Chứng Khoán: Thị Trường Cổ Phiếu, Thị Trường Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán với chỉ số VN-Index đang khó lường khi diễn biến trái ngược hoàn toàn các dự báo trong 4 phiên vừa qua. Khuyến nghị cho tình hình hiện nay là nắm giữ và quan sát.

Đang xem: Thị trường cổ phiếu

Thị trường chứng khoán với chỉ số VN-Index đang khó lường khi diễn biến trái ngược hoàn toàn các dự báo trong 4 phiên vừa qua. Khuyến nghị cho tình hình hiện nay là nắm giữ và quan sát.

Trước diễn biến phiên tăng phiên giảm với 4 phiên tính từ đầu tuần, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) dự báo thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen ở vùng giá hiện tại. Rủi ro ngắn hạn được cho là vẫn ở mức cao và có chiều hướng tăng dần.

YSVN đánh giá, thị trường đang ở giai đoạn phân phối. Ngoài ra, chỉ báo tâm lí ngắn hạn giảm cho thấy chiến lược phù hợp ở giai đoạn này là nắm giữ và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm dần tỉ trọng cổ phiếu và không nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index có thể sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1225-1232 điểm một lần nữa trong những phiên kế tiếp. Diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngày mai 16.4 cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 4, có thể khiến các cổ phiếu vốn hóa lớn trong nhóm VN30 bị biến động mạnh.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục giảm xuống mức 50-60%. Nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỉ trọng khi thị trường xuất hiện các nhịp hồi phục trong những phiên kế tiếp.

Xem thêm: Các Loại Tiền Cho Vay Tiền Bằng Tiếng Anh Chuyên Ngành Tài Chính

Xem thêm: chứng thư thẩm định giá cổ phiếu

Cảnh báo từ Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), nếu VN-Index để mất mốc 1.245 điểm trong phiên ngày 16.4 đi kèm với 1 phiên phân phối lớn thì cần lưu ý hơn đến rủi ro tạo đỉnh trung hạn.

Chỉ số vẫn đang vấp phải áp lực cung giá cao tại vùng 1.26x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục thực hiện chốt lời từng phần theo kì vọng, giảm dần tỉ trọng các vị thế trung hạn trong những nhịp tăng điểm.

Phiên ngày 16.4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm để kiểm định lại hỗ trợ tại vùng 1.240-1.245 điểm, theo Công ty chứng khoán Asean (Aseansc). Tuy nhiên, sự giằng co được kì vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp từ đó có thể giúp VN-Index hồi phục nhất định sau đó.

Xu hướng thị trường có thể trở lên xấu đi nếu VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ xung quanh đường giá trung bình 10 ngày (MA10). Aseansc khuyên nhà đầu tư nên tập trung vào những cổ phiếu được dự báo kết quả kinh doanh tốt, định giá rẻ, thay vì tập trung vào chỉ số.

Trong khi đó, dự báo từ Công ty chứng khoán BIDV cho rằng, phiên giao dịch ngày 16.4 chỉ số VN-Index có thể vận động chính quanh vùng điểm 1.250 điểm.

Có quan điểm khá tương đồng, Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) dự báo phiên giao dịch ngày 16.4 VN-Index có thể sẽ giằng co, rung lắc quanh ngưỡng 1.250 điểm.

SHS lưu ý thêm, việc kết phiên trên hay dưới ngưỡng 1.250 điểm trong tuần này có thể sẽ là gợi ý cho xu hướng tuần giao dịch tới. Nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24-26.03 đã chốt lời dần trong các phiên 12-14.4 nắm giữ danh mục còn lại và sử dụng lệnh điều kiện (trailing stop) để giao dịch khi chỉ số rơi xuống vùng hỗ trợ quanh 1.215 điểm.

Thị trường có thể đang bước vào giai đoạn chuyển giao giữa sóng tăng 5 và sóng điều chỉnh nên xu hướng hiện tại có thể coi là trung tính và cần quan sát thêm diễn biến trong phiên cuối tuần để xác nhận.

Trả lời

Back to top button