Thị Trường Vật Liệu Chống Thấm, Kiến Thức Tiêu Dùng

Vật liệu chống thấm và ứng dụng của các sản phẩm chống thấm trên thị trường hiện nay. Tư vấn lựa chọn các sản phẩm chống thấm chất lượng, hiệu quả.

Đang xem: Thị trường vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm là gì và có vai trò gì trong quy trình chống thấm công trình ? Dù là thi công ở bất cứ đâu, các công trình cũng không thể thiếu được những vật liệu, sản phẩm chống thấm. Đây là những sản phẩm được sử dụng để xử lý các sự cố thấm dột nhà cửa hoặc xử lý các vết nứt như nứt chân tường, nứt cổ ống, nứt tường, nứt sàn,… Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Thiết kế Vạn An Group. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm chống thấm và quy trình các bước chống thấm hiệu quả cho công trình.

Mục lục

2. Một số vật liệu chống thấm theo công dụng3. Một số vật liệu chống thấm thường gặp

1. Vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay

Vật liệu chống thấm là các sản phẩm giúp ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập xuyên qua hay tràn vào trong một vật dụng nào đó. Các sản phẩm chống thấm thường sử dụng vật liệu màng và lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên, sơn quét, dán bọc ra ngoài, lót dưới đáy để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác hại của nước mưa (mái thấm dột) và nước ngầm (phần ngầm dưới đất), hay nước mặt bao quanh (công trình thủy nằm sâu trong nước).

Có 2 loại vật liệu chống thấm chính, đó là:

Sơn chống thấm: Sơn chống thấm đặc biệt dùng cho các bề mặt vữa trát xi măng hay bê-tông như sàn mái, sàn nhà, tường đứng, sê nô, mái hiên, … Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng. Thường sử dụng để sơn lên trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước thường là sơn trên tường lớp ngoài cùng (topcoat). Do có tên gọi là sơn nên ngoài tính năng chống thấm nó cần đảm bảo cả chức năng trang trí và làm tín hiệu.

Xem thêm: Tình Bạn Là Gì Tình Yêu Là Gì, 20 Định Nghĩa Tình Yêu Chuẩn Nhất

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chống ô nhiễm và cháy nổ vô cùng tốt

Đặc điểm: Ưu điểm lớn nhất của loại vật liệu này chính là chống ô nhiễm và cháy nổ vô cùng tốt. Sản phẩm không chứa những hóa chất độc hại nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

4. Quy trình chung cho việc thi công và vật liệu chống thấm

Dù là loại vật liệu nào, thì cũng có 1 cách thi công chung cho những công trình đó. Cụ thể như:

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đục bỏ những phần bê tông thừa để tạo mặt phẳngVới những khe nứt bê tông, cần phải được đục hình chữ V, độ sâu tối thiểu 12mmSau đó vá bằng các vật liệu chống thấm để độ đàn hồi được cao hơn.Dùng máy tạo độ phẳng cho bề mặt công trình, vệ sinh bằng chổi sắt sạch sẽ lớp bụi bẩn mục đích để tăng độ bám cho những vật liệu dạng màn hoặc phun, quét.Sau khi những vết trám vá đã khô, ta tiến hành thi công chống thấm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Bằng Thẻ Atm Vietinbank Tại Vay Tiền Nhanh 1S

Trên đây Vạn An Group đã chia sẻ những thông tin cơ bản về vật liệu chống thấm cũng như những sản phẩm chống thấm tốt trên thị trường hiện nay cho Quý đọc giả cùng tham khảo.

Trả lời

Back to top button