thị trường khách sạn tại thành phố hồ chí minh

Kinh doanh nhà ở 17 Tháng 9 2020

Ngày 17/09/2020, buổi lễ ký kết chiến lược giữa Masterise Homes và tranminhdung.vn Việt Nam đã được diễn ra, theo đó tranminhdung.vn trở thành đơn vị phân phối chính thức cho dự án căn hộ cao cấp Masteri Centre Point.

Đang xem: Thị trường khách sạn tại thành phố hồ chí minh

Đọc thêm

Tìm kiếm dịch vụ

Đội ngũ tranminhdung.vn cung cấp một những dịch vụ chuyên môn từ nghiên cứu, tư vấn tài chính & đầu tư cho đến dịch vụ môi giới và quản lí bất động sản.

Tìm hiểu thêm
Dịch vụ khách thuê Quản lý bất động sản Nghiên cứu Định giá

Tìm kiếm theo phân khúc

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến bất động sản trên nhiều phân khúc – từ bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp cho đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phát triển bất động sản dành cho cộng đồng.

Tìm hiểu thêm
Khách sạn Công trình/Bất động sản về Giáo dục Năng lượng Công trình/Bất động sản Chăm sóc sức khỏe Dịch vụ công nghiệp Bất động sản Giải trí Mỏ và địa chất Phức hợp Văn phòng
Nhà Ở Bán lẻ Hưu trí Văn phòng dịch vụ Viễn thông Khu đô thị Năng lượng, Dầu và Gas Quản lý chất thải

Trò chuyện cùng chuyên gia

Đội ngũ chuyên gia tại tranminhdung.vn sẵn lòng tư vấn tất cả các nhu cầu liên quan đến bất động sản.

Tìm kiếm chuyên gia

Tìm kiếm văn phòng gần nhất

Với đội ngũ hơn 35,000 nhân viên đang làm việc tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành với các bạn bất cứ nơi đâu.

Tìm kiếm Văn phòng

Tại sao chọn tranminhdung.vn

Được thành lập tại Anh vào năm 1855 và Việt Nam từ năm 1995, tranminhdung.vn là tập đoàn cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu trên thế giới. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi trải rộng trên toàn cầu, cùng bề dày kinh nghiệm với hơn 600 văn phòng trên khắp châu Mỹ, châu Âu, châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi và khu vực Trung Đông.

Tìm hiểu thêm

Lịch sử phát triển

Qua 160 năm trưởng thành và phát triển, trải qua nhiều thăng trầm và các chu kì kinh tế, chúng tôi tự hào trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ quốc tế hàng đầu trên mọi phân khúc bất động sản.

Tìm hiểu thêm

Chúng tôi làm việc như thế nào

Sự nhất quán, trung thực và tính chuyên nghiệp của đội ngũ tranminhdung.vn nhằm đem đến cho khách hàng, đồng nghiệp, nhà cung cấp, các bên đối tác và nhà đầu tư sự tin tưởng để cùng nhau hợp tác.

Tìm hiểu thêm

Chính sách bảo vệ môi trường

Chúng tôi thấu hiểu và luôn đề xuất sự cải tiến liên tục. Chúng tôi cam kết giảm tác động của doanh nghiệp đối với môi trường và nâng cao nhận thức cho nhân viên đối với các vấn đề phát sinh.

Tìm hiểu thêm

Trách nhiệm với cộng đồng

Chúng tôi hỗ trợ một số tổ chức từ thiện và các hoạt động liên quan đến cộng đồng khác tại địa phương và quốc tế.

Tìm hiểu thêm
Hồ Sơ Năng Lực tranminhdung.vn Việt Nam
Hồ sơ năng lực 2021

Chúng tôi là đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ Bất động sản được lựa chọn hàng đầu.

Đọc thêm
Thông tin & Ý kiến chuyên gia

Thông tin & Ý kiến chuyên gia

Mục “Thông tin và Ý kiến” chuyên gia chính là cầu nối của chúng tôi với khách hàng qua những bài viết, báo cáo chuyên sâu về thị trường. Những báo cáo hay bài viết này được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ tranminhdung.vn để đưa ra cho các bạn những lời khuyên hữu ích về thị trường nhà ở, văn phòng hay công nghiệp.

Nghiên cứu thị trường

Những phân tích và nghiên cứu chuyên sâu về thị trường, những dự báo về xu hướng được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nguồn thông tin dữ liệu lâu năm là những yếu tố giúp chúng tôi đưa ra những tư vấn phù hợp với từng khách hàng.

Xem những nghiên cứu mới nhất

tranminhdung.vn Blog

Cập nhận những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản tại Việt Nam và quốc tế, cùng những bài viết chuyên sâu, những lời khuyên từ các chuyên gia tại tranminhdung.vn.

Đọc những blog của tranminhdung.vn

Tin tức

Thông tin cập nhật kịp thời từ đội ngũ truyền thông của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin mới nhất không chỉ về tranminhdung.vn mà còn trên toàn lĩnh vực bất động sản.

Đọc thông cáo báo chí
Báo cáo thị trường Bất động sản Việt Nam (2021Q1tranminhdung.vn)
Báo Cáo Thị Trường 14 Tháng 4 Năm 2021

Cập nhật mới nhất về các chỉ số kinh tế và hoạt động của thị trường BĐS Việt Nam trên các phân khúc chính trong Q1/2021.

Đọc thêm
Liên hệ

Tìm kiếm văn phòng

Với đội ngũ hơn 36,000 nhân viên đang làm việc tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành với các bạn bất cứ nơi đâu.

Tìm kiếm văn phòng

Văn phòng tại thành phố

Hà Nội
TP Hồ Chí Minh

Tìm kiếm nhân sự

Đội ngũ chuyên gia tại tranminhdung.vn sẵn lòng tư vấn tất cả các nhu cầu liên quan đến bất động sản.

Xem thêm: Vay Tiền Qua App: Cạm Bẫy Vay Tiền Online : Cùng Lúc Là Nạn Nhân Của Nhiều App

Tìm kiếm chuyên gia

Cơ hội nghề nghiệp

Tại tranminhdung.vn, con người chính là nguồn tài nguyên quý giá nhất. Chúng tôi được biết đến với văn hóa kinh doanh tích cực và là nơi thu hút lượng lớn những cá nhân sáng tạo, tận tụy và hiểu biết nhất trong ngành.

Tìm hiểu thêm
Ứng dụng công nghệ Blockchain vào thị trường Bất động sản
Năng lượng 12 Tháng 9 2018

Có thể bạn không quan tâm đến bitcoin và tiền ảo, nhưng chắc chắn bạn nên biết về công nghệ nền tảng blockchain và những ứng dụng tiềm năng của nó.

Đọc thêm
> Hometranminhdung.vn News

Tin tức tranminhdung.vn

Báo cáo Thị trường Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh Q1 2020 16 Tháng Tư 2020

Bài viết

Liên hệ & Các bài viết liên quan

Ngành khách sạn là phân khúc bị ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất; tuy nhiên, ngành này cũng sẽ là một trong các ngành đầu tiên vượt qua khó khăn nhanh. Nhu cầu trong nước sẽ vẫn ổn định, ngành khách sạn tại Việt Nam kì vọng sẽ phục hồi nhanh chóng.

Nguồn cung tăng trưởng chậm

Trong Q1/2020, không có dự án mới tham gia thị trường và hai khách sạn 3 sao với 150 phòng đã dừng hoạt động. Tuy vậy, nguồn cung vẫn tăng trưởng 2% theo quý và 3% theo năm do các khách sạn cao cấp đưa các phòng dừng để cải tạo ở các quý trước đi vào hoạt động trở lại. Toàn thị trường có hơn 16.250 phòng từ 124 khách sạn, trong đó phân khúc 5 sao chiếm tỷ trọng cao nhất 41% thị phần.

Đến năm 2023, thị trường dự kiến chào đón 18 dự án mới với khoảng 4.000 phòng. Các dự án chủ yếu tập trung tại khu vực Quận 1. Tại thời điểm Q1/2020, có khoảng 45% các dự án đang trong quá trình xây dựng hoặc chuẩn bị hoàn thành.

Do ảnh hưởng của Covid-19, các dự án vẫn chưa triển khai có thể sẽ trì hoãn hoặc thay đổi mục đích sử dụng.

Tình hình hoạt động thấp nhất

Trong Q1/2020, thị trường khách sạn ghi nhận tình hình hoạt động thấp nhất trong quý 1 từ trước đến nay với sự sụt giảm công suất và giá phòng trung bình đáng kể. Công suất giảm do tác động từ lượng khách quốc tế giảm mạnh trong quý, đầu tiên là nguồn khách từ Trung Quốc, sau đó là từ Hàn Quốc và Châu Âu. Sở Du lịch TP.HCM thống kê cho thấy 90% các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ đã tạm thời đóng cửa và lượng khách quốc tế giảm -43% theo năm xuống còn 1,3 triệu lượt trong 3 tháng đầu năm. Lượng khách quốc tế trong tháng 2 giảm -52% theo năm và trong tháng 3 giảm -84% theo năm. Các thị trường chủ yếu như Trung Quốc giảm -32% theo năm và Hàn Quốc giảm -26% theo năm.

Công suất chung toàn thị trường giảm -26 điểm phần trăm theo quý và -27 điểm phần trăm theo năm xuống mức 48% trong Q1/2020.

Công suất của phân khúc 4 sao giảm -27 điểm phần trăm theo năm và phân khúc 5 sao giảm -31 điểm phần trăm theo năm. Trong quý 2, công suất trung bình dự kiến tiếp tục thấp do chính phủ hạn chế du lịch, giãn cách xã hội và tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng.

Phản ứng của các đơn vị quản lý và khách du lịch

Trong tháng 2 và tháng 3, nhiều đặt phòng đã bị hủy. Để tăng khả năng cạnh tranh, hầu như tất cả các hạng phòng đều thực hiện chính sách ưu đãi giá phòng, đặc biệt là các cơ sở lưu trú tại Quận 5, khu vực tập trung nhiều khách sạn 3 sao chủ yếu nhắm đến khách du lịch Trung Quốc. Trong Q1/2020, giá phòng trung bình toàn thị trường giảm -14% theo năm xuống còn 77USD/phòng/đêm.

Để bù đắp cho khoản doanh thu giảm, các đơn vị quản lý đang thực hiện các biện pháp cắt giảm nhân sự tạm thời hoặc luân phiên ca làm việc. Một số khách sạn đã cắt giảm hơn 50% nhân viên và một số khác sử dụng cơ sở khách sạn của họ làm khu cách ly y tế.

Xem thêm: Giá Cổ Phiếu Pvoil Otc – Pvo: Ctcp Dầu Nhờn Pv Oil

Triển vọng khả quan

Lượng khách quốc tế có thể bị gián đoạn trong ngắn hạn. Dựa theo những phân tích của tranminhdung.vn từ năm 2001 đến 2019, lượng khách quốc tế giảm đáng kể -8% trong dịch SARS vào năm 2003 và giảm -12% trong khủng hoảng tài chính toàn cầu (GFC) năm 2009. Đến sau năm 2020 tình hình du lịch dự kiến sẽ tăng trưởng trở lại, đặc biệt là từ lượng khách trong nước.

Từ năm 2015-2015, lượng khách quốc tế tăng liên tục 23% mỗi năm nhờ sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ (LCC) và việc nâng cấp mở rộng các sân bay quốc tế mới. Sau đại dịch, du khách trong nước dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường du lịch. Mặc dù đối mặt với dịch SARS và GFC, lượng khách du lịch trong nước vẫn tăng 4% theo năm trong năm 2003 và 22% theo năm trong năm 2009, trong khi lượng khách quốc tế giảm -8% theo năm vào năm 2003 và -12% theo năm vào năm 2009. Từ năm 2011-2017, chi tiêu trung bình hàng ngày của khách nội địa tăng 4% mỗi năm. Nhu cầu lưu trú của khách trong nước cao gấp 4 lần so với khách quốc tế trong giai đoạn 2000-2009 và gấp 8 lần năm 2010-2017. Các chuyến bay nội địa dự kiến sẽ mở cửa sớm hơn quốc tế. Bên cạnh nhu cầu cao của du khách nội địa, ngành du lịch cũng sẽ được chính phủ hỗ trợ hồi phục bằng nhiều ưu đãi và chính sách khác. Các nước châu Á dự kiến sẽ phục hồi nhanh hơn sau dịch bệnh so với các khu vực khác, điều này có ý nghĩa tích cực đối với thị trường khách sạn trong nước với sự đóng góp chủ yếu từ thị trường châu Á. Theo Tổng cục Du lịch, các nước châu Á chiếm khoảng 80% lượng khách quốc tế của Việt Nam, trong đó, Trung Quốc và Hàn Quốc có tỷ trọng cao nhất, chiếm đến 37% tổng lượng khách quốc tế vào năm 2015 và 56% vào năm 2019. Đặc biệt, lượng khách từ Trung Quốc đóng góp nhiều nhất trong những năm qua..

>> Xem thêm >>

Trả lời

Back to top button