Đất Nền Tiếp Tục Dẫn Dắt Thị Trường Đất Cuối Năm 2018 ​, Thị Trường Đất Nền Chạy Nước Rút Cuối Năm 2018

Khi chỉ còn một vài tuần nữa là bước sang năm 2019, thị trường đất nền tại một số khu vực vẫn không ngừng nóng lên và tạo nên nhiều sự thay đổi thú vị.

Đang xem: Thị trường đất cuối năm 2018

Sự cạnh tranh thu mua đất nền dự án diễn ra khốc liệt vào cuối năm

Trong những tháng vừa qua của 2018, thị trường đất nền đã có nhiều sự thay đổi đáng kể làm nên cơn sốt tại các tỉnh thành ven Sài Gòn. Thông tin về thị trường đất nền dồn dập từ mọi phía tạo nên hiệu ứng đặc biệt khiến ngay cả những người không có ý định mua cũng cảm thấy bồn chồn và suy tính lại.

*

Và không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tranh nhau tìm mua các nền đấtvị trí đẹp, đắt giá mà cả những nhà đầu tư lớn cũng lao vào cuộc chiến này nhằm chiếm giữ những mảnh đất rộng, tốt để chờ thời cơ “bung” hàng trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, đối với đất nền khu vực ven TP.HCM có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực sở hữu nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành có xu hướng tăng nhanh trong thời điểm cuối năm.

Tại một số khu vực như Đức Hòa – Long An, Nhơn Trạch – Đồng Nai hay các quận huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi… sức mua của phân khúc đất nền dự án vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt, đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch, vị trí gần trung tâm, tiện ích nội khu được tích hợp đầy đủ, thuận lợi cho việc an cư lẫn đầu tư.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng nhu cầu đất nền vùng ven tăng cao như hiện nay không có dấu hiệu sốt “ảo” mà đa số là nhu cầu thực, chỉ trừ một vài nơi bị “cò” làm giá nên mới xảy ra tình trạng tăng cao bất thường. Riêng vấn đề đầu tư lướt sóng đất nền trong thời gian qua đang có dấu hiệu giảm để nhường chỗ cho những hoạt động đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, theo một số nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho biết thì mức độ chênh giá sẽ không nhiều từ cuối năm nay đến quý I/2019.

*

Thị trường đất nền cuối năm là “sân chơi” dành cho các nhà đầu tư dài hạn

Thị trường đất nền các quận ngoại ô tăng giá vượt ngưỡng, khó sinh lời cao

Theo đáng giá tình hình thị trường đất nền cuối năm 2018 thì tại một số nơi như: Bình Chánh, Quận 9 đã tăng cao vượt ngưỡng cho nên nếu nhà đầu tư muốn đẩy giá lên để chốt lời là điều rất khó khăn, từ đó suy ra tỷ suất sinh lợi nhuận cũng không cao.

Xem thêm: Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Gì Kiếm Tiền, Buôn Bán Gì Để Kiếm Tiền Trong Thời Bây Giờ

Cụ thể, tại huyện Bình Chánh mức giá cao nhất được ghi nhận là 86 triệu đồng/m2 ở xã Bình Hưng, tiếp đó xã Phong Phú ở mức 32 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B có mức giá tương đương nhau ở vùng 25 triệu đồng/m2.

Còn ở Quận 9 giá đất nền mặt tiền đường Nguyễn Văn Tăng hiện đang trong khoảng từ 40 – 55 triệu đồng/m2. Riêng đất nền có sổ đỏ trong hẻm thông với đường Nguyễn Văn Tăng có giá từ 25 – 30 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, mức giá được cho là cao nhất hiện nay tại Quận 9 là các khu đất nền có vị trí gần Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM 2, với giá giao dịch chạm ngưỡng 80 triệu đồng/m2 dành cho những diện tích rộng và 60 triệu đồng/m2 dành cho những thửa có diện tích nhỏ.

*

Thị trường đất nền Bình Chánh đang có dấu hiệu vượt ngưỡng dẫn đến tỷ suất sinh lời không cao

Tuy nhiên, với mức giá như nêu trên vẫn không làm “chùn lòng” các nhà đầu tư mà ngược lại còn thúc đẩy thị trường đất nền tăng lên. Nhưng để đầu tư sinh lời tốt, các nhà đầu tư đã khéo léo chuyển hướng sang các khu vực giáp ranh TP.HCM thay vì chọn mua ở các quận ngoại ô.

Và điểm đến hiện tại của đa số các nhà đầu tư là thị trường đất nền Long An vì mức giá bán chỉ từ 11 – 15 triệu đồng/m2 và các khu vực càng gần đường quốc lộ thì mức giá càng tăng nhưng cao nhất cũng chỉ khoảng 15 – 18 triệu/m2; vẫn trong khoảng sinh lời cao khi giao dịch trong thời gian tới.

Xem thêm: Vay Tiền Theo Sim Viettel Fe Credit, Vay Tiền Theo Sim Viettel

Có thể thấy rõ sau thời gian “đóng băng” dài hạn từ 2015 thì nay, thị trường bất động sản nói chung và thị trường đất nền đã có sự “chuyển mình” tạo nên sự thay đổi tích cực. Và theo dự đoán của các chuyên gia thì theo chu kỳ hình sin của thị trường thì sự tăng trường này sẽ còn kéo dài trong ít nhất 5 năm nữa.

Trả lời

Back to top button