Béo Bở Thị Trường Suất Ăn Hàng Không Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Ở Việt Nam

Việc ký kết hợp tác với Vietjet Air và Bamboo Airways đã nâng số lượng đối tác trong lĩnh vực cung cấp suất ăn hàng không của Vinacs lên 23 hãng.

Đang xem: Thị trường suất ăn hàng không

Vừa qua, CTCP Dịch vụ Suất ăn Hàng không Việt Nam (Vinacs) đã ký kết hợp đồng dài hạn với Bamboo Airways và Vietjet Airs nhằm cung ứng suất ăn và dịch vụ suất ăn cho các chuyến bay hàng ngày của 2 hãng hàng không này.

*

Bamboo Airways quyết định dịch vụ tại VINACS

Vinacs cũng là đối tác trong dịch vụ cung cấp suất ăn cho 21 hãng hàng không khác, chủ yếu là các hãng bay nước ngoài như Qatar Airways, Malindo, Royal Flight Airlines, Azur Air, Ikar Airlines, Okei Airways, Norwind Airlines…

Hiện nay, công ty hoạt động tại 4 cảng hàng không gồm Nội Bài, Cát Bi, Cam Ranh và Phú Quốc. Trong đó, tại Cát Bi và Phú Quốc, Vinacs là nhà cung cấp suất ăn duy nhất, lưu lượng bay tại 2 cảng hàng không này đạt 8-10 chuyến/ngày. Tại Cam Ranh, Vinacs đang chiếm khoảng 85% thị trường cung cấp suất ăn, tính tới cuối tháng 12/2018.

*

VINACS trình diễn tại trụ sở VIETJET tháng 11/2017

Với 2 nhà máy tại Nội Bài và Cam Ranh, Vinacs có thể cung cấp trên 40.000 suất ăn/ngày. Theo CTCK Rồng Việt, nhu cầu suất ăn hàng không ở Việt Nam khoảng 120.000 suất/ngày, trong khi tổng nguồn cung chỉ đạt 52%, tương đương 62.000 suất. Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đạt tối đa sản lượng, nâng cao nguồn thu.

Xem thêm: Thả Thính Bằng Vật Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất

*

Xe cung ứng suất ăn phục vụ chuyến bay của các hãng hàng không

Vinacs là công ty tư nhân duy nhất trong ngành suất ăn, theo đuổi chiến lược hiện diện tại các cảng hàng không lớn tại Việt Nam và phủ sóng toàn bộ thị trường trong nước. Doanh nghiệp này có cổ đông lớn là CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (HoSE: AST) – đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hàng không như cafe, fast food, bách hóa – lưu niệm, nhà hàng… với thương hiệu Lucky; bán hàng miễn thuế, quảng cáo tại sân bay…

Theo báo cáo tài chính năm 2018, Taseco Airs đạt doanh thu 865 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 163 tỷ đồng. Vừa qua, Taseco Airs cũng gửi thông báo chốt quyền tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 15% vào ngày 18/3 và có kế hoạch chia tiếp cổ tức 25% sau khi được ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 thông qua.

Báo cáo của CTCK Bản Việt (VCSC) cho biết lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt tăng trưởng kép hàng năm 27% trong giai đoạn 2015-2017, cao hơn so với khu vực Châu Á Thái Bình Dương (6,6%), ASEAN (7,4%) và Thái Lan (8,8%). CTCK cũng dẫn dự báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Việt Nam sẽ nằm trong số 5 nước có lượng hành khách tăng thêm cao nhất trong 20 năm tới.

Xem thêm: Thông Tin Tiểu Sử Misthy Là Ai ? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Hot Streamer Misthy

Lượng hành khách tiếp tục tăng trưởng nhờ ngành du lịch bùng nổ và tầng lớp trung lưu trẻ mở rộng, trong khi tỷ lệ thâm nhập của giao thông đường hàng không còn thấp và các hãng hàng không chi phí thấp (low-cost carrier) đang phát triển mạnh. Những yếu tố này sẽ tác động tích cực tới các doanh nghiệp dịch vụ hàng không và Vinacs, Taseco Airs nói riêng.

Trả lời

Back to top button