Thế Nào Là Thị Trường Upcom Việt Nam, Sàn Upcom Là Gì

Thị trường upcom là gì là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề thị trường upcom là gì. Trong bài viết này, tranminhdung.vn sẽ viết bài viết thị trường upcom là gì? Tại sao lại có thị trường upcom.

Đang xem: Thị trường upcom việt nam

*

Thị trường upcom là gì? Tại sao lại có thị trường

UPCoM là gì?

phân khúc doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết (tiếng Anh:Unlisted Public Company Market – UPCoM) thuộc trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) là sàn giao dịch “trung chuyển”, được thiết lập để đề nghi các doanh nghiệp chưa niêm yết tham gia vào thị trường chứng khoán.

doanh nghiệp tham gia vào sàn UPCoM phải là doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán và chứng khoán phải được tải ký lưu ký ở trung tâm lưu ký (VSD).

bí quyết giao dịch trên sàn UpCoM

hình thức giao dịchThỏa thuận điện tử: Bên đại diện giao dịch sẽ nhập lệnh cùng các điều kiện vừa mới định hình và lựa chọn lệnh đối ứng phù hợp với mục tiêu thực hiện giao dịch.Thỏa thuận thông thường: Sau khi bên mua và bên bán tự thỏa thuận với nhau về giá và khối lượng. doanh nghiệp chứng khoán sẽ nhập kết quả giao dịch vào nền móng.Thời gian giao dịch

Thời gian giao dịch của sàn UPCoM là cả hai buổi các ngày sử dụng việc trong tuần. Buổi sáng từ 10h đến 11h30 và buổi chiều là từ 13h30 đến 15h.

quy tắc khớp lệnhƯu tiên về giá: Bán thì giá thấp hơn được xếp trước, mua thì giá mắc hơn được xếp trước.Ưu tiên về thời gian: Nếu cùng giá, ai đặt lệnh trước thì ưu tiên trước.đơn vị giao dịchđơn vị giao dịch khớp lệnh theo lô chẵn: 100 cổ phiếu / trái phiếuLô lẻ có khối lượng từ 01 đến 99 cổ phiếu / trái phiếu được thực hiện bằng hướng dẫn khớp lệnh hoặc giao dịch thỏa thuậnkhông có đơn vị giao dịch nào được áp dụng cho giao dịch giao dịch thỏa thuậnGiao dịch thỏa thuận và giao dịch lô lẻ k được phép vào ngày giao dịch trước tiên của cổ phiếu mới niêm yết hoặc cổ phiếu được giao dịch trở lại sau khi bị tạm ngưng giao dịch 25 ngày cho đến khi có giá tham chiếu được xác lập từ hiệu quả của cách thức khớp lệnh thường xuyênđơn vị yết giátổ chức yết giá đối với cổ phiếu: 100 đồngk quy định tổ chức yết giá so với trái phiếu và giao dịch thỏa thuậnBiên độ giao độngso với cổ phiếu: ± 15%so với cổ phiếu mới tải ký giao dịch trong ngày giao dịch đầu tiên và cổ phiếu không có giao dịch trên 25 phiên giao dịch liên tiếp, trong ngày lập nghiệp giao dịch trở lại, biên độ dao động giá được ứng dụng là ± 40% so với giá tham chiếu.đối với trái phiếu: không quy địnhGiá tham chiếu

Giá tham chiếu là bình quân gia quyền của các giá giao dịch thực hiện theo công thức khớp lệnh thường xuyên của ngày giao dịch gần nhất trước đây.

Xem thêm: Market Value Added ( Mva Là Gì, Market Value Added (Mva) Là Gì

Lệnh giao dịch

Lệnh giao dịch là lệnh giới hạn (LO). Lệnh giới hạn có hiệu lực kể bắt đầu từ được nhập vào nền tảng tải ký giao dịch cho đến khi bị huỷ bỏ hoặc đến khi chấm dứt thời gian giao dịch.

Sửa, hủy lệnh trong phiên giao dịch

Việc sửa giá/ khối lượng và huỷ lệnh chỉ có hiệu lực so với lệnh gốc chưa được thực hiện hoặc phần còn lại của lệnh gốc chưa được thực hiện.

Trường hợp sửa khối lượng tăng: Thứ tự ưu tiên của lệnh sau khi sửa được tính kể tính từ lúc lệnh sửa được nhập vào hệ thống giao dịch.Trường hợp sửa khối lượng giảm: Thứ tự ưu tiên của lệnh k thay đổi.

ích lợi khi tham gia sàn UpCoM

UpCoM là phân khúc có sự giám sát, quản lý rõ ràng góp phần hạn chế nguy cơ, thông tin minh bạch và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. tuy nhiên, độ minh bạch và tính công khai chất lượng doanh nghiệp chưa bằng HNX và HOSE.

Thông qua đối tượng UPCoM, nhà đầu tư đủ nội lực search thông tin về công ty qua hệ thống công bố thông tin của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Việc giao dịch tập trung cổ phiếu qua nền móng giao dịch của HNX cũng được thực hiện không khó khăn và an toàn hơn cho cả người mua và người bán.

Xem thêm: Ông Chủ Đầu Tư Vimefulland Là Ai ? Vimefulland

so với các doanh nghiệp, việc mang cổ phiếu lên sàn UPCoM sẽ thuận lợi hơn trong việc niêm yết lên sàn chứng khoán HOSE hoặc HNX sau này. Giúp tăng khả năng tiếp cận cho các nhà đầu tư.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc đắt tiền UPCoM là gì cho các bạn. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức!

Trả lời

Back to top button