thị trường trong nước tiếng anh là gì

Học tiếng Anh Học tiếng Hàn Học tiếng Nhật Học tiếng Trung Nghĩa của từ Kênh tranminhdung.vn Liên hệ

Đang xem: Thị trường trong nước tiếng anh là gì

Home Học tiếng Anh Học tiếng Hàn Học tiếng Nhật Học tiếng Trung Nghĩa của từ Kênh tranminhdung.vn Liên hệ
Home » Thị trường tiếng Anh là gì
Today: 2021-04-23 16:35:17
| Yêu và sống
Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Xem thêm: Hướng Dẫn Giao Dịch Chứng Khoán Qua Điện Thoại /Trực Tuyến, Đặt Lệnh Qua Điện Thoại/Trực Tuyến

Thị trường tiếng Anh là gì
(Ngày đăng: 30/06/2020)

*

  

*

  

*

  

*

  
Thị trường tiếng Anh là market. Phiên âm là ˈmɑː.kɪt, là nơi thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, trao đổi các loại hàng hóa, dịch vụ, vốn và các nguồn lực khác trong nền kinh tế.

Thị trường tiếng Anh là market. Phiên âm là ˈmɑː.kɪt, nơi thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, trao đổi các loại hàng hóa, dịch vụ, vốn và các nguồn lực khác trong nền kinh tế.

Thị trường là biểu hiện thu gọn của quá trình mà thông qua đó các quyết định của các tổ chức, đơn vị kinh tế về tiêu dùng các mặt hàng nào, quyết định của các doanh nghiệp về sản xuất cái gì, như thế nào và quyết định của người lao động về việc làm là bao lâu, cho ai đều được quyết định bằng giá cả.

*

Trong một xã hội phát triển thị trường không nhất thiết chỉ là địa điểm cụ thể gặp gỡ trực tiếp giữa người mua và người bán mà doanh nghiệp và khách hàng có thể chỉ giao dịch, thoả thuận với nhau thông qua các phương tiện thông tin viễn thông hiện đại.

Thị trường là sự kết hợp giữa cung và cầu, trong đó những người mua và người bán bình đẳng cùng cạnh tranh với nhau. Số lượng người mua và người bán nhiều hay ít phản ánh quy mô của thị trường lớn hay nhỏ.

Một vài thị trường có tính cạnh tranh rất cao, vì có nhiều nhà cung cấp bán cùng một loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngược lại, có vài thị trường tính cạnh tranh rất thấp thậm chí là không có, cụ thể là những thị trường có ngành công nghiệp được chính phủ bao cấp.
Ngày nay thị trường thực sự được hỗ trợ bởi mạng lưới công nghệ thông tin như Internet và đã trở thành thị trường lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất.

Hoạt động của thị trường được thể hiện qua ba nhân tố cơ bản có mối quan hệ hữu cơ với nhau, nhu cầu hàng hoá dịch vụ, cung ứng giá cả hàng hoá dịch vụ.

Thị trường được cấu thành bởi các yếu tố căn bản sau:

Chủ thể tham gia thị trường gồm có người mua, người bán, người môi giới và chủ thể quản lí nhà nước đối với thị trường.

Khách thể thị trường là đối tượng mà các chủ thể hướng đến trong giao dịch mua bán, trao đổi như hàng hoá, dịch vụ, vốn, sức lao động và các nguồn lực khác.

Giá cả trên thị trường được hình thành trên cơ sở cung cầu.

Bài viết thị trường tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh tranminhdung.vn.

Xem thêm: Thị Trường Là Gì? Lý Thuyết Cung Cầu Và Giá Thị Trường Là Gì

Bạn có thể quan tâm Chế độ tiếng Hàn là gì (23/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Tiếng kêu của động vật trong tiếng Hàn (23/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Giai cấp tiếng Hàn là gì (23/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Văn hóa uống Cà phê của người Hàn Quốc (23/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Bột mì trong tiếng Hàn là gì (23/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Độc thân tiếng Hàn là gì (23/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Tôi là fan của bạn tiếng Hàn là gì (23/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Yêu bản thân trong tiếng Hàn là gì (23/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Lương kỹ sư tại Hàn Quốc (19/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn Gối ôm tiếng Nhật là gì (19/04/2021) Nguồn: https://www.tranminhdung.vn

Trả lời

Back to top button