Xu Hướng Thị Trường Đèn Led 2017 Mang Đến Những Cơ Hội Kinh Doanh Mới

Thị trường đèn chiếu sáng ở Việt Nam trong năm 2019 tới đây dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh các sản phẩm thuộc thế hệ đèn công nghệ LED.

Đang xem: Thị trường đèn led 2017

Thị trường đèn LED Việt Nam năm 2019 được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng kép trong giai đoạn 2017 – 2022, vì dân cư Việt Nam đang có xu hướng đô thị hóa với tốc độ chóng mặt. Chính vì điều này mà nhu cầu tiêu thụ đèn LED các loại của người dân cũng phát triển tương ứng. Từ những nhận định trên, có thể thấy đèn LED ở Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp (DN) kinh doanh các thiết bị đèn LED trong và ngoài nước.

*

Photo: Thị trường đèn LED với sự đa dạng về mẫu mã của sản phẩm

Theo công ty nghiên cứu thị trường IMARC, thị trường chiếu sáng Việt Nam sẽ đạt hơn 1,4 tỷ đô la Mỹ với mức tăng trưởng kép 9.3% trong giai đoạn 2017-2022, trong đó thị trường đèn LED sẽ chiếm khoảng 24.8% đạt khoảng 360 triệu đô la Mỹ vào năm 2022. Cụ thể, thị trường đèn LED trong phân khúc công nghiệp, cơ quan sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhất với mức tăng trưởng kép lần lượt là 19,6% và 16,9%.

Từ những con số trên, có thể thấy thị trường đèn LED Việt Nam hứa hẹn sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt từ các DN trong và ngoài nước.

Xem thêm: 871+ Thơ Chế Thả Thính, Chém Gió Thả Thính Con Trai, Con Gái Tháng 9 2020

Và thực tế, các doanh nghiệp (DN) trong nước đang có những lợi thế cạnh tranh khi kinh doanh các sản phẩm đèn LED. Vì lúc này, các cơ quan chức năng tại Việt Nam đang rất quan tâm đến sự phát triển của công nghệ đèn LED. Cụ thể, theo dự thảo đề án “Đề xuất về lộ trình phát triển ngành công nghiệp chiếu sáng LED đến năm 2025” của Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ Cao thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam, đã đưa ra những hướng giải quyết với sự cạnh tranh từ các sản phẩm nước ngoài. Theo đó, để giảm bớt sự thâm nhập của các sản phẩm kém chất lượng giá rẻ, các bộ quy định về chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ được xây dựng. Đây cũng chính là lợi thế mà các DN trong nước sẽ được hưởng khi đáp ứng được những yêu cầu.

*

Tuy nhiên, hiện nay các DN ngoại đang kinh doanh trong lĩnh vực đèn LED là những đối thủ cạnh tranh khó nhằn. Các DN nước ngoài mạnh về vốn không ngần ngại hạ giá thành sản phẩm, tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để cạnh tranh quyết định nhằm giành thị phần tốt nhất.Cùng với đó, có rất nhiều nhà sản xuất LED nổi tiếng thế giới đã hiện diện tại Việt Nam qua nhiều hình thức như mua bán & sáp nhập (M&A), liên kết bán hàng, đầu tư trực tiếp,… Với cách này, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã nhanh chóng thâm nhập vào thị trường Việt Nam mà không cần trải qua bước xây dựng thương hiệu.

Xem thêm: Skincare Là Gì ? 10 Bước Skincare Cơ Bản Sáng Và Tối? Skin Care Là Gì

Như vậy, thị trường đèn LED Việt Nam tuy rất tiềm năng nhưng cũng không kém phần khốc liệt với mức độ cạnh tranh ngày càng tăng cùng với tốc độ phát triển của thị trường. Nhưng, sau tất cả thì người tiêu dùng vẫn đang và sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển này.

Trả lời

Back to top button