Thị Trường Khách Sạn Hải Phòng Sẽ Là Thị Trường Màu Mỡ Cho Airbnb

(VNF) – Thị trường Hải Phòng hiện chưa có nguồn cung đáp ứng nhu cầu của các khách lưu trú có mức chi tiêu dưới 100 USD/tháng. Do đó các loại hình lưu trú kiểu mới như Airbnb có tiềm năng và dư địa phát triển rất lớn.

*

Biểu đồ thể hiện thị trường khách sạn tại Hải Phòng

Đối với căn hộ dịch vụ, phân khúc này ghi nhận tình hình hoạt động ổn định của 16 dự án trong năm 2018. Công suất trung bình đạt 96% và giá thuê đạt 21 USD/m²/tháng. Doanh thu phòng trung bình đạt 20 USD/m²/tháng.

Đang xem: Thị trường khách sạn hải phòng

Theo bà Đỗ Thu Hằng, căn hộ dịch vụ là phân khúc có tình hình hoạt động luôn ổn định ở mức tốt với công suất cao. Nguồn cầu lớn nhất đến từ khách thuê người châu Á, cụ thể là Nhật Bản & Hàn Quốc, hai quốc gia có luồng vốn FDI lớn vào Hải Phòng. Đây cũng là những đối tượng khách thuê thích sống theo cộng đồng nên sản phẩm căn hộ dịch vụ với thiết kế và tiện ích theo phong cách đặc trưng của một quốc gia sẽ thu hút khách thuê đến từ nước đó.

“Nhu cầu lớn, công suất cao đã thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường này, trong đó có thể kể đến hai nhà điều hành quốc tế quản lý các dự án hạng A và một chủ đầu tư Nhật Bản sẽ phát triển một dự án căn hộ dịch vụ trong tương lai”, bà Hằng cho hay.

Tuy nhiên, theo Phó giám đốc Savills Hà Nội, phân khúc khách sạn & căn hộ dịch vụ tại Hải Phòng mới chỉ đáp ứng một phần nguồn cầu của khách du lịch công tác.

Với các khách có ngân sách hạn chế, khoảng dưới 1000 USD/ tháng thì Hải Phòng chưa có sản phẩm dịch vụ lưu trú phù hợp. “Thực trạng này cho thấy tiềm năng và dư địa phát triển của các sản phẩm mới cho thị trường này như căn hộ bán để cho thuê, sản phẩm nhà ở tích hợp công nghệ như Airbnb… Đã đến lúc thị trường Hải Phòng làm mới mình để đón những xu hướng mới của thị trường, tiếp bước các thị trường phát triển trong nước như Hà Nội & TP. HCM,” bà Hằng nhận định.

Nguồn cung nhà ở tương lai lớn

Theo báo cáo của Savills, thị trường bất động sản Hải Phòng năm qua phát triển tương đối tốt.

Cụ thể, về mặt bằng bán lẻ, tổng nguồn cung năm 2018 đến từ 12 dự án, tăng trung bình 9%/năm. Quận Ngô Quyền chiếm thị phần lớn nhất.

Giá thuê gộp trung bình tầng trệt đạt khoảng 36 USD/m2/tháng. Công suất thuê đạt 96%. Phân khúc trung tâm bách hóa ghi nhận mức giá thuê và công suất thuê cao nhất.

Xem thêm: Power Saving Mode Là Gì – Cấp Cứu Màn Hình Trong Power Saving Mode

Dự kiến, bảy dự án mới sẽ gia nhập thị trường từ năm 2019, tập trung chủ yếu tại quận Hồng Bàng và Lê Chân.

Về văn phòng, nguồn cung văn phòng toàn thành phố đến từ 33 dự án hạng B và hạng C. Quận Ngô Quyền có nguồn cung lớn nhất. Công suất thuê trung bình đạt 87%. Quận Ngô Quyền ghi nhận giá thuê và công suất thuê cao nhất.

Theo Savills, thị trường văn phòng Hải Phòng không ghi nhận dự án hạng A nào trong tương lai gần.

Về căn hộ bán, tổng nguồn cung căn hộ tại Hải Phòng đạt 3.410 căn. Quận An Dương có nguồn cung lớn nhất. Nguồn cung sơ cấp hạn chế và nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ cao trên toàn thị trường. Quận Ngô Quyền có giá chào bán trung bình cao nhất,đạt 1.280 USD/m2.

Từ năm 2019 trở đi, hơn 4.300 căn hộ sẽ gia nhập thị trường, tập trung chủ yếu ở quận Hồng Bàng.

*

Nguồn cung căn hộ bán tại Hải Phòng phân theo địa bàn

Về thị trường biệt thự và nhà liền kề, tổng nguồn cung đến từ 28 dự án. Bốn dự án mới mở bán và hai dự án mở bán thêm cung cấp ra thị trường khoảng 1.250 căn. Hồng Bàng và Kinh Dương cung cấp 53% tổng nguồn cung.

Quận Hồng Bàng dẫn đầu với 52% tổng lượng giao dịch, theo sau là Lê Chân với 36%.

Xem thêm: Vay Tiền Otofun

Trong năm 2019, năm dự án sẽ được mở bán, cung cấp cho thị trường khoảng 3.480 căn.

Trả lời

Back to top button