Đua 'Song Mã' Trên Thị Trường Văn Phòng Phẩm 2018, BảNg Bã¡O Giã¡ VäƒN Phã²Ng PhẩM

Thị trường văn phòng phẩm TPHCM năm 2017 – Cuộc chiến hàng nội và hàng ngoại

Năm nay, thị trường văn phòng phẩm TPHCM đạt được những sự phát triển đáng kể. Sự phát triển của Thành phố đã giúp cho nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm tăng cao. Lượng văn phòng phẩm được sản xuất và tiêu thụ đã tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, thị trường cũng chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu trong nước và ngoài nước.

Đang xem: Thị trường văn phòng phẩm 2018

Mỗi năm, ước tính nước ta tiêu tốn khoảng 4 nghìn tỷ đồng để mua sắm văn phòng phẩm. Trong đó, đáng kể là các đồ dùng học tập và các thiết bị văn phòng phẩm. Học sinh, sinh viên và các công ty, doanh nghiệp là lực lượng tiêu dùng chính những mặt hàng văn phòng phẩm. Do đó, các mặt hàng văn phòng phẩm được sản xuất chủ yếu phục vụ nhu cầu của nhòm khách hàng này.

*

Văn phòng phẩm Việt Nam và cuộc chiến thị phần

Có thể nói ngành sản xuất văn phòng phẩm ở Việt Nam đã phát triển từ khá lâu. Chúng ta đã có những thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên, thị trường văn phòng phẩm trong nước nói chung và thị trường TPHCM nói riêng lại tràng ngập những mặt hàng văn phòng phẩm của nước ngoài. Vậy nguyên nhân do đâu? Trước hết ta sẽ cùng phân tích thế mạnh của văn phòng phẩm nhập khẩu và văn phòng phẩm Việt Nam.

Thế mạnh của văn phòng phẩm nhập khẩu

Văn phòng phẩm nhập khẩu chủ yếu là các mặt hàng văn phòng phẩm Trung Quốc. Chúng đang chiếm giữ một lượng thị phẩn khá lớn. Thị trường văn phòng phẩm TPHCM hiện đang có một lượng khá lớn những sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác. Vậy thì những mặt hàng văn phòng phẩm này có thế mạnh gì?

Thứ nhất, những mặt hàng văn phòng phẩm của Trung Quốc có mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú. Văn phòng phẩm nhập khẩu có đầy đủ các mặt hàng cần thiết như giấy, bút, mực,… Mẫu mã của những mặt hàng văn phòng phẩm nhập khẩu rất đa dạng. Phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng trong nước.

Thứ hai, các mặt hàng văn phòng phẩm nhập khẩu thường có giá khá rẻ. Đặc biệt là những mặt hàng văn phòng phẩm từ Trung Quốc. Do đó, các công ty sử dụng văn phòng phẩm với số lượng lớn thường chọn những mặt hàng này. Các cửa hàng và đại lý văn phòng phẩm cũng vì lợi ích kinh tế mà lựa chọn các sản phẩm này.

Tóm lại, văn phòng phẩm nhập khẩu vừa đa dạng vừa có giá thành thấp. Do đó, chúng dễ dàng chiếm được thị phần khá lớn trong thị trường văn phòng phẩm TPHCM và cả nước. Điều này cũng tạo ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp sản xuất văn phòng phẩm trong nước.

*

Thế mạnh của văn phòng phẩm trong nước

Ngành sản xuất văn phòng phẩm ở Việt Nam đã phát triển từ khá lâu. Đến nay đã có những thương hiệu nổi tiếng như bút bi Thiên Long, giấy in Hồng Hà, Bến Nghé. Những thương hiệu này đểu đã có chỗ đứng trong thị trường văn phòng phẩm TPHCM cũng như trong cả nước.

Thế mạnh của văn phòng phẩm nội địa là chất lượng khá tốt. Những sản phẩm như bút bi Thiên Long hay giấy Hồng Hà đều được đánh giá cao. Có thể nói, ưu thế về chất lượng đã giúp những công ty này tạo nên thương hiệu của họ. Giá thành của những mặt hàng văn phòng phẩm nội địa cũng rất hợp lý. Phù hợp với mức chi tiêu của các đối tượng là học sinh, sinh viên và dân văn phòng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Cổ Phiếu Chưa Lưu Ký Là Gì? Có Giao Dịch Được Hay Không?

Mặt khác, do được sản xuất trong nước nên việc vận chuyển cũng dễ dàng hơn. Hệ thống phân phối cũng được phát triển mạnh. Do đó, các sản phẩm nội địa ngày càng chiếm được lóng tin của người tiêu dùng. Có thể thấy, các mặt hàng văn phòng phẩm nội địa đang dần chiếm lại thị phần.

Những công ty văn phòng phẩm uy tín

Riêng ở thị trường văn phòng phẩm TPHCM chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những thương hiệu uy tín. Các công ty văn phòng phẩm TPHCM luôn không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh. Chất lượng văn phòng phẩm ngày càng tốt hơn. Các mặt hàng văn phòng phẩm ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã và chủng loại. Nhìn chung, thị trường văn phòng phẩm TPHCM đang có những sự phát triển mạnh mẽ. Trong đó, nổi lên nhiều thương hiệu nổi tiếng được khách hàng tin dùng.

Nhóm những công ty sản xuất văn phòng phẩm

Ngành sản xuất văn phòng phẩm TPHCM đã phát triển từ khá sớm. Đến nay, đã có nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất văn phòng phẩm. Trong đó, dẫn đầu là hai thương hiệu lớn bút bi Thiên Long và giấy in Hồng Hà.

Thiên Long được người tiêu dùng biết đến như là công ty chuyên sản xuất đồ dùng học sinh. Trong đó, bút viết là những mặt hàng văn phòng phẩm được tiêu thụ mạnh. Bút viết Thiên Long có rất nhiều loại từ bút mực, bút chì, bút bi, bút lông,… Bút Thiên Long có chất lượng rất tốt, mẫu mã đẹp mắt. Hiện nay, bút viết Thiên Long đã có mặt ở hầu hết các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách, siêu thị,… Đây là một trong những thương hiệu lớn và uy tín hàng đầu của ngành sản xuất văn phòng phẩm.

*

Giấy in Hồng Hà cũng là một thương hiệu rất nổi tiếng trong thị trường văn phòng phẩm TPHCM. Các loại giấy in, giấy photo của Hồng Hà được đánh giá cao về chất lượng. Giá thành của chúng cũng rất cạnh tranh. Tuy nhiên, giấy in Hồng Hà phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu như giấy A4 Double, giấy in Paper One. Ngoài ra, giấy in A4 màu Thái Lan cũng là một đối thủ mạnh của các công ty sản xuất giấy ở Việt Nam.

Nhóm các công ty phân phối văn phòng phẩm

Các công ty phân phối văn phòng phẩm TPHCM giữ yếu tố quyết định trong cuộc chiến giữa hàng nội và hàng ngoại. Các công ty này giữ vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến thị phầm giữa hàng nội địa và văn phòng phẩm nhập khẩu. Hiện nay. có nhiều công ty phân phối văn phòng phẩm ở TPHCM. Trong đó, Thiên An Phước là một trong những công ty văn phòng phẩm được tin nhiệm cao.

*

Thiên An Phước là công ty văn phòng phẩm quận Thủ Đức. Đây là công ty chuyên phân phối các mặt hàng văn phòng phẩm giá rẻ tại TPHCM. Công ty Thiên An Phước là đối tác của nhiều cửa hàng văn phòng phẩm tại Thủ Đức, quận 5, quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh,… Đây là công ty chuyên bán văn phòng phẩm giá sỉ cho các cửa hàng và đại lý. Bên cạnh đó, khách hàng của Thiên An Phước còn là các công ty có nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm. Ngoài ra, Thiên An Phước còn bán lẻ văn phòng phẩm cho người tiêu dùng. Trong nhiều năm qua, Thiên An Phước luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng và đối tác.

Xem thêm: Thị Trường Theo Quan Điểm Marketing, Marketing Trắc Nghiệm

Giá văn phòng phẩm rẻChất lượng luôn được đảm bảoHàng hóa có nguồn gốc rõ ràngMẫu mã đa dạng, mặt hàng phong phúGiao hàng tận nơi, nhanh chóngNhiều khuyến mãi hấp dẫn

Thiên An Phước luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Luôn mang đến những mặt hàng văn phòng phẩm giá rẻ và chất lượng. Là công ty phân phối văn phòng phẩm hàng đầu tại TPHCM.

Trả lời

Back to top button