Vốn Hóa Thị Trường Crypto 2019, Giá Bitcoin Sắp Tới Sẽ Ra Sao?

Nửa cuối của năm 2019 đã bắt đầu. Như chúng ta đã biết, năm 2018 là một năm đầy bão táp đối với tiền điện tử khi thị trường sụt giảm và mất phần lớn lợi nhuận của năm 2017. Tâm lý thị trường vào đầu năm nay được chia đều giữa sự lạc quan thận trọng và sự bi quan đầy sợ hãi. Tuy nhiên, BTC đã tìm cách leo lên một số đợt tăng giá mặc dù có sự khởi đầu chậm trong năm.

Đang xem: Thị trường crypto 2019

*

Giá BTC/USD

Biểu đồ trên cho thấy hiệu suất của tiền điện tử so với vốn cổ phần của Phố Wall truyền thống như được trình bày qua chỉ số S&P 500 và NASDAQ Composite. BTC/USD đã tăng 240% trong giai đoạn từ đầu năm đến nay trong khi Chỉ số tổng hợp NASDAQ và S&P 500 chỉ tăng lần lượt 23,65% và 18,86% trong cùng kỳ.

Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất của thị trường tiền điện tử khi chúng ta chuẩn bị bước vào nửa cuối của năm 2019.

Tháng Giêng

BTC khởi động năm 2019 trong một trạng thái tuyệt vọng sau đợt suy giảm chung của năm 2018. Bitcoin bắt đầu năm ở khoảng $ 3717,60 và các altcoin khác cũng ở trong trạng thái chán nản không kém. Tuy nhiên, sự háo hức khi bắt đầu một năm mới đã kích hoạt một đợt tăng giá 9% đối với Bitcoin, kết thúc tuần đầu tiên khi giao dịch quanh mức $ 4.031,09.

Một cuộc biểu tình 9% vào đầu năm được thúc đẩy bởi các tiêu chuẩn tiền điện tử; vì vậy cũng không ngạc nhiên khi thị trường tiền điện tử kết thúc tháng 1 với những khoản lỗ. Giá trị vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 8% trong tháng 1 từ khoảng $125 tỷ xuống $115 tỷ.

Tháng Hai

Giá giao dịch của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất hiện nay là $3.358 vào ngày 7 tháng 2, nhưng thị trường dường như đã có một uptrend chậm kể từ đó. Thật thú vị, tháng Hai luôn có lịch sử tăng giá đối với tiền điện tử. Từ năm 2015, Bitcoin luôn kết thúc tháng 2 với mức tăng ấn tượng và nó tiếp tục xu hướng này năm thứ năm liên tiếp vào năm 2019. Bitcoin kết thúc tháng 2 với mức tăng khiêm tốn 11% trong khi vốn hóa thị trường của toàn bộ ngành công nghiệp crypto tăng 12%.

*

Tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Tháng Ba

Tháng 3 đã mang đến một số tin tức tốt có khả năng thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên thị trường đại chúng. Vào tháng 3, Binance đã giới thiệu Binance Lite, cho phép mọi người mua Bitcoin bằng tiền mặt tại hơn 1300 địa điểm tại Úc. Starbucks cũng thông báo rằng khách hàng giờ đây có thể trả tiền cho cà phê của họ bằng tiền điện tử thông qua nền tảng Bakkt.

Xem thêm: Thực Đơn Là Gì Nguyên Tắc Xây Dựng Thực Đơn, Chương 2 Nguyên Tắc Xây Dựng Thực Đơn

Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên, Bitcoin chỉ tăng được 6,28% vào cuối tháng 3; ngược lại, vốn hóa thị trường của các altcoin tăng 14% từ 57,28 tỷ đô la lên 65,25 tỷ đô la vào cuối tháng 3 năm 2019. Tháng 3 là một tháng tích cực đối với các altcoin, và chỉ số thống trị của Bitcoin đã giảm từ 52,06% vào ngày 1 tháng 3 xuống còn 50,22% vào ngày 31 tháng 3.

Tháng Tư

Xu hướng tăng giá năm 2019 của tiền điện tử đã trở nên vững chắc trong tháng 4 khi thị trường tăng 16,5% để thêm 24 tỷ đô la vào tổng giá trị vốn hóa thị trường. Bitcoin đã đi đầu trong cuộc biểu tình sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự dài hạn để vượt mốc 5000 đô la. Bitcoin kết thúc tháng 4 ở mức $5,333.

*

Hiệu suất của các đồng tiền điện tử hàng đầu trong tháng 4

Tháng 4 cũng là một tháng tuyệt vời cho các altcoin. Bitcoin Cash là một trong những loại tiền điện tử có hiệu suất cao nhất khi nó tăng vọt hơn 51% từ $168 vào ngày 1 tháng 4 lên $255 vào ngày 30 tháng 4 – nó đã chạm mức cao $317 vào giữa tháng Tư. Tuy nhiên, XRP lại hoạt động kém hơn vào tháng Tư sau khi mất 17% mà nó đã đạt được trong một cuộc biểu tình để kết thúc tháng với mức giảm biên.

Tháng Năm

Tháng 5 là được xem là tháng tốt nhất đối với tiền điện tử cho đến nay trong năm 2019. Tổng vốn hóa thị trường của ngành đã tăng hơn 50% sau khi Bitcoin ghi nhận một cuộc biểu tình không mong muốn, trong đó đã vượt mốc 9000 đô la. Trên thực tế, vốn hóa thị trường của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 10 tháng là $285 tỷ trước khi nó giảm nhẹ trở lại.

Ethereum đã xoay sở để ghi được một vị trí trong danh sách những đồng tiền tăng giá hàng đầu khi nó tăng hơn 60% để kết thúc tháng ở mức $260. Bitcoin Cash cũng đạt được mức tăng 60%, Litecoin đã tăng 48% và XRP đã tăng trở lại với mức tăng 37%.

Tháng 6 và nửa đầu quý 3 năm 2019

Thị trường tiền điện tử đang cố gắng củng cố, và lúc này không chắc là thị trường sẽ bứt phá lên mức cao trước đó hay phá vỡ dưới ngưỡng kháng cự. Nhiều trader bán lẻ cũng đang hết sức thận trọng với động lực thị trường dường như chủ yếu được thúc đẩy bởi hành động của cá voi Bitcoin. Đầu tháng 6, một con cá voi đã di chuyển 25.000 BTC từ ví ngoại tuyến sang ví Coinbase để thực hiện giao dịch trị giá 200 triệu đô la gây ra một đợt bán tháo hoảng loạn.

Xem thêm: Coupon Bond / Trái Phiếu Coupon Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Tuy nhiên, thị trường đã quay trở lại chế độ “ổn định” và các trader đang theo dõi các chỉ số kỹ thuật về nơi thị trường có thể dẫn đầu. Tuy nhiên, tin tức về việc Facebook sẽ sớm tung ra một loại tiền điện tử đang tạo ra một số yếu tố tiềm ẩn, và sẽ thật thú vị khi xem thị trường phản ứng như thế nào khi có thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng đồng tiền này để thúc đẩy cho các nền kinh tế đang phát triển.

Trả lời

Back to top button