Nắng Nóng Như Thiêu Đốt, Thị Trường Điều Hòa 2020 ? Thông Tin Chung Về Thị Trường Điều Hòa Hiện Nay

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển ổn định tại Đông Nam Á, Việt Nam đang duy trì mức tăng trưởng ổn định về GDP, ổn định việc làm cho người dân xóa đói giảm nghèo và vươn lên thành một quốc gia phát triển. Kinh tế tăng trưởng mang nhiều ý nghĩa tích cực đời sống của người dân được nâng cao đồng thời giao thương cũng trở nên mạnh mẽ hơn đặc biệt khi Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập. Đối với các thiết bị điện tử, điện máy bao gồm các sản phẩm máy điều hòa không khí khả năng tiêu thụ tại đây vẫn đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ do sự phát triển của quá trình xây dựng đô thị hóa. Không ngoa khi nhận định rằng Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng để phát triển ngành điện máy.

Đang xem: Thị trường điều hòa 2020

Với một thị trường tiềm năng như vậy không lý gì mà các hãng điều hòa đang ra sức cạnh tranh tại Việt Nam cả. Sự cạnh tranh quyết liệt càng cao, khách hàng càng được lợi khi mà sản phẩm bán ra phải đạt sự hoàn thiện tốt nhất cũng như giá cả phải hợp lý nhất.

Nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt

Theo báo cáo của tờ Nikkei (Nhật Bản), Nhật bản là nước đi đầu trong việc sản xuất các đồ điện dân dụng, điện lạnh và trong đó có điều hòa. Hiệp hội công nghiệp máy lạnh Nhật Bản, từ năm 2011 cho đến năm 2016, thị trường điều hòa trên toàn thế giới trung bình chỉ tăng 2.5% trong khi tiêng khu vực Đông Nam Á là 34,3% và trong gần 10 năm tại Việt Nam từ 2010 đến 2019, doanh số điều hòa được tiêu thụ tại đất nước hình chữ S này là gấp 3 lần, đạt mức xấp xỉ 1.35 tỷ USD. Với tốc độ kinh tế tăng trưởng vào mức tốt, GDP bình quân khoảng 7% một năm thì báo cáo còn dự đoán thị trường điều hòa sẽ còn tiếp tục phát triển tại Việt Nam khi mà người Việt ngày một có tiền hơn. Hãng cũng chỉ ra rằng, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất tại các quốc gia đang phát triển đó là các đồ gia dụng, đồ điện tử – điện lạnh như tivi, tủ lạnh và máy giặt.

Xem thêm: Quản Lý Dns Là Gì ? Tổng Hợp Kiến Thức A

Với thị trường tiềm năng như vậy, có thể dự đoán trong năm 2020 cũng sẽ là một năm nối tiếp thành công của thị trường điều hòa tương tự như năm 2019. Tuy nhiên sự cạnh tranh sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Dự đoán dẫn đầu xu hướng tại Việt Nam vẫn sẽ là các ông lớn trong ngành như hãng điều hòa Panasonic, Daikin và Mitsubishi chiếm khoảng ~70% thị phần điều hòa cả nước. Điều hòa của các hãng này có đặc điểm là bền bỉ, tiết kiệm điện và chạy rất mát, nhiều công nghệ nên rất được khách hàng ưa chuộng sử dụng mặc dù giá thành có hơi cao so với mặt bằng chung (phân khúc cao cấp). Ngoài ra, các hãng đang trên đà lấy lại ánh hào quang đã mất như điều hòa LG cũng sẽ hứa hẹn có thêm một năm 2020 thành công với rất nhiều các sản phẩm mới, công nghệ mới đánh vào việc sử dụng làm mát và lọc sạch không khí trong phòng của khách hàng. Còn lại ở phân khúc thấp hơn, chỉ chiếm khoảng xấp xỉ 20% dung lượng thị trường, là cuộc chiến khốc liệt giữa các sản phẩm phân khúc giá rẻ như hãng điều hòa Casper, Funiki, Nagakawa. Những hãng điều hòa này cũng đã làm rất tốt trong năm 2019, xây dựng chiến lược bán hàng, thay đổi mẫu mã sản phẩm và marketing. Đây sẽ là phân khúc có sự canh tranh mạnh mẽ nhất giữa các hãng với nhau, hãng nào có chính sách bán hàng tốt hơn, sản phẩm được ưa chuộng hơn và có sự phổ biến hơn sẽ chiếm nhiều ưu thế trong cuộc đua kinh doanh. Không chỉ vậy, những hãng điều hòa mới tại Việt Nam cũng hứa hẹn sẽ đem lại luồng gió mới chẳng hạn như điều hòa Dairry của Hàn Quốc, điều hòa của Sunhouse hay sắp tới dự đoán là điều hòa của ông lớn Vin Group. Qua những gì có thể thấy được, thị trường điều hòa 2020 sẽ tấp nập nguồn cung hơn rất nhiều so với năm 2019, tuy nhiên kéo theo đó sẽ là sự canh tranh vô cùng khốc liệt chưa bao giờ có trong thị trường điều hòa.

Xem thêm: Ứng Dụng Vay Tiền Mới Nhất 2021, App Vay Tiền Online

*
*

Trong 2-3 năm tới, khi thu nhập thặng dư trung bình của người Việt ở mức 1.500 USD/năm, nền kinh tế trong nước tăng trưởng mạnh mẽ, sức mua của khách hàng sẽ tăng lên một cách chóng mặt. Đặc biệt, nhu cầu tiêu thụ điều hoà sẽ ngày càng bùng nổ tại tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam đặc biệt là hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Trả lời

Back to top button