Thị Trường Ô Tô Ấn Độ Năm 2020, Ô Tô Rẻ Như Ấn Độ: Nỗi Thèm Khát Của Dân Việt

(tranminhdung.vn)-Năm 2016, 2017 được xem là thời kỳhoàng kim của ô tô Ấn Độ khi số lượng ồ ạt vào Việt Nam với giá rẻ, có thời điểmgiá nhập khẩu đến cảng Việt Nam chỉ 84-86 triệu đồng/chiếc.
Theo Tổng cục Hải quan, 10 tháng đầu năm 2019, lượng xe nhập từ thị trường Ấn độ chỉ có 143 chiếc nhưng giá bình quân nhập từ thị trường này tăng mạnh gấp 7,6 lần đạt 366.931 USD/chiếc (tương đương 7,7 tỉ đồng/chiếc). Dòng xe Ấn Độ nhập vào Việt Nam chủ yếu là các loại xe chuyên dụng.

Đang xem: Thị trường ô tô ấn độ

Trong khi đó, năm 2017, xe ô tô dưới chín chỗ xuất xứ từ Ấn Độ nhập về Việt Nam giá nhập khẩu bình quân gần 3.798 USD/chiếc. Như vậy, mức giá xe nhập từ Ấn Độ trung bình chỉ khoảng 86 triệu đồng/chiếc, chưa bao gồm thuế và phí.

*

Xe Ấn Độ giá rẻ hết cơ hội vào Việt Nam.

Lý giải ô tô Ấn Độ giá rẻ không còn vào Việt Nam với số lượng lớn, ông Nguyễn Minh Đồng, chuyên gia ô tô, cho biết do từ năm 2018 Hyundai cũng dừng dây chuyền mẫu xe nhỏ tại Ấn Độ, đây là hãng xe xuất nhiều sang Việt Nam. Và Hyundai Thành Công chính là đơn vị chuyển từ nhập khẩu sang sản xuất lắp ráp các mẫu xe cỡ nhỏ như Grand i10, accent… tại Việt Nam.
Ngoài ra, ông Đồng cho rằng chính thuế nhập khẩu từ Ấn Độ quá cao, thuế suất nhập khẩu là 70%, cùng các loại thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, các loại phí khác nên xe bị đội giá gấp 3-4 lần. Vì thế, dù giá rẻ nhưng xe Ấn Độ sẽ khó cạnh tranh lại xe Thái Lan, Indonesia nhập vào Việt Nam hưởng thuế 0%.

*

*

*

*

Nhiều lợi ích bất ngờ của trái thanh long

(tranminhdung.vn)-Thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi như polyphenol, carotenoid và betacyanins.

Giá lăn bánh mẫu Hyundai SantaFe 2021 vừa ra mắt

(tranminhdung.vn)- Hyundai SantaFe 2021 vừa được ra mắt vào sáng này với giá 1,03 tỉ đồng, theo đó giá lăn bánh của mẫu xe này cũng chỉ từ 1,176 tỉ đồng.

Xem thêm: quy định về sử dụng tiền ảo

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(tranminhdung.vn)-NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bávăn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho họcsinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụgiao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chếđộ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;…

Cải tạo nhà thành phòng “bay” lắc rồi cho người nghiện thuê

(tranminhdung.vn)- Nam thanh niên thuê căn nhà, cải tạo thành phòng kín có đầy đủ âm thanh, ánh sách rồi cho những người nghiện thuê lại với giá 3 triệu đồng/10 tiếng“bay” lắc.

Chủ tịch TP.HCM: Rút giấy phép các cơ sở vi phạm phòng dịch

(tranminhdung.vn)-“Kiên quyết đình chỉ và rút giấy phép các cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch” – Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.

Xem Đặng Văn Lâm và ba thủ môn trên đội tuyển khổ luyện

(tranminhdung.vn)-Đặng Văn Lâm đang miệt mài tập ở Nhật nhưng đến nay vẫn chưa được bắt chính. Trong khi đó tại Hà Nội ba thủ môn được gọi lên đội tuyển cũng đang trong chế độ tập để giành suất.

Video: 175 người bị lừa đến Đà Nẵng, chờ xuất cảnh sang Hàn

(tranminhdung.vn)-Chính quyền TP Đà Nẵng đangliên hệ với lực lượng chức năng 18 tỉnh thành trên cả nước để phối hợp hỗ trợđưa 175 người là nạn nhân trong vụ lừa đảo xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc về lạiđịa phương.

Phó viện trưởng Viện kiểm sát TP.HCM nói về oan sai

(tranminhdung.vn)- “Tránh oan sai là mục tiêu phải đặt lên hàng đầu. Nếu để xảy ra oan sai sẽ xâm phạm quyền công dân, quyền con người” – ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM nói.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Tiếng Anh Là Gì ? Sửa Lỗi In English

Trung Quốc ra luật cấm dạy giáo trình nước ngoài ở trường tư

(tranminhdung.vn)- TQ công bố luật cấm giảng dạy giáo trình nước ngoài tại các trường tư thục, đồng thời cấm các thực thể nước ngoài sở hữu hoặc kiểm soát các trường tư thục.

Trả lời

Back to top button