Thị Trường Sơn Việt Nam 2018, Thị Trường Sơn Việt Nam Đang Có Sự Phân Hóa Mạnh

Trong những năm qua với tốc độ tăng trưởng nhanh của ngành xây dựng thì thị trường vật liệu xây dựng và đặc biệt là thị trường sơn nước cũng đang có chiều hướng phát triển vượt bậc.

Đang xem: Thị trường sơn việt nam 2018

Thị trường tràn lan các sản phẩm sơn kém chất lượng – Vàng, thau lẫn lộn

Theo thống kê thì hiện nay ước tính có đến hơn 400 cơ sở sơn nước trên toàn quốc với nhiều thương hiệu khác nhau. Bên cạnh những thương hiệu đạt chất lượng thì cũng có những thương hiệu không có sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Sản xuất tràn lan không được kiểm nghiệm và vẫn bán được cho đại lý vì mức giá thấp.

*

Sơn giả, sơn kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Chất lượng sơn không đảm bảo, độ bong tróc caoSản phẩm không được kiểm nghiệm, không được chứng nhận về chất lượngNồng độ VOC trong sản phẩm quá cao, ảnh hưởng môi trường, ảnh hưởng đến người sử dụng.Vấn đề sơn giả, sơn nhái xuất hiện ngày càng nhiều gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng.

Trước tình trạng thị trường vàng thau lẫn lộn. Các nhà thầu tỏ ra khá lo ngại trước thực trạng này thì khi lựa chọn mua hàng cần lưu ý chọn đúng những sản phẩm đã được kiểm nghiệm hoạc đã được chứng nhận chất lượng. Bên cạnh đó, khi lựa chọn sản phẩm nên lưu ý về mã vạch trên mỗi sản phẩm để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Phân Tích Nhân Vật Từ Hải Là Ai, Có Thật Hay Không? Nguyễn Du Với Nhân Vật Từ Hải

Sơn kém chất lượng gây ảnh hưởng đến môi trường

Bên cạnh việc sơn giả, sơn nhái, sơn kém chất lượng thì một vấn đề đáng lo ngại hơn về thực trạng sơn Việt Nam hiện nay đó là thị trường đang tràn lan những sản phẩm có hàm lượng VOC cao, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Đây là một vấn đề rất cần được quan tâm, bởi lẽ bên cạnh cái đẹp thì sức khỏe cũng là một vấn đề cần được lưu tâm.

Tất cả các loại sơn đều có 4 thành phần chính: Bột độn, chất tạo màng, phụ gia và dung môi. Trong đó, dung môi và phụ gia là 2 thành phần chính thải ra VOC. Khi làm

Sơn nội lên ngôi trong những năm gần đây

Nếu như năm 2016 thị phần của các thương hiệu sơn ngoại tại Việt Nam chiếm 65% thị phần thì cho đến năm 2018, thị phần của các thương hiệu trong nước đang tăng đáng kể và có thể sẽ còn có thể còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

*

Năm 2016, thị phần của các sản phẩm sơn ngoại chiếm đến 65%

Trước đây khi nhắc đến các dòng sơn ngoại, người ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm có chất lượng tiên tiến theo các tiêu chuẩn của nước ngoài thì hiện nay các dòng sơn được sản xuất trong nước cũng được áp dụng theo công nghệ sản xuất từ nước ngoài. Bên cạnh đó, vì là sản phẩm được sản xuất trong nước, các dòng sản phẩm sơn nội thể hiện ưu điểm vượt trội vì được nhiệt đới hóa với khí hậu Việt Nam cho khả năng chống lại các tác động khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Một trong những sản phẩm sơn nội được đánh giá rất cao trong thời gian gần đây có thể kể đến sơn tranminhdung.vn.

Xem thêm: Đấu Võ Tiếng Anh Là Gì – Võ Trong Tiếng Tiếng Anh

Hơn thế nữa, với xu hướng người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam, những sản phẩm thuộc các thương hiệu trong nước ngày càng nhận được sự đón nhận của người tiêu dùng. Chính vì vậy, năm 2018 thị phần của các thương hiệu trong nước đã tăng đáng kể.

Trả lời

Back to top button