Thị Trường Gạo – Thế Giới Ngày 10/1: Gạo Thái Tăng Giá Mạnh

Một thương nhân cho biết nhu cầu đang tăng lên và có thêm nhiều tàu cập cảng để bốc gạo. Dự kiến, giá gạo vẫn cao do nhu cầu toàn cầu đối với ngũ cốc vẫn còn mạnh trong bối cảnh COVID-19.

Đang xem: Thị trường gạo

*

Kinh doanh

Thái Lan nhất trí cắt giảm sản lượng gạo còn hơn 16 triệu tấn

Tất cả các bên đã nhất trí với các kế hoạch nói trên nhằm giảm sản lượng trong mùa vụ năm nay xuống còn 25 triệu tấn thóc để phù hợp với nhu cầu trong nước và toàn cầu.

*

Kinh tế

Nhu cầu sử dụng gạo của thế giới ngày một tăng

Theo Chủ tịch Rice Trader, thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng gạo của thế giới tăng, tương lai,gạo sẽ thay thế nhiều loại ngũ cốc.

*

Kinh tế

Hậu Giang xây dựng kho chế biến, dự trữ lúa gạo

Tổng kho chế biến, phơi sấy và dự trữ lúa gạo này sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng 20ha với tổng công suất 200.000tấn/năm.

*

Kinh tế

Việt Nam tham gia sâu hơn vào thị trường gạo đồ

Các nhà sản xuất và xuất khẩu gạo đồ đến từ Ấn Độđánh giá Việt Nam sẽ tham gia sâu hơn vào thị trường gạo đồ của thế giới.

*

Kinh doanh

Lượng giảm nhưng giá tăng

Xuất khẩu lúa gạo ba thángđầu năm 2010 tuy giảm về lượng, nhưng tăng về giá do giá thị trườngtrong và ngoài nước biến động.
Thái Lan có kế hoạch bán 1-2 triệu tấn gạo từ kho dự trữ, chủ yếu thông qua thỏa thuận với chính phủ các nước châu Á 2 thángtới.
Cục trưởng Cục Trồng trọt khẳng định: “Nhà nước đang và sẽ tìm mọi cách để thu mua hết lúa gạo củadân và sao cho có lợi cho dân.”
Thái Lan và Việt Nam – những nhà xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới dự kiến canthiệp để bình ổn thị trường, trong bối cảnh giá gạo giảm.
Các chuyên gia kinh tế nhận định giá gạo châu Á xuất khẩu sẽ tiếp tục giảm do mối lo về nguy cơ khan hiếm lương thực đã lắng dịu.

Xem thêm: Kỷ Luật Ủy Viên Bộ Chính Trị Là Ai, 31 Ủy Viên, Nguyên Ủy Viên T

Việt Nam xuất khẩu lượng gạo lớn nhưng giá luôn thấp hơn gạo Thái Lan do gạo Việt Nam chưa có thương hiệu, chất lượngổn định.
Để nâng caosức cạnh tranh gạo Việt Nam thì cần phải nâng cao chuỗi giá trị hạt gạo để kếtnối từng khâu trong sản xuất và tiêu thụ.
Theo nhận định của các chuyên gia, giálúa, gạo sẽ ổn định và rất khó xảy ra tăng giá đột biến từ nay đến sau Tết Nguyên đán.
Ngành sản xuất lúa gạo đang thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao giá trị, chất lượng và xây dựngthương hiệu hạt gạo Việt Nam.
Ấn Độ không nhập khẩugạo vì đã đủ gạo dự trữ, dù vụ lúa năm nay thất thu sau khi trải qua mùamưa tồi tệ nhất trong gần 4 thập kỷ.
Hãng xuất khẩu gạo lớn nhất Thái Lan dự báo giá gạo thế giớitrong những tháng tới có thể tăng gấp đôi, lên mức hơn 1.000 USD/tấn.
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo thế giới đã tăng thêm 70USD/tấn so với tháng trước, đà tăng này có lợi cho Việt Nam.
Theo báo Le Monde ra ngày 9/11, ngay từ bây giờ, nhữngbiến động về thời tiết đã khiến thị trường gạo rơi vào tình trạng xáo động.
Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tháng Philippines đấu thầu muagạo, đồng thời cũng là đợt có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Thái Lan có thể hưởng lợi rất nhiều trước việc Ấn Độ đang chuyển từ vị thế là nhà cung cấp lương thực sang nhập khẩu thóc gạo.

Xem thêm: Bất Ngờ Trước Khối Tài Sản Khổng Lồ Của Ông Chủ Big C Là Ai, Chân Dung Ông Chủ Mới Big C Việt Nam

Ấn Độ dự kiến mua gạo của Việt Nam và TháiLan trong tổng số 2 triệu tấn gạo mà nước này có thể sẽ nhập khẩu trong thờigian tới.

*

Nghị quyết họp Chính phủ tháng Tư: Kiên định thực hiện mục tiêu kép

*

Công ty Ấn Độ sẽ sản xuất vaccine COVID-19 mới vào tháng 8

*

Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar-karaoke Sunny

*

Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính liên quan ổ dịch xã Mão Điền

*

An Giang: Nữ y tá tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19

Trả lời

Back to top button