Thị Trường Game Việt Nam 2018, Sự Lên Ngôi Của Game Mobile Và Liên Quân Mobile

2018 có thể nói là một năm vô cùng thành công đối với thị trường Game Việt Nam. Với hàng loạt những dấu mốc ấn tượng và đáng nhớ, tới thời điểm hiện tại thì Việt Nam đang là quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và dẫn đầu trong khối các nước Đông Nam Á trên thị trường Gaming.

Đang xem: Thị trường game việt nam 2018

Đáng tự hào hơn cả, Việt Nam là một trong những quốc gia được Facebook thí điểm triển khai chương trình Facebook Gaming Creator. Dưới tên gọi tranminhdung.vn Network – mạng lưới chuyên biệt về Game đầu tiên tại Đông Nam Á đến nay đã trở thành nơi “tề tựu” của gần 200 hot streamer hàng đầu Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những sự kiện tâm điểm của thị trường Game Việt Nam trong năm 2018 vừa qua nhé!

Ra mắt VTV Play Esport

Tâm điểm thị trường Game Việt trong 2018.1

Từ trước tới nay, đã có khá nhiều giải đấu lớn của LMHT được đài truyền hình VTV phát sóng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một kênh thể thao điện tử cỡ lớn như VTV chính thức truyền hình trực tiếp trận chung kết về Liên Minh Huyền Thoại.

Esport Việt Nam lần đầu chinh chiến tại ASIAD 2018

Đây là giải đấu đầu tiên có sự góp mặt của sáu môn Esports tham gia thi đấu chính thức ở kỳ đại hội lần này là Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Clash Royale, League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại), Starcraft. 

Tâm điểm thị trường Game Việt trong 2018.2

Đây là bước chạy đà cho sự góp mặt của Esports tại Olympic 20 diễn ra tại Nhật Bản. Trong đó, Việt Nam có đại diện EVOS tham gia bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và Team Flash để tranh tài ở bộ môn Liên Quân Mobile.

Xem thêm: Vay Tiền Nhanh Trong Ngày Tại Vĩnh Phúc, Vay Tiền Nhanh Vĩnh Phúc 0% Lãi Suất Trong 30&#39

Nhà mạng tạm dừng thanh toán bằng thẻ cào cho các dịch vụ nội dung số

Tâm điểm thị trường Game Việt trong 2018.3

Sau vụ đánh bạc nghìn tỷ trên mạng được phát giác và điều tra bởi Công an tỉnh Phú Thọ, các nhà mạng ra thông báo dừng cung cấp việc thanh toán trực tuyến thông qua thẻ cào từ tháng 5/2018.

Swing Phantom góp mặt trong cuộc bình chọn “Nhân vật truyền cảm hứng” – We Choice 2018

Tâm điểm thị trường Game Việt trong 2018.4

Đây là cột mốc đánh dấu cho việc lần đầu tiên có một đội tuyển Esports góp mặt trong cuộc bình chọn “Nhân vật truyền cảm hứng – Wechoice Award 2018”. SWING PHANTOM chính là Đại diện cho thể thao điện tử Việt Nam ở bộ môn Liên Quân Mobile.

Xem thêm: Trần Đại Vũ Là Con Ai – Ít Ai Biết Vũ Nhôm Là Cháu Rể

PUBG Mobile chính thức được phát hành tại Việt Nam

Tâm điểm thị trường Game Việt trong 2018.5

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN”S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích nhất trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển. Tựa game này đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi Công ty VNG.

ViruSs chiến thắng hạng mục “Hot Influencer được yêu thích nhất” của We Choice Award 2018

Tâm điểm thị trường Game Việt trong 2018.6

Đa tài, thông minh và có tầm nhìn rộng, ViruSs đã nắm lấy thời cơ khi Facebook bắt đầu bước chân vào cuộc chiến nền tảng streaming. Anh cùng các hot streamer TrâuTV, Snake Nidalee, Thùy Dung, ABCT36Gaming và Tuấn Tiền Tỷ chính là những người tiên phong tham gia vào tranminhdung.vn Network và nền tảng Facebook Gaming. Trở thành một phần của Mạng lưới chuyên biệt về Game đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, ViruSs bắt đầu gặt hái được rất nhiều thành công mới và nhanh chóng gia tăng lượng fan theo dõi. Chỉ sau 1 tháng tham gia, anh đã cùng lúc ẵm về 3 danh hiệu: 

Trả lời

Back to top button