Thị Trường Thép Xây Dựng 2020, Giá Sắt Thép Xây Dựng Mới Nhất Hôm Nay

tranminhdung.vn tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước thị trường sắt thép xây dựng đang tăng trưởng như thế nào và có những diễn biến ra sao trong các năm tiếp theo? Ngành kinh doanh sắt thép diễn biến như thế nào tại Việt Nam?

Ngành sắt thép diễn biến như thế nào?

Tính đến hết quí I năm 2020, ngành sắt thép đạt sản lượng sắt thép thô 1.684 nghìn tấn, tăng 56.4% so với cùng kì năm 2018, sản lượng thép ước tính khoảng 506.7 nghìn tấn, tăng 13.5%, thép thanh, thép góc đạt 55.9 nghìn tấn, tăng 0.6%. Đây là những số liệu chỉ tính riêng trong tháng 3 năm 2019. Dự báo tăng trưởng sản lượng sắt thép các loại năm 2019 tăng khoảng 10% so với cùng kì năm 2018.

Đang xem: Thị trường thép xây dựng

Một trong những tập đoàn sản xuất sắt thép lớn nhất Việt Nam là Tập đoàn Hòa Phát cũng cho thấy những bước tăng trưởng khá rõ rệt trong những tháng đầu năm 2019. Tính đến hết 3 tháng đầu năm, Hòa Phát xuất ra thị trường khoảng 700.000 tấn thép xây dựng. So với cùng kì năm 2018, con số này tăng khoảng 28.68%. Với những con số nêu trên, Hòa Phát tiếp tục là doanh nghiệp đứng đầu thị trường Việt Nam ngành sắt thép với tỉ trọng trên 26%.

Trong các thị trường của Hòa Phát, thị trường tiêu thụ phía Nam tăng gấp 2.2 lần so với quí I năm 2018, riêng khu vực miền Trung tăng trưởng đến 87%. Không chỉ tăng trưởng tại thị trường Việt Nam thị trường nước ngoài cũng có những bước tiến vô cùng rõ rệt. Cụ thể, trong quí I năm 2019 đã có đến 77.000 tấn thép được xuất khẩu, trong đó hơn 50% xuất khẩu sang thị trường Campuchia.

Ngoài ra, Hòa Phát còn xuất khẩu sản phẩm của mình tại nhiều thị trường khác như Mỹ, Nhật Bản, Australia.

Khó khăn nào cho thị trường thép Việt Nam

Dù có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhưng nhiều chuyên gia nhận định thị trường sắt thép Việt Nam vẫn đang gặp phải các khó khăn. Những khó khăn mà ngành sắt thép Việt Nam đang gặp phải là sự tăng giá nguyên liệu, các dự án bắt đầu đi vào vận hành nhưng công suất chưa đạt, chi phí tài chính tăng do sự thắt chặt chính sách tín dụng.

Ngay cả khi đang có sự tăng trưởng về sản lượng nhưng tập đoàn Hòa Phát vẫn đang gặp phải các khó khăn khiến cho lợi nhuận giảm. Nguyên nhân được cho là giá quặng sắt tăng cao từ 65 USD/ tấn lên mức 85 – 90 USD/ tấn hiện nay.

Xem thêm: Phân Tích Vai Trò Của Thị Trường Chứng Khoán Ở Việt Nam, Thị Trường Chứng Khoán Là Gì

Bên cạnh đó, ngành thép Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung đang gặp phải nhiều khó khăn do tình trạng dư cung đang diễn ra trên toàn cầu. Ngoài ra, xu hướng bảo hộ mậu dịch đang quay trở lại nên cũng phát sinh nhiều vấn đề khó khăn.

tranminhdung.vn tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước

Tình hìnhgiá sắt théphiện nay, gia phôi sat thep hom nay tang hay giam trong năm 2019 từ các doanh nghiệp trong nước: Hòa phát, Thép Miền Nam,việt úc tại Đà Nẵng, Tphcm, Hà nội.

Xem thêm: Suy Giảm Sức Đề Kháng Yếu Là Gì ? Suy Giảm Sức Đề Kháng Do Đâu

Thị trường giá cả sắt thép mới nhất ngày hôm nay

Giá sắt thép xây dựng ngày hôm nay, tình hình thị trường sắt thép biến động như thế nào.

Các doanh nghiệp lớn như Hòa Phát, Tôn Hoa Sen,…sẽ có những bước chuyển biến tích cực như thế nào trong ngành sắt thép. Mời đón xem

Trả lời

Back to top button