Thị Trường Việt Nam Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Khi bạn gõ cụm từ “việc làm tiếng Anh”, Google Search cho ra 384 triệu kết quả. Con số biết nói đó cho thấy nhu cầu việc làm tiếng Anh khổng lồ trên thị trường việc làm đầy biến động. Vậy thị trường nhân sự đã trở nên ra sao khi tiếng Anh trở thành công cụ thống trị toàn cầu?

Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của tranminhdung.vn về những cơ hội và thách thức của thị trường việc làm tiếng Anh nhé.

Đang xem: Thị trường việt nam tiếng anh là gì

I. Thuận lợi của việc làm tiếng Anh

1. “Rinh” lương ngàn đô

Thực tế, trình độ tiếng Anh có thể nâng mức lương nhân sự lên gấp đôi hoặc gấp ba so với mức lương của một nhân viên văn phòng.

Cụ thể, lương của một nhân viên hành chính văn phòng hiện nay dao động từ 4 – 8 triệu đồng; trong khi lương của một nhân viên kinh doanh dao động từ 10 – 15 triệu, mức lương của nhân viên phiên dịch tiếng Anh có thể lên đến 15 – 20 triệu/tháng tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm; Trưởng phòng kinh doanh thạo tiếng Anh lương dao động từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

*

2. Cơ hội thăng tiến trong tầm tay

Những chuyến công tác nước ngoài hay “ẵm” trọn hợp đồng của đối tác nước ngoài là phần thưởng không thể xứng đáng hơn của nhân sự thạo tiếng Anh.

Càng dành được nhiều hợp đồng có lợi cho doanh nghiệp nhờ vốn ngoại ngữ của mình, ứng viên sẽ càng chạm tay đến cơ hội thăng tiến và được sếp tin tưởng và trọng dụng.

3. Giỏi tiếng Anh – cơ hội đổi đời cho sinh viên trái ngành

Thực tế, tiếng Anh với sinh viên trái ngành như “cái phao” cứu cánh. Đứng trước bờ vực thẳm của nạn thất nghiệp, người trẻ Việt phải “ngày đêm đèn sách” trau dồi khả năng tiếng Anh 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để sở hữu chứng chỉ tiếng Anh, có thể sử dụng trong công việc.

Chứng chỉ Ielts 7.0 hoặc TOEFL iBT từ 105 trở lên sẽ trở thành “điểm sáng” trong CV của bạn. Có thể nói, tiếng Anh là cơ hội “sống còn” cho người trẻ chọn làm trái ngành bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn.

*

4. Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp – hoàn thiện bản thân

Sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh, Biên – phiên dịch tiếng Anh, Sư phạm tiếng Anh,… hoặc sinh viên các chuyên ngành khác có niềm đam mê tiếng Anh sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và rộng mở lộ trình thăng tiến. Việc tiếp xúc với các đối tác nước ngoài khiến mỗi ứng viên phải hoàn thiện bản thân hàng ngày, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và khả năng tiếng Anh chuyên nghiệp.

Xem thêm: Vay Tiền Theo Sim Viettel Fe Credit, Vay Tiền Theo Sim Viettel

Vậy nếu có yêu tiếng Anh thì bạn còn ngại gì mà không thử sức ứng tuyển việc làm tiếng Anh lương cao ngay thôi.

II. Thách thức của việc làm tiếng Anh

Bên cạnh những cơ hội “vàng” mang đến cho các ứng viên, thị trường việc làm tiếng Anh đang đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt mang tên “việc làm tiếng nước ngoài”.

1. Cạnh tranh với lao động của các quốc gia khác

Xu hướng hội nhập toàn cầu đã kéo gần khoảng cách giữa các quốc gia. Điều này khiến Việt Nam trở thành một môi trường thu hút nhiều nhân lực các quốc gia đến làm việc như: Philipin, Indonesia, Mỹ, Anh, Úc, Đức,…. nên việc làm tiếng Anh sẽ hạn chế nếu bạn không thực sự giỏi về tiếng và trình độ chuyên môn.

*

2. Cạnh tranh với ngôn ngữ khác như Hàn, Trung, Nhật,…:

Người trẻ Việt đang có xu hướng đầu quân ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… bởi yêu cầu đầu vào chỉ cần sở hữu chứng chỉ tiếng Hàn, tiếng Trung, hoặc tiếng Nhật sơ cấp là có thể “rinh” về mức lương khá cao.

Tuy nhiên, nếu bạn ứng tuyển việc làm tiếng Anh với trình độ tiếng Anh trung bình, mức lương cao vẫn chỉ đang nằm ngoài tầm với.

3. Việc làm tiếng Anh lương cao đang tuyển dụng

Việc làm tiếng Anh lương cao vẫn đang trở thành “hot trend” với những ứng viên thạo tiếng và giỏi việc. Chưa kể rằng, nhân sự cấp cao luôn được chào đón ở các doanh nghiệp nước ngoài bởi trình độ tiếng Anh của họ có thể giúp doanh nghiệp củng cố thương hiệu và doanh số.

*

Nếu bạn thấy hứng thú với việc làm tiếng Anh lương cao, hãy tham khảo thêm những vị trí đang được đăng tuyển trên tranminhdung.vn nhé.

Xem thêm: Wifi Direct Service Xiaomi Là Gì, Mi Electric Scooter (M365) Recall Notice

Hi vọng thông tin về những thuận lợi và thách thức của thị trường việc làm tiếng Anh mà tranminhdung.vn cung cấp trong bài viết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trước khi ứng tuyển việc làm tiếng Anh.

*

Trả lời

Back to top button