên hãy tạo CV ấn tượng tuyệt đối để thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trung bình nhà tuyển dụng chỉ đọc CV trong chưa đầy 1 phút thôi nên hãy chuẩn bị CV thật hoàn hảo nhé.

Đang xem: Thông tin thêm trong cv là gì

Thông tin thêm trong CV nên ghi gì?

*

Nên ghi thêm thông tin gì trong CV?

Bổ sung các hoạt động cá nhân nổi bật

Bạn nên giới thiệu qua một vài hoạt động cá nhân nổi bật trong quá khứ để làm bằng chứng cho kinh nghiệm làm việc. Nếu từng đạt được thành tích hay giải thưởng, danh hiệu nào đó liên quan tới công việc ứng tuyển thì cũng nên ghi chú thêm. Chú ý sử dụng số liệu cụ thể càng nhiều càng tốt (ví dụ: Giải Nhì cuộc thi Tài năng marketing năm 2018).

READ  Khu Nghỉ Dưỡng Là Gì - Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Là Gì

Thêm những sở thích liên quan tới vị trí ứng tuyển

Bạn có thể nhắc tới sở thích cá nhân trong CV để nhà tuyển dụng hiểu hơn về tính cách. Tuy nhiên, vì sở thích nói lên rất nhiều về con người nên phải chọn lọc cẩn thận để làm sao phù hợp văn hóa công ty nhất. Đặc biệt, nếu những sở thích của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển thì sẽ càng trở thành điểm cộng lớn.

Xem thêm: Trường Đoàn Thị Điểm Cơ Sở 2, Cơ Sở 2 Trường Thcs Đoàn Thị Điểm

Thể hiện quan điểm cá nhân

Một nội dung thú vị nên được trích dẫn vào CV đó là quan điểm riêng về công việc và cuộc sống của bạn. Nội dung này sẽ thật sự giúp bạn nổi bật hơn khi đi xin việc. Chưa kể là còn tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ tư duy, mục tiêu nghề nghiệp và đam mê của ứng viên. Thế nhưng, chú ý không nêu ý kiến về tôn giáo, chính trị bởi đây là nhóm chủ đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa công sở. 

Nhắc nhở đã thêm thông tin thêm trong CV

Phần thông tin thêm trong CV thường được đề cập ở cuối nên đôi khi nhà tuyển dụng không kịp để ý. Vì vậy, hãy khéo léo nhắc nhở họ rằng bạn đã bổ sung thêm một vài nội dung liên quan. Nếu gửi CV qua mail thì có thể tham khảo mẫu sau:

READ  Là Gì? Nghĩa Của Từ Ổn Tr On Là Gì Be On Là Gì

Tạo CV chuẩn tại tranminhdung.vn

Những thông tin thêm trong CV sẽ là điểm nhấn cuối cùng làm nổi bật hồ sơ xin việc. Vì thế, hãy chuẩn bị CV thật tốt, thể hiện rõ trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc để dễ dàng gây chú ý với nhà tuyển dụng.

*

Gợi ý tạo CV chuẩn tại tranminhdung.vn

Tuy vậy, phải đặc biệt lưu ý những thông tin thêm vào trong CV có liên hệ chặt chẽ với công việc. Bạn không nên ghi lan man hay liệt kê quá dài mà chỉ cần điểm qua những gì cần thiết nhất. Hơn nữa, hãy chú trọng tính trung thực vì nếu nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn nói dối trong CV thì đồng nghĩa với việc mất sạch cơ hội tuyển dụng.

Xem thêm: Bí Kíp Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn Là Bao Lâu, Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn Là Gì

Để tạo CV dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo không quên phần thông tin thêm thì bạn có thể tham khảo mẫu CV trên tranminhdung.vn. Tại đây sở hữu hàng trăm mẫu CV sáng tạo và độc đáo, lại có sẵn phiên bản song ngữ Anh – Việt để bạn tha hồ lựa chọn.

Bạn hoàn toàn có thể chọn lọc thông tin để thêm vào CV một cách thoải mái. Tuy nhiên, nhớ sử dụng nội dung nào liên quan nhất để có lợi hơn trong phỏng vấn. Bài viết vừa rồi đã giới thiệu rõ về thông tin thêm trong CV, chúc các bạn áp dụng chủ đề này thật thành công trong buổi tuyển dụng sắp tới!

Trả lời

Back to top button