Thị Trường Internet Việt Nam, &Apos Năng Động Nhất Thế Giới&Apos

Internet là phương tiện hỗ trợ cho việc quảng bá sản phẩm & thương hiệu mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Đi cùng với đó là các vấn đề về bảo mật an toàn thông tin website cần chú trọng.

Đang xem: Thị trường internet việt nam

Dưới đây là những thông tin đánh giá về các số liệu thống kê về tình hình sử dụng internet tại Việt Nam trong năm 2019.

1. Tình hình sử dụng internet tại Việt Nam 2019

*

Tình hình sử dụng internet tại VN 2019

Năm 2019, dân số Việt Nam đạt mốc xấp xỉ 97 triệu dân, với tỷ lệ dân thành thị là 36%. Cùng trong năm nay, có 64 triệu người sử dụng Internet, tăng đến 28% so với năm 2017.

Theo số liệu thống kê, có tới 58 triệu người dùng mạng xã hội trên thiết bị di động tính đến đầu năm 2019, con số này tăng đến 8 triệu người dùng so với cùng kỳ năm trước. Cùng với sự phát triển của công nghê, các dòng điện thoại phân khúc tầm trung – thấp liên tục được ra đời giúp cho nhiều người có thể dễ dàng sở hữu những chiếc điện thoại thông minh và tiếp cận với Internet. Mặc dù dân số chỉ đạt 96.96 triệu người nhưng số thuê bao điện thoại đã được đăng ký lên tới 143.3 triệu số . Điều này cho thấy phần đông người dân Việt Nam đã tiếp cận với điện thoại di động thông minh và cũng không ít người sử dụng 2-3 chiếc điện thoại cùng một lúc để phục vụ cho cuộc sống, cũng như công việc.

Tuy thời kỳ điện thoại thông minh đang lên ngôi nhưng thiết bị truyền thống Tivi vẫn tỏ ra cực kỳ hiệu quả với mức độ tiếp cận lên tới 97% người trưởng thành. Thêm vào đó, nhờ việc kết nối trực tiếp với internet, nội dung mà tivi đem tới cũng trở nên thú vị, đa dạng hơn và vẫn là “món ăn tin thần” không thể thiếu của các gia đình.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận sức mạnh của công nghệ CDN trong việc hỗ trợ truyền tải nội dung số nhanh chóng tới mọi người dùng trên mọi thiết bị. Những trận bóng đá tầm cỡ quốc tế với lượt người xem lên đến con số khổng lồ, hình ảnh truyền tải sắc nét, mượt mà, không giật lag… tất cả đều là thành quả của công nghệ CDN (Content Delivery Network). Đây là công nghệ tăng tốc website hiệu quả nhất hiện nay.

2. Tần suất người dùng internet tại Việt Nam 2019

*

Tần suất người dùng internet tại VN 2019

Theo số liệu thống kê internet Việt Nam 2019, người dùng Việt Nam dành trung bình tới 6 giờ 42 phút mỗi ngày để tham gia các hoạt động liên quan tới mạng Internet. Báo cáo cũng đề cập thêm, người dùng Việt Nam dùng trung bình 2 giờ 32 phút để dùng mạng xã hội, 2 giờ 31 phút để xem các stream hoặc các video trực tuyến và dùng 1 giờ 11 phút để nghe nhạc.

Xem thêm: Hoa Nhật Huỳnh Là Ai – Game Thủ Lol Nhật Hoa

94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần. Nhìn vào số liệu thống kê ta có thể thấy, người dùng Internet ở Việt Nam không tách rời các hoạt động liên quan đến Internet quá một tuần.

Về cơ sở hạ tầng, tốc độ truy cập Internet vẫn tăng trưởng hàng năm. Cụ thể theo báo cáo, tốc độ truy cập internet trung bình ở điện thoại là 21.56 MBPS (tăng 6.1% so với năm ngoái) và ở máy tính là 27.18 MBPS (tăng 9.7%)

Thời gian sử dụng internet của người dùng Việt luôn gia tăng với tốc độ cao. Đó là vì ngày càng có nhiều các ứng dụng web hữu ích nhận được sự tin tưởng lớn từ người dùng internet hiện nay. Để có được sự tin tưởng lớn từ người dùng internet là cả một hành trình tranh đấu giữa các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng website với bọn tội phạm mạng. Các công nghệ bảo mật ứng dụng web như Cloud WAF ứng dụng trí tuệ nhân tạo được các doanh nghiệp lớn tin tưởng và ứng dụng phổ biến.

3. Tỉ lệ người dùng tương tác với mạng xã hội tại Việt Nam 2019

*

Tỉ lệ người tương tác trên mạng xã hội tại VN 2019

Năm 2019, mạng xã hội vẫn vẫn tiếp tục phát triển với 62 triệu người dùng (chiếm 64% dân số Việt Nam, tăng đến 7% so với năm 2018). Số tài khoản sử dụng mạng xã hội trên di động cũng tăng thêm 16% so với năm ngoái. Mang sức ảnh hưởng to lớn, mạng xã hội đang là công cụ truyền thông phổ biến của hầu hết tất cả các doanh nghiệp Việt Nam.

Một điểm khác biệt lớn trong năm nay với số liệu thống kê của năm 2018, Youtube đã vượt mặt Facebook để trở thành mạng xã hội có hoạt động mạnh nhất tại Việt Nam.Theo số liệu thống kê từ Google, Việt Nam đứng trong top 5 các nước xem video trên Youtube nhiều nhất trên thế giới, vượt trội hơn cả các nước có công nghệ tiên tiến như Nhật, Hàn, Đài Loan…

Theo khảo sát từ thị trường cung cấp, trong năm qua có 65% các công ty Việt Nam đã tăng ngân sách trong lĩnh vực Video Marketing, chi phí quảng cáo trên video tăng đến 16% tổng chi phí quảng cáo trung bình của thương hiệu.

Tất cả các số liệu này cho thấy rằng video marketing đang là xu hướng tiếp thị nội dung đứng đầu. Nếu có phương pháp tiếp thị nội dung tốt hơn video marketing trong thời điểm này chắc chỉ có thể là Live video marketing (quay video trực tiếp).

4. Tỉ lệ người sử dụng điện thoại thông minh truy cập internet tại Việt Nam 2019

*

Tỉ lệ người sử dụng smartphone truy cập internet tại VN 2019

Trong số 64 triệu người dùng internet tại Việt Nam 2019, thì số lượng người dùng truy cập bằng thiết bị di động là 61.73 triệu người (chiếm 96% số người sử dụng internet). Trong số 143.3 triệu số thuê bao được đăng ký thì có tới 45% đã đăng ký 3G&4G. Theo thống kê 2019, có tới hơn 2.7 tỷ lượt tải về các ứng dụng trên điện thoại và số tiền người tiêu dùng chi ra cho những ứng dụng này là 161.6 triệu $, trung bình một ngày mỗi người chạm vào điện thoại hơn 150 lần, và chỉ từ năm 2018 đến 2019, số lượng người dùng mạng xã hội trên thiết bị di động đã tăng đến 16%.

Xem thêm: thị trường chứng khoán ở mỹ

Tần suất người dùng sử dụng internet ngày càng lớn, kéo theo đó là các dịch vụ kinh doanh qua internet cũng phát triển mạnh. Các dịch vụ tăng tốc độ truyền tải website luôn được quan tâm. Và CDNlà công nghệ được lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp truyền tải và bảo mật nội dung số. Bên cạnh đó là các dịch vụ lưu trữ đám mây như Cloud Storage, hay các giải pháp về tường lửa bảo mật ứng dụng Web cũng luôn được chú trọng nhiều hơn.

Trả lời

Back to top button