Kiếm tiền

Thiết Kế Kiếm Tiền Tại Nhà Thu Nhập Cao Trong Mùa Dịch 2021 ( Làm Online)

Bạn có nghĩ về tương lai của bạn sau 10 năm nữa không? Bởi vì ở thời điểm hiện tại, việc cạnh tranh của các designer đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều anh chị em designer. Nếu một ngày nọ bạn thất nghiệp thì bạn sẽ tiếp tục đi xin việc chứ?

Các trường đào tạo designer mở ra nhiều, designer mới ra lò liên tục nhiều như nấm mọc sau mưa. Vì vậy mà mức độ cạnh tranh trong ngành design khá là dã man, các designer thi nhau xuống giá để lấy khách … và chính họ, các designer đang giết chết lẫn nhau.

Đang xem: Thiết kế kiếm tiền tại nhà

Chắc hẳn phải đến trên 50% các bạn ra trường không xin được việc làm vì ở đâu cũng yêu cầu kinh nghiệm. Và cũng không ít người đi làm rồi mà thu nhập vẫn không đủ trang trải cho cuộc sống.

Nhưng cạnh tranh là quy luật tất yếu, dù muốn hay không muốn nó cũng sẽ sảy ra. Chính vì thế giải pháp kiếm tiền online từ thu nhập thụ động cho freelance designer là lựa chọn sáng suốt cho các designer.

* Thu nhập thụ động là gì

Làm việc tại fiverr, freelance, 99design, … không phải là thu nhập thụ động.

Cụm từ “thu nhập thụ động” này bị ấn tượng không tốt vì được nhắc đến nhiều bởi giới “kinh doanh đa cấp”, những người ở mạng lưới đa cấp luôn nói về thu nhập thụ động để vẽ ra các bức tranh giàu có nhằm hấp dẫn con mồi.

Thu nhập thụ động có thể hiểu nôm na là khi bạn không làm thì tiền vẫn chảy vào túi của bạn. (cho thuê nhà, đầu tư, kinh doanh đa cấp …) Nghe tới đa cấp chắc bạn sẽ hơi ngao ngán đúng không, mình cũng vậy. Nhưng mình vẫn kể ra vì mấy anh đó tuyên truyền mạnh quá mà – ai chả biết. Ở mạng đa cấp thì nguồn tiền đổ từ túi của thành viên mạng lưới lên các cấp cao, hoàn toàn không tạo ra giá trị thặng dư cho sản phẩm. Dù cho có người vẫn kiếm được tiền từ đó thì xã hội cũng sẽ thối nát thôi, mà họ kiếm được 10tr thì sẽ nổ thành 1tỷ. Thế mà vẫn có người tin!

READ  Hướng Dẫn Trồng Cây Kiếm Tiền Trên Hago ( Cách Kiếm Tiền Online Trên Mạng)

Còn đối với Designer thì sao? Chúng ta là những con người có kỹ năng thiết kế cùng với con mắt thẩm mỹ, có thể cải tạo sản phẩm hoặc tạo ra sản phẩm tốt làm tăng giá trị xã hội. Và có những nguồn thu nhập thụ động hoàn toàn nằm trong khả năng mà có thể bạn đang bỏ phí. Rất nhiều designer đã thành công với một trong các loại hình kiếm tiền thụ động dưới đây.

Mình khẳng định lại là kiếm tiền thu nhập thụ động bằng kiến thức design nhé. Tất cả những ai có thể xắp xếp được thời gian đều có thể kiếm tiền thu nhập thụ động.

Oke, vậy mình sẽ bắt đầu nói qua về các cách kiếm tiền thụ động mà mình biết nha.

1. Viết

a. Viết blog cá nhân

Giống như blog của mình nè.

Cho thuê các vị trí quảng cá, nếu một người click vào đó thì mình sẽ được khoảng 3cent. Ngoài ra thì mình cũng có viết review về các sản phẩm mà mình sử dụng và cảm thấy hài lòng, như cách đăng ký Payoneer để các freelancer nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam, hosting chất lương cao A2hosting cho các bạn có ý định làm blog. Họ sẽ gửi cho mình một khoản hoa hồng nhỏ nếu có người mua. Tuy nhiên phải chắc chắn rằng sản phẩm review thật, chứ chưa sài mà review thì ăn gạch sớm ^^

b. Viết sách

Sách hướng dẫn, thủ thuật, kiến thức thiết kế, sử dụng phần mềm … bằng tiếng anh. Tại sao không phải là tiếng Việt, vì ở Việt Nam chẳng biết bán cho ai. Hầu hết mọi người đều muốn dùng đồ miễn phí, sài phần mềm chùa và sách photo. Mình không có ý chê bai hay là dè bỉu, chỉ muốn nêu ra thực tại đã diễn ra rất khó khăn nếu bạn muốn viết một cuốn sách tiếng Việt. Mà nếu sự sáng tạo của bạn đủ tạo ra sự độc đáo hấp dẫn thì cứ thử xem.

Một quyển sách 15 – 30 ebook đăng bán tại amazon 10$, tùy theo nội dung mà bán được 100, 1000 hay 10.000 quyển. Vì đây là ebook (sách điện tử hướng dẫn về đọc) nên bạn sẽ chẳng tốn thêm $ để in ấn hay xin giấy phép in sách.

Việt Nam thì mình mới thấy sách của anh Trung Đức là thành công: http://trungduc.net/sach-facebook-marekting-a-z/Dạo trước có thấy một bạn sinh viên kiến trúc tổng hợp tutorial thành sách in ra bán 200k/bản – cũng có người mua trên toàn quốc.

Ở nước ngoài thì mình không biết nhiều, chỉ thấy một số bloger ăn mừng bán được số chục ngàn ebook mà ham. Ví dụ như: Selling $6000 of an ebook in 1 day – trong 1 ngày kiếm được $6000 từ ebook.

READ  Kênh Youtube Reup Có Bật Được Kiếm Tiền Không Vi Phạm Bản Quyền

Và làm thế nào để viết được một quyển sách bán được thì sẽ là một bài viết khác. Cần có kinh nghiệm chinh chiến trong nghề cũng như kỹ năng viết nữa, từ từ thì khoan nó mới nhừ.

2. Bán stock

Stock được hiểu như các nguyên liệu để thiết kế như: ảnh chụp, font, background, button, template banner, widget, award ..nói chung là người ta cần cái gì thì mình sẽ thiết kế ra và bán cái đó.

Xem thêm: ” Hồi Hương Nghĩa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hồi Hương Trong Tiếng Việt

Có nhiều hệ thống website cho phép tạo gian hàng dể đăng bán các stock tự thiết kế (phải qua kiểm duyệt). Không tốn phí làm website, không tốn phí quảng cáo … chỉ cần nghiên cứu thị trường và thiết kế rồi đăng bán. Bên kia bỏ tiền quảng cáo và làm mọi cách để sản phẩm của bạn bán được. Đơn giản quá phải không!

Hình thức này không phải là mới, tuy nhiên nhu cầu thì luôn mới theo thời gian nên bạn cứ yên tâm là không bao giờ hết khách hàng.

a. Themeforest – envato

Hệ thống này người anh lớn trong việc bán các templates và wordpress themes. Nếu không thể viết code thì bạn hãy tập trung vào danh mục PSD templates và giá của nó là khoảng $8 đến $10 tùy vào danh mục.

Một hình thức được ưa chuộng của cả tây và ta là các freelancer lập thành team để chiến.Công thức: Coder + designer = team chuẩn để chiến các wordpress themes.

Một vài bạn kiếm tiền tỷ với Envato rồi, các bạn có thể vào group này để thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối nha: Cộng đồng envato Việt Nam – Envato VietNam Offical 

b. GraphicRiver

Nếu là một graphic designer thì hệ thống này có vẻ sẽ là một thị trường rất tốt cho bạn. Tại đây, bạn có thể bán các mẫu thiết kế business card, icon, mockup, fontss, photoshop actions & filters, flyers …. Tuy nhiên đây không phải là một hệ thống mới, nên các vật phẩm phổ thông đã được các designer khai thác khá triệt để. Nên nếu bạn bắt tay vào thì hãy cố gắng tạo ra một cái gì đó khác biệt nhé, những sản phẩm quá bình thường thì lại ế chỏng vó thôi.

c. Creative Market

Một hệ thống sinh sau để muộn so với cộng đồng bán tài nguyên thiết kế (stock), tuy nhiên nó lại có môt số điểm mạnh vì sở hữu một số hệ thống site con rất khủng. Được xây dựng bởi COlourLovers, CreativeMarket cho phép bán bất cứ thể loại stock nào, vàmột điều nữa

Không có quá trình review và không có giá sàn cho mỗi danh mục. Một khi đã được duyệt thành seller của hệ thống thì bạn tự do upload các stock của mình lên và đặt giá bán. Sau đó chỉ việc theo dõi income và tiếp tục làm stock khác.

READ  Tải Video Lên Youtube Kiếm Tiền, Hướng Dẫn Tuyệt Chiêu Kiếm Tiền Trên Youtube

d. Shutter stock

Trang này thì nổi tiếng về việc bán ảnh & video nhất, danh mục hình minh họa vector thì mình thấy không được sôi nổi lắm. Các photographer thường rất thích trang này, họ chỉ việc chọn chủ đề và chụp ảnh sau đó đăng lên bán. Thu nhập tự chảy vào tài khoản khi có người mua.

Chỉ cần ảnh của bạn nhắm đúng nhu cầu, có người đang tìm mua thì bạn sẽ có tiền.Cần phải biết 1 chút kiến thức về nghiên-cứu-từ-khóa trước khi lao vào nha.

3. Thiết kế áo thun – Sunfrog

*

Cũng tương tự như là bán stock, tuy nhiên công việc này khác một 1 chút. Bạn thiết kế bất kì mấu áo nào rồi đăng lên website, nếu có người đặt hàng thì Sunfrog sẽ làm áo và ship cho khách. Bạn sẽ hưởng 5% giá trị áo cho mỗi áo bán ra.

Bộ sưu tập áo của artist Chow Hon Lam tại Sunfrog : https://www.sunfrogshirts.com/FlyingMouse365/Mỗi áo bán ra được 5% = $2,5Các mẫu áo của anh này thay nhau đứng bestseller nhiều ngày nhiều tháng liên tục. Mà theo mình được biết thì các áo bestseller thì bèo cũng bán ra 1000 cái.

Trở ngại lớn của cách kiếm tiền này là áo bán cho toàn thế giới, cách biệt văn hóa nên các thiết kế bán được mang tính hên xui khá nhiều. Tuy nhiên, có một tin vui là ở Việt Nam mình xắp có hình thức này (tin tuyệt mật bật mí tới đây thôi hehe).

* Sunfrog không phải là trang duy nhất có hình thức chi trả cho artist hay ho này, các bạn search thêm google nha.

* Cảnh báo: Có thể bạn đang nghe đâu đó các hội nhóm mời gọi vào bán áo thun kiếm tiền tỷ, nhà lầu xe hơi… Mình nói thêm là cũng có người mất nhà, mất xe vì áo thun đó ^^ không có cuộc chơi nào dễ dàng đâu. Thế mạnh của bạn là gì? Nếu đứng núi này trông núi nọ thì cẩn trọng.

Xem thêm: Phương Pháp Đánh Giá Thị Trường, Khái Niệm Và Phương Pháp Thực Hiện

4. Các cách khác

Có rất nhiều cách để kiếm tiền thụ động, hãy để sự sáng tạo của mình tạo nên giá trị. Tuy nhiên đừng phí thời gian để suy nghĩ những thứ đã có rồi, google thử cụm từ “cách tạo ra thu nhập thụ động cho designer” bằn tiếgn anh nhé. Bạn sẽ thấy có nhiều điều bất ngờ thú vị.

*

Tiền đi chơi – không liên quan đến bài viết

Trả lời

Back to top button