Công Bố 17 Nhà Tạo Lập Thị Trường Công Cụ Nợ Việt Nam, Cong Cu, To Chuc Va Thi Truong Tai Chinh

Người ta phát minh ra xếp hạng tín dụng lànhằm cung cấp một cách thức để đánh giá sức khỏe tài chính của một công ty, và khả năng công ty đó có thể trả nợ cho các nhà đầu tư đúng kỳ hạn. Xếp hạng tín dụng có thể là một tín hiệu quan trọng cho thấy tình hìnhtài chínhổn định của đơn vị phát hành trái phiếu, cũng như là một công cụ hữu ích trong việc xác định mức độ an toàn khi mua khoản nợ của một công ty. Tuy nhiên, chỉ biết được xếp hạng tín dụng thôi là chưa đủ. Là một nhà đầu tư trái phiếu, bạn nên hiểu tại sao mình không nên dùng xếp hạng tín dụng như là tiêu chí duy nhất khi đầu tư trái phiếu, và ngoài ra bạn cũng cần biết nên xem xét các tiêu chí nào khác trước khi thực hiện một khoản đầu tư trái phiếu.

Đang xem: Thị trường công cụ nợ việt nam

*

Trái phiếu thị trường mới nổi là công cụ nợ thu nhập cố định được phát hành bởi các nền kinh tế đang phát triển cũng như các công ty trong những quốc gia này. Những năm gần đây, loại hình này thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bởi chúng có chất lượng tín dụng ngày một tăng và lợi tức cao hơn so với trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu kho bạc nhà nước. Tuy nhiên, trong giới đầu tư, lợi nhuận cao thường đi kèm với rủi ro cao và thực tế thì trái phiếu của các thị trường mới nổi thường tiềm ẩn rủi ro cao hơn so với trái phiếu kho bạc và trái phiếu doanh nghiệp trong nước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu trái phiếu thị trường mới nổi cũng như những rủi ro tiềm ẩn và lợi nhuận trong tương quan với các loại tài sản thu nhập cố định khác.

*

– Theo Investopedia – Trái phiếu là một công cụ tuyệt vời để tạo ra thu nhập và được nhiều nhà đầu tư coi là sự đầu tư an toàn, đặc biệt là khi so sánh với cổ phiếu. Tuy nhiên, có một số rủi ro tiềm ẩn mà các nhà đầu tư cần biết khi nắm giữ trái phiếu của doanh nghiệp hoặc trái phiếu chính phủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những rủi ro luôn “chầu chực” luôn sẵn sàng “nuốt chửng” khoản lợi nhuận mà bạn đã vất vả kiếm được.

*

Các công cụ trên thị trường vốn là các công cụ nợ và công cụ vốn với thời gian đáo hạn (kỳ hạn thanh toán) trên một năm hay vô hạn. Khác với các công cụ trên thị trường tiền tệ, các công cụ trên thị trường vốn có mức độ biến động giá mạnh hơn và tính thanh khoản thấp hơn so với các các công cụ trên thị trường tiền tệ, do vậy các công cụ này có mức độ rủi ro do lớn và lợi tức thường cao hơn.

Xem thêm: Các Phương Pháp Xác Định Cơ Hội Thị Trường, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Thị Trường

*

Khi phần lớn các đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp đều thành công, liệu đây có phải tín hiệu cho thấy kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi? Và có rủi ro nào tiềm ẩn đằng sau việc phát hành trái phiếu của doanh nghiệp?

*

Ở Việt Nam, nhắc đến nợ, người ta thường có tâm lý e dè, nhất là đối với các doanh nghiệp đang trong thời kỳ “sung mãn”, lượng tiền mặt vô cùng dư thừa thì dường như họ lại càng không quan tâm đến nợ. Tuy nhiên, huy động vốn bằng nợ lại là một phương pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp bắn mũi tên tìm vốn tới đích, và không những thế đây còn là phương thức tiết kiệm hơn so với việc sử dụng vốn cổ phần

Trên thế giới, các công ty quản lý tài sản (Asset Management Company – AMC) được thành lập và hoạt động rất hiệu quả trong việc xử lý nợ xấu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường vốn luôn dao động. Lãi suất lúc tăng, lúc giảm. Giá cả hàng hóa có thể tăng bất ngờ, có thể giảm đột biến.

Xem thêm: Thủ Tục Trả Tiền Vay Cá Nhân, Điều Kiện Để Chi Phí Lãi Vay Hợp Lý Hợp Lệ

Bạn muốn gia tăng lợi nhuận và cải thiện rủi ro cho danh mục đầu tư của mình? Việc đưa trái phiếu vào danh mục đầu tư của bạn sẽ tạo ra một danh mục đầu tư cân bằng hơn, tăng cường sự đa dạng cũng như giảm thiểu biến động.

Trả lời

Back to top button