Phát Triển Thị Trường Tài Chính Việt Nam 2018 Và Triển Vọng Năm 2019

Năm 2018, thị trường vốn Việt Nam tiếp tục gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận nhờ những nỗ lực điều hành vĩ mô của Chính phủ, bất chấp những hệ lụy từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và nhiều thách thức khác trên toàn cầu.

Đang xem: Thị trường tài chính việt nam 2018

*

Những điểm nhấn trên thị trường tiền tệ Việt Nam năm 2018

Năm 2018 có thể coi là năm khá thành công trong điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam. Nhìn lại năm qua, có thể thấy một số điểm nhấn quan trọng.

*

Nhìn lại hoạt động của các tổ chức tín dụng Việt Nam năm 2018

Trong năm 2018, nhiều chỉ số cơ bản và cân đối vốn của hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam cải thiện rõ rệt. Các số liệu đều cho thấy, huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư tăng trưởng ổn định, Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu tiếp tục được cải thiện, Tỷ lệ nợ xấu giảm nhẹ…

*

10 dấu ấn của thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2018

Năm 2018 diễn ra hoàn toàn trái ngược với mọi dự đoán ban đầu của nhà đầu tư. Từ không khí IPO sôi sục của quý 1, các thương vụ bán vốn tỷ USD, VN-Index tạo đỉnh 1.200 điểm vào tháng 4, cho đến những phiên giảm 5% do ảnh hưởng từ thị trường quốc tế.

*

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Sẽ sớm lấy lại mốc 1.000 điểm?

Xem thêm: Thị Trường Du Lịch Vũng Tàu : Phát Triển Du Lịch Thông Minh Là Xu Hướng Tất Yếu

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong tuần đầu tháng 12 tiếp tục đà phục hồi từ giữa tháng 11 đến nay, bất chấp những phiên lao dốc của chứng khoán nhiều nước.

*

Thị trường bảo hiểm năm 2018: Tiếp tục có bước tăng trưởng vững chắc

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm của toàn thị trường ước đạt 23% so với năm ngoái, thị trường bảo hiểm Việt Nam năm 2018 tiếp tục có bước phát triển vững chắc, tạo nền tảng quan trọng để bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm 2019, Bộ Tài chính dự kiến phát hành khoảng 200.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ (TPCP), phát hành TPCP chuẩn và nghiên cứu phát hành TPCP xanh. Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị Thành viên thị trường TPCP quý IV/2018. Đây cũng là hội nghị thường niên nhằm đánh giá hoạt động của thị trường TPCP trong năm 2018 và đưa ra định hướng phát triển thị trường trong năm mới 2019.

Với mức độ tăng trưởng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của Việt Nam trong thời gian qua và các điều kiện kinh tế và điều kiện chính sách hiện nay, dự báo thị trường TPDN sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Cùng với đó, hoạt động phát hành TPDN ra thị trường quốc tế cũng sẽ sôi động hơn.

Ngành ngân hàng đã có một năm 2018 kinh doanh khởi sắc, dù tăng trưởng tín dụng có thể chậm hơn so với năm trước nhưng cũng không “làm khó” các nhà băng hoàn thành mục tiêu lợi nhuận cho cả năm. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn có lợi nhuận tăng trưởng đột biến..

*

Đánh giá cấu trúc vốn của các công ty ngành Thực phẩm niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Tiềm Năng Tăng Trưởng Của Cổ Phiếu Idj, Nhận Định Mã Chứng Khoán Idj

*

Nhân tố tác động đến khả năng sinh lời của doanh nghiệp ngành xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Trả lời

Back to top button