Thị Trường Công Nghệ Thông Tin Việt Nam 2017, Công Nghệ Thông Tin Tiếp Tục Đà Tăng Trưởng

Quốc tếBạn đọcHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhĐẩy mạnh cải cách tư pháp và hoạt động tư phápAn toàn giao thôngĐổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạoTài chính và Chứng khoán

*

Kích cỡ font chữ

*
*
*

(ĐCSVN) – Ngày 19/10 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã công bố danh sách và ra mắt ấn phẩm “50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2017”.

Đang xem: Thị trường công nghệ thông tin việt nam 2017

Đây là kết quả từ Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies), một sự kiện thường niên của ngành được VINASA tổ chức từ 2014 với mục đích lựa chọn, chứng nhận và vinh danh 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp này với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Xem thêm: cổ phiếu vĩnh hoàn

*

Theo số liệu đã được thẩm định thực tế, 50 doanh nghiệp trong danh sách năm nay có tổng doanh thu 20.676 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD), với số nhân lực là 35.542 người. Trong số các doanh nghiệp được xét chọn năm 2017, nhiều doanh nghiệp thực sự nổi trội, đang là những “cánh chim đầu đàn” của ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực công nghệ cao. Trong số này, cũng có những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, có tốc độ phát triển nhanh và cả các công ty hàng đầu trong các thị trường, lĩnh vực ngành hàng…

Theo Chủ tịch VINASAViệt Nam Trương Gia Bình, đón bắt xu thế công nghệ toàn cầu mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 đánh dấu bước chuyển biến mới với việc chính thức công bố việc dành ưu tiên cho doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số (Digital transformation), IoT (Internet of Things) và các xu hướng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn – big data, thực tế ảo (VR)…

Theo Ban tổ chức, đây chính là bước “khởi động” cho một hành trình mới của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam để tiếp cận và bắt nhịp với sự phát triển thần tốc của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư trên toàn cầu. Tại thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này có thể còn chưa có nhiều thành tựu nổi bật, sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện… song với tầm nhìn xa cũng như sự đầu tư không ngừng vào nghiên cứu và phát triển (R&D), họ sẽ bắt kịp rất nhanh với xu thế công nghệ để có bước tăng trưởng đột phá.

Cùng với việc công bố các doanh nghiệp lọt vào “Top 50” doanh nghiệp hàng đầu của ngành năm nay, Ban tổ chức Chương trình cũng giới thiệu Ấn phẩm 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 với 3 ngôn ngữ: Việt – Anh – Nhật. Ấn phẩm này sẽ được sử dụng như một tài liệu chính của VINASA để quảng bá và giới thiệu về ngành tại nhiều triển lãm, sự kiện công nghệ lớn trên thế giới; cũng như là sự bảo chứng với các đối tác trong nước về những thương hiệu CNTT hoạt động hiệu quả và uy tín.

Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho biết: “Chương trình không chỉ dừng ở việc bình chọn và vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành, mà còn đẩy mạnh truyền thông, quảng bá trong và ngoài nước… Qua đó, không chỉ tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp về mặt hình ảnh, thương hiệu và thị trường, mà còn trực tiếp góp phần tạo dựng hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam trên trường quốc tế”.

Ra đời từ năm 2014 đến nay, chương trình bình chọn 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2017 đã góp phần vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu, tạo dựng hình ảnh của ngành công nghệ thông tin Việt Nam trên trường quốc tế.

Xem thêm: Khái Niệm Thị Trường Hàng Hóa Dịch Vụ Là Gì, Phương Pháp Định Giá Hàng Hóa, Dịch Vụ

Dự kiến, lễ vinh danh và trao Giấy chứng nhận 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2017 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về thành phố thông minh, Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản 2017 (Japan ICT Day) lần thứ 11, được tổ chức vào ngày 25 – 26/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Trả lời

Back to top button