Là gì

Những Loại Thịt Bò Nạm Tiếng Anh Là Gì, Người Khôn Chọn Mua Thịt Bò Ở Phần Nào

Tất cả Thực phẩm Thịt bò New Zealand Thịt cừu New Zealand Rượu vang Vang trắng Vang đỏ Sản phẩm làm đẹp Chiết xuất từ Lô hộ Chiết xuất từ Mỡ lông cừu & Nhau thai cừu Chiết xuất từ Mật ong Manuka Chiết xuất từ Bùn địa nhiệt Mật ong Mật ong Manuka Mật ong Clover Mật ong Rewarewa Mật ong Wildflower Mật ong Kids Sản phẩm chăm sóc sức khỏe Sữa ong chúa Omega 3 Nhau thai cừu Muối tắm

*

0

*

0

Bò thịthaybò lấy thịt,bò hướng thịtnhững giống bò nhà được chăn nuôi chủ yếu phục vụ cho mục đích lấy thịt bò. Đây là những giống bò cao sản, được chăn nuôi theo kiểu tăng trọng thể hiện qua giai đoạn vỗ béo. Việc chọn các giốngbò thịt được thực hiện công phu để chọn ra những giống bò nhiều thịt với tỷ lệ xẻ thịt và thịt lọc cao, nhiều thịt nạc, có khả năng chống chịu với bệnh tật, thích nghi tốt, và có khả năng lai tạo để cải tạo các đàn bò bản địa.

Đang xem: Thịt bò nạm tiếng anh là gì

READ  Quần Áo Hàng Xôn Là Gì ? Một Số Nguồn Hàng Xôn Giá Rẻ

*

Nạc vai(beef chuck): phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên, thường dai vì gồm nhiều mô nối, hay được chế biến thành bò xay (ground beef), burger.

Sườn(beef rib): hầm, chiên, nướng.

Ức(beef brisket): Ức bò hay nạm bò là những phần thịt có lẫn gân, hay được gọi với tên dân dã là “bạc nhạc”. Khi ninh nhừ thì sẽ gọi là nạm. Phần nhiều mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu.

Thịt ba chỉ(beef plate): là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn (rib cut). Còn được gọi là short plate, gồm các xương sườn cụt và các miếng skirt steak, đôi lúc có kèm theo sụn. Phần này cùng với brisket và flank cũng được dùng để làm bò xay.

Thịt chân giò / thịt bắp(beef shank): Chân giò của bò thường dai và có nhiều mô nối. Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước và chân sau. Bắp rùa là phần bắp nhỏ xíu, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau con bò. Còn bắp hoa là cái bắp nhỏ nằm ở chân trước của con bò.

Xem thêm: Cách Tính Lãi Suất Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp 25 Năm Của Ngân Hàng Nào?

Thịt thăn vai(beef short loin): Lưng bò là nơi cho chúng ta những miếng ngon nhất, gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak hoặc cũng như thịt thăn viền mỡ strip steak.

READ  Senior Product Manager Là Gì ? Công Việc Của Product Manager?

Thịt thăn ngoại(beef sirloin): Cũng là một loại thịt mềm, thịt thăn ở phần này là lựa chọn tốt nhất để làm các món nướng và các món ăn dùng trong barbecue (tiệc ngoài trời).

Thịt thăn nội(beef tenderloin), còn gọi là thăn chuột: Đây có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò và thường có giá đắt nhất. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng.

Thịt hông/thịt bò sườn(beef flank): Dù thịt hông thường được dùng để nướng nhưng cách chế biến này có thể khiến nó trở nên dai hơn. Đó là lý do tại sao thịt hông thường được ướp trước. Thích hợp hơn cả là dùng thịt hông để làm các món ninh hay bò viên.

Xem thêm: Thiên Thần Trong Tiếng Anh Là Gì, Áo Bác Sĩ Tiếng Anh Là Gì

Thịt mông(beef round): Thịt mông gần như chỉ toàn thịt nạc nhưng khá dai vì các cơ chân thường vận động nhiều. Bởi thế, thịt mông chế biến theo cách hầm là thích hợp hơn cả.

Trả lời

Back to top button