tiền ảo

thị trường tiền ảo bitcoin

Giọng nam miền Bắc Giọng nam miền Nam Giọng nữ miền Bắc Giọng nữ miền Nam

Đang xem: Thị trường tiền ảo bitcoin

Trong tuần qua, có thời điểm chỉ trong vòng 1 giờ đồng tiền ảo hùng mạnh nhất Bitcoin đã lao dốc đến hơn 8.000 USD, rơi xuống dưới ngưỡng 56.000 USD.

Trong tuần qua, có thời điểm chỉ trong vòng 1 giờ đồng tiền ảo hùng mạnh nhất Bitcoin đã lao dốc đến hơn 8.000 USD, rơi xuống dưới ngưỡng 56.000 USD.

Đồng tiền ảo Bitcoin đang trải qua những ngày biến động liên tục và thất thường, trong biên độ lớn và khoảng thời gian rất ngắn.

Cụ thể, vài ngày trước khi sàn Coinbase chuẩn bị IPO cho đến thời điểm IPO, đồng Bitcoin đã tăng giá mạnh, thậm chí đã không quá khó khăn để xuyên thủng ngưỡng 65.000 USD, đạt mức giá cao nhất trong lịch sử từ trước tới thời điểm đó.

Sau sự kiện Coinbase lên sàn, nhiều quĩ đầu tư vào dự án này trước đó đã gặt hái được lợi nhuận “khủng” nhờ giá trị vốn hóa của Coinbase nở ra gấp chục lần trước đó.

READ  Bấn Loạn Với Top Chơi Game Ảo Kiếm Tiền Thật Rút Tiền Uy Tín

Tuy nhiên, đầu tư Bitcoin ngay tại thời điểm này vẫn đầy rủi ro khi nó từ mức giá thậm chí đạt đến 66.000 USD trong tuần qua song đã rất nhanh chóng rơi xuống dưới mức 56.000 USD.

Vấn đề tác động lớn nhất đối với thị trường tiền ảo (còn gọi là tiền mã hóa, tiền kĩ thuật số, tiền điện tử) lúc này là động thái siết chặt quản lí từ các quốc gia. Trong động thái mới nhất khi tiền ảo vẫn đang xu hướng tăng giá, một số chính quyền như Mỹ, Châu Âu… đã kêu gọi siết chặt kiểm soát việc thanh toán qua tiền ảo nhằm tránh để dòng tiền rơi vào hoạt động rửa tiền, tài trợ cho khủng bố, sự thao túng của tội phạm… Chính những thông tin này đã khiến thị trường tiền ảo nói chung và đồng Bitcoin nói riêng rớt giá mạnh.

Đến thời điểm trưa ngày 19.4 (giờ Việt Nam), theo coinmarketcap.com, đồng Bitcoin đang dừng ở ngưỡng xấp xỉ 57.000 USD, nhưng tính chung trong vòng 7 ngày qua vẫn đang giảm giá đến hơn 4%.

Trong khi đó, một số đồng tiền ảo khác trong Top 5 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất theo thống kê của coinmarketcap.com lại tăng khá mạnh trong 7 ngày qua. Cụ thể, Ethereum tăng hơn 6%, Binance Coin tăng hơn 2% và XRP tăng hơn 9%. Riêng đồng Tether giảm giá không đáng kể, chỉ với mức 0,01%.

READ  Xu Hướng Tiền Ảo 2019 - Top 5 Loại Tiền Ảo Phổ Biến Nhất Năm 2021

Thời gian qua, cho dù đồng Bitcoin đã được các tổ chức lớn và cá nhân nổi tiếng chấp nhận thanh toán hoặc tham gia đầu tư, tuy nhiên vấn đề pháp lí đối với đồng tiền ảo này tại các quốc gia vẫn hầu như chưa có gì thay đổi, thậm chí còn tăng cường kiểm soát. Đơn cử như Ấn Độ, lệnh cấm mới nhất được đưa ra là không cho phép thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Trên investing.com, đề cập tới đồng Bitcoin, nhiều tài khoản đưa ra cảnh báo rằng đồng tiền ảo này đã tăng quá nóng và có thể xảy ra tình trạng bong bóng phát nổ bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, một số bình luận cũng đưa ra lời khuyên rằng không nên tiếp tục mua vào đồng Bitcoin tại thời điểm này, mà nên chờ đến khi “bong bóng vỡ” giá Bitcoin rơi xuống vùng khoảng 40.000-45.000 USD mới hãy mua.

Xem thêm: Trang Kimochi ” Thả Thính Bất Chấp, Không Sợ Nhân Viên Y Tế

Tiền ảo, BITCOIN, Giá bitcoin hôm nay, Thị trường tiền ảo, Bitcoin lao dốc

Xem thêm: chồng diễn viên khánh huyền là ai

TIN BÀI LIÊN QUAN

*
*
*
*

Bitcoin 1.000 tỉ USD, tiền ảo 2.000 tỉ USD đang tạo vòng xoáy hút dòng tiền

Trả lời

Back to top button