Thị Trường Gaming Gear – Tin Gaming Gear: Pc, Console, Mobile, Vr, Ar

Giữa thị trường PC nói chung có phần xuống dốc, nhưng phần cứng chơi game lại có sự tăng trưởng vượt bậc, thì các hãng cũng chuyển hướng sang đầu tư R&D để tạo ra những sản phẩm định hướng cộng đồng gamer, hay một cộng đồng khác là “PC Master Race”, thích phần cứng khủng nhưng yêu game ít hơn yêu phần cứng.

Đang xem: Thị trường gaming gear

*

Dù sao đi chăng nữa, chuột phímgamepad chính là những món đồ trung gian tiếp nhận các thao tác lệnh của con người từ đó điều khiển nhân vật trong thế giới ảo. Như vậy có nghĩa, chuột phím đóng một vai trò rất quan trọng khi chơi game. Câu hỏi được đặt ra là, liệu gear cùi chơi game tồi hơn gear đắt tiền hay không?

Mình từng thích Đế Chế. Không biết chơi, không biết điều quân, kích đời 3 phút 15 nhưng mà mình vẫn thích xem giải. Nhìn những gosu như Chim Sẻ Đi Nắng hay Sơ Luyến xưa cầm cả đạo quân đi chinh chiến nhưng vẫn đủ thời gian điều khiển từng unit lính đi bo ruộng và săn voi, mình thích mê.

Bản thân những chú chuột gaming mà họ sử dụng cũng không phải loại đắt tiền. Chỉ vài trăm nghìn thôi, nhưng cái phản xạ và độ chính xác khiến mình phải nghĩ rằng, có lẽ nào không cần gear đắt tiền mà vẫn bá đạo được hay không? Rõ ràng là Sẻ đệ chỉ cầm Fuhlen với Newmen mà vẫn đánh nam dẹp bắc đấy thôi?

Nhưng trong một khía cạnh khác là CS:GO, tựa game mà mình gắn bó và trưởng thành cùng từ thời cấp 2 ra quán game nối mạng LAN bắn 1.1 map Italy. Ở những giải đấu lớn, những gamer chuyên nghiệp sử dụng những bộ gear đắt tiền, không Zowie thì SteelSeries, hoặc Logitech. Họ cần mọi lợi thế trong mức cho phép của ban tổ chức để giành chiến thắng. Vậy là những chú chuột gaming siêu nhạy, tốc độ phản hồi cỡ 1/1000 giây được đem ra sử dụng. Kết hợp với phản xạ thần sầu, những pha highlight mãn nhãn được 10 game thủ trên sân khấu trình diễn mỗi mùa giải.

*

Vì là fan của CS:GO nên nhìn các gosu dùng chuột Zowie mình cũng tò mò lắm. Con chuột chắc chắn không đẹp theo kiểu màu mè RGB như Corsair hay Razer, nhưng vẫn vừa vặn và không quá cục mịch. Cái hay là nó cực kỳ thực dụng. Đèn LED ở cuộn mô tả DPI, chỉnh DPI ở nút đáy chuột, thêm hai hoặc 4 nút phụ hai bên sườn, cắm vào máy là xài luôn không cần cài driver. Điều này khiến việc đi bắn giải chỉ cần vác theo config và bắt đầu chiến luôn không mất thêm thời gian tải driver. Nhưng hỡi ôi bắn mãi mà rank cao nhất cũng chỉ lên được Legendary Eagle. Thế là tan tành giấc mơ go pro.

Câu trả lời là ở đây chứ đâu.

Xem thêm: Giám Đốc Công An Phú Thọ Là Ai, Đỗ Văn Hoành

Gear xịn có khiến bạn chơi game giỏi hơn? Có và không.

Hàng xịn được nhà sản xuất thiết kế một cách hợp lý với phần cứng cao cấp, khả năng nhận lệnh chỉ trong tích tắc, vào trận là thấy yên tâm. Nhưng nếu không có kỹ năng cá nhân đi kèm, thì gaming gear có cao cấp đến mấy cũng chỉ để làm cảnh, vẫn lên bảng đếm số như bình thường.

Điều này dẫn chúng ta đến câu hỏi thứ hai. Vì sao cũng là chuột chơi game cao cấp, mà có mẫu chỉ hơn 1 triệu, có mẫu lại hơn 4 triệu Đồng?

Có vài thứ quyết định mức giá của một món gaming gear. Chất liệu, đèn đóm, thiết kế, nhưng quan trọng nhất vẫn là phần cứng bên trong. Nhiều chiếc bàn phím và chuột có cả chip ARM điều khiển hệ thống đèn RGB và sensor, thậm chí có cả chip nhớ để lưu luôn profile đèn và DPI bên trong chuột luôn, khỏi cần cài đặt lại khi đem chơi ở máy khác.

*

Nhưng giống như thị trường smartphone, thị trường gaming gear cũng đang đạt đến ngưỡng bão hòa, cả về thiết kế lẫn tính năng. Nếu có đột phá, thiết nghĩ có ích nhất vẫn là thời lượng pin, hoặc tính năng cấp điện cảm ứng từ tính thông qua pad chuột như Logitech G PowerplayRazer Hyperflux (căn bản hai concept này khác nhau hoàn toàn, một dùng để sạc chuột không dây và một để CẤP NGUỒN cho chuột không dây, không có cả pin nữa).

Xem thêm: đánh bạc online kiếm tiền

Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất về các công nghệ Gaming quablog kiến thứcnhétranminhdung.vnluôn cập nhật liên tục các dòng sản phẩm cho các cao thủ nhé. Ghé thăm shop của tụi mình để cảm nhận những dòng sản phẩm chất lượng nhé.

Trả lời

Back to top button