Thị Trường Nhôm Định Hình – Và Các Loại Nhôm Bán Tại Việt Nam

CÔNG TY CP KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM Lô A2, CN5, Cụm Công Nghiệp Từ Liêm, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Đang xem: Thị trường nhôm định hình

*

*

*

Xem thêm: Thị Trường Nước Lau Sàn Diệt Khuẩn Tốt Nhất Phòng Ngừa Virus Corona

*

*

Thị trường nhôm định hình và các loại nhôm bán tại Việt Nam

Theo ông Nguyễn Văn Thụ – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) sự hỗ trợ của các cơ quan Nhà nước đang giúp ngành nhôm đứng trước cơ hội phát triển hơn bao giờ hết. Chính phủ đã lên một kế hoạch dài hạn tới năm 2025 nhằm hỗ trợ các dự án cơ khí và xây dựng cơ sở hạ tầng có trị giá lên tới 289 tỷ USD. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu cho ngành sản xuất nhôm cũng được đảm bảo bởi những dự án nhôm lớn trong nước cũng như việc thuế nhập khẩu nhôm nguyên liệu đã ở mức 0%.

Xem thêm: Thị Trường Thuốc Thú Y – Thông Tin Thị Trường Tiêu Dùng Hàng Ngày

 

Điều còn lại chính là ý thức tự vệ của chính các doanh nghiệp sản xuất nhôm định hình Việt Nam. Bởi trước sự điều chỉnh của thị trường thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, các DN có những cách phản ứng khác nhau và đôi lúc thay vì hỗ trợ nhau cùng phát triển thì các DN lại quay ra tìm cách triệt hạ lẫn nhau vấn đề không hề hiếm trong ngành này.

Đây cũng là cơ hội để các DN nước ngoài lấn sân vào thị trường Việt Nam. Nhôm xây dựng nói chung và nhôm thanh định hình là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam, tuy nhiên nếu không tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề lớn về chất lượng sản phẩm cũng như tạo ra 1 thị trường phát triển ổn định, xây dựng được các sản phẩm có thương hiệu Việt thì các nhà sản xuất trong nước sẽ tự đánh mất thị trường vào tay các doanh nghiệp nước ngoài.

Trả lời

Back to top button