Thị Trường Du Lịch Khách Sạn Ở Khánh Hòa : Khách Nghỉ Dưỡng Tăng Trở Lại

*

Khôi phục thị trường khách châu Âu, Mỹ

Trước thực tế du khách đến từ các nước như: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia, Hà Lan, Mỹ, Canada, Úc… liên tục giảm trong thời gian gần đây, ngành Du lịch tỉnh bắt đầu có những giải pháp khôi phục lượng khách từ các quốc gia này.

Đang xem: Thị trường du lịch khách sạn ở khánh hòa

*

Tắm bùn trên núi

Núi Spa là một sản phẩm dịch vụ mới của Tắm bùn THAP BA. Không chỉ có tên gọi khá lạ lẫm mà để sử dụng được dịch vụ này, du khách phải vượt qua độ cao hơn 30m so với mực nước biển, rồi di chuyển bằng xe tuck tuck đến vị trí lưng chừng núi và trải nghiệm cảm giác tắm bùn trên núi.

Khôi phục ẩm thực truyền thống, hút khách đến Việt Nam

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tại Hà Nội nhằm chắt lọc, giữ gìn và phát huy những tinh hoa trong từng món ăn, thức uống của quê hương, đồng thời nâng tầm ẩm thực Việt thành sản phẩm quan trọng của du lịch, thúc đẩy việc phát triển du lịch.

Năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch của Việt Nam tăng 8 bậc

Diễn đàn Kinh tế Thế giới vừa công bố, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 67/136 quốc gia, vùng lãnh thổ trong bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh ngành lữ hành và du lịch (TTCI) năm 2017, tăng 8 bậc so với năm 2015 (75/141).

*

Xúc tiến du lịch đầu năm

Những tháng đầu năm, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã tham dự các sự kiện xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch lớn trong nước. Qua đó, các doanh nghiệp và những nhà quản lý đã có sự kết nối nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch của địa phương.

Nghiên cứu cải tạo, xây dựng các bãi tắm trong vịnh Nha Trang

Ngày 11-4, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu và xếp loại loại khá đề tài: “Xác định các khu vực có khả năng cải tạo, phát triển bãi tắm nhân tạo và đề xuất các phương án bảo vệ bãi tắm tự nhiên trong vịnh Nha Trang”. Đề tài do PGS. TS Bùi Hồng Long, Viện Hải dương học làm chủ nhiệm.

*

Chương trình hành động du lịch 2017: Phấn đấu đón 5,5 triệu lượt khách

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động ngành du lịch năm 2017 với mục tiêu phấn đấu đón 5,5 triệu lượt khách lưu trú, tăng 17% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 1,7 triệu lượt (tăng 21,5% so với cùng kỳ).

Quý I: Ngành du lịch đón hơn 1,1 triệu lượt khách lưu trú

Theo số liệu của Sở Du lịch, 3 tháng đầu năm, ngành du lịch đón hơn 1,1 triệu lượt khách lưu trú, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm trước và đạt 21,2% kế hoạch năm. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt hơn 500.000 lượt, tăng 84,7% so với cùng kỳ. Khách nước ngoài đến Khánh Hòa chủ yếu từ các thị trường: Trung Quốc, Nga.

*

Trang trại Hoàng Trầm: Sản phẩm du lịch mới

Với mục đích giới thiệu đến du khách quy trình chế tác, sản xuất các sản phẩm từ trầm hương, mới đây, trang trại Hoàng Trầm đã chính thức đi vào hoạt động và đón khách đến tham quan.

Xem thêm: Loạt Cổ Phiếu Nổi Sóng Trong ” Game Cổ Phiếu Game, Cổ Phiếu Chuỗi Cửa Hàng Game Đang Gặp Khó Khăn

*

Điểm đến hấp dẫn

Là điểm đến hấp dẫn đối với du khách, những năm qua, các chỉ tiêu về doanh thu du lịch, tổng lượt khách lưu trú, khách quốc tế đến Nha Trang đều duy trì đà tăng trưởng cao.

*

Cần nâng cấp đội tàu du lịch

Hiện nay, đội tàu du lịch đưa khách tham quan vịnh Nha Trang đang bộc lộ nhiều hạn chế cả về hình thức lẫn chất lượng. Nên chăng cần có sự thay đổi để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách?

*

Tăng cường hợp tác trong phát triển nhân lực du lịch

Đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa Nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch địa phương là một trong những nội dung trọng tâm được bàn thảo tại cuộc họp về nguồn nhân lực du lịch do ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì…

*

Đề xuất chính sách thúc đẩy phát triển vùng duyên hải miền Trung

Ông Lê Thanh Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, Trưởng ban điều phối vùng duyên hải miền Trung vừa có đề án gửi Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng đề xuất mô hình tổ chức hoạt động của Ban chỉ đạo phát triển vùng duyên hải miền Trung và cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển cho vùng này.

*

Các tàu du lịch: Sẽ triển khai xây dựng môi trường không khói thuốc

Vừa qua, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá TP. Nha Trang phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức hướng dẫn thực thi môi trường du lịch không khói thuốc lá cho các chủ tàu du lịch trên biển ở TP. Nha Trang.

*

Quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền Internet

Ngày 17-3, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai “Hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền Internet” cho hơn 70 khách sạn từ 3 đến 5 sao trên địa bàn TP. Nha Trang.

*

Du lịch nước ngoài bằng chuyến bay thẳng

Hiện nay, một số công ty lữ hành tại Nha Trang đã thiết kế tour du lịch nước ngoài dành cho người dân địa phương, các tỉnh lân cận bằng những chuyến bay thẳng xuất phát từ Cam Ranh.

*

Vi phạm tại khách sạn Bờ biển Seaside II: Cần xử lý nghiêm
Lo ngại nguồn nhân lực du lịch

Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, đi kèm với đó là nỗi lo thiếu hụt về số lượng lẫn chất lượng nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này.

Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Bộ Văn Hóa-Thể thao và Du lịch vừa ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên quy mô cả nước.

Xem thêm: Abbott Là Thuốc Gì – Hãng Dược Hàng Đầu Việt Nam Về Tay Abbott

*

Đi đâu vào dịp 8-3?

Dịp 8-3 năm nay, một số khu du lịch, khách sạn trên địa bàn tỉnh đưa ra nhiều chương trình ưu đãi thể hiện sự quan tâm, tri ân tới phái đẹp.

Trả lời

Back to top button