Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì, Tổng Quan Về Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Cổ phiếu Mỹ là “người thủ lĩnh” của thị trường chứng khoán thế giới với giá trị vốn hóa và khối lượng giao dịch hàng đầu thế giới. Đầu tư cổ phiếu Mỹ là một kênh đầu tư đem lại lợi nhuận tốt cho nhiều nhà đầu tư. Vậy thị trường chứng khoán quốc tế có thực sự là kênh đầu tư tiềm năng và có nên đầu tư cổ phiếu Mỹ hay không? Cùng tranminhdung.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phụ Lục

1 Tìm hiểu về cổ phiếu Mỹ và thị trường chứng khoán quốc tế2 Ưu điểm khi đầu tư cổ phiếu Mỹ4 Các cách đầu tư cổ phiếu Mỹ

Tìm hiểu về cổ phiếu Mỹ và thị trường chứng khoán quốc tế

Cổ phiếu Mỹ là gì?

Cổ phiếu Mỹ là từ dùng để chỉ những chứng khoán được niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ. Hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ có hơn 10 nghìn doanh nghiệp niêm yết và có giá trị vốn hóa hơn 30 nghìn tỷ USD. Trong đó có các cổ phiếu của những công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới. Mục đích niêm yết cổ phiếu trên thị trường nhằm kêu gọi được nguồn vốn khủng vào hoạt động kinh doanh.

Đang xem: Thị trường chứng khoán quốc tế là gì

Thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Thị trường chứng khoán quốc tế là nơi mà các nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua và bán các cổ phiếu. Thị trường chứng khoán quốc tế có đến 60 sàn giao dịch lớn với sự tham gia của mọi đối tượng từ ngân hàng trung ương đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Một số sàn giao dịch lớn nhất của thị trường này là sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ,… Đây là các sàn giao dịch có uy tín cao và có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Rất nhiều cái tên lớn được niêm yết trên các sàn này như Facebook, Apple, Amazon,…

Ưu điểm khi đầu tư cổ phiếu Mỹ

Sở hữu các cổ phiếu hàng đầu thế giới

Như đã nói ở trên, thị trường chứng khoán Mỹ là nơi quy tụ những mã cổ phiếu lớn đến từ các công ty tên tuổi như Apple, Facebook, Netflix,… Vì vậy đây là cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

*

Sở hữu các cổ phiếu hàng đầu thế giới

Thị trường chứng khoán Mỹ rất minh bạch và công bằng ở điểm nó luôn công khai báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Rất khó để một cá nhân hay tập thể nào muốn thao túng thị trường này. Chính vì đặc điểm trên mà các nhà đầu tư được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia vào thị trường này.

Nhiều cơ hội hơn so với các thị trường chứng khoán khác

Thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cực kỳ cao, vốn hóa thị trường cao cùng với khối lượng giao dịch khủng. Nhờ vào những ưu điểm đó mà thị trường cổ phiếu Mỹ sẽ đem lại sự dễ dàng trong giao dịch và rủi ro thấp so với các thị trường khác. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ còn cho phép bán khống cổ phiếu.

Thị trường cổ phiếu Việt Nam vẫn còn non trẻ so với thị trường chứng khoán thế giới rất nhiều. Vì vậy, nhà đầu tư giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam gặp khá nhiều bất ổn và rủi ro. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam còn dễ bị thâu tóm bởi các cá nhân thao túng thị trường.

Xem thêm: Cổ Phiếu Fpt Retail – Lãnh Đạo Fpt Retail (Frt) Đăng Ký Mua 200

Việc chênh lệch múi giờ giao dịch cũng là một ưu điểm đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Thời gian giao dịch chứng khoán Mỹ là 20:30 – 3:00 nên nhiều nhà đầu tư có thể tham gia bên cạnh việc làm chính của mình.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chính

Các chỉ số chứng khoán Mỹ có ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường là chỉ số bình quan công nghiệp Dow Jones (DJIA), chỉ số NASDAQ và chỉ số S&P500.

*

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chính

Các cách đầu tư cổ phiếu Mỹ

1. Mở tài khoản giao dịch trực tiếp

Cách giao dịch chứng khoán Mỹ đầu tiên phải kể đến là giao dịch trực tiếp tại các sàn chứng khoán lớn được nêu ở trên. Bạn sẽ được quyền mua và bán các cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ dưới dạng tài sản thực. Việc giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch này khá an toàn và đảm bảo cho nhà đầu tư. Tuy nhiên các điều kiện giao dịch vì thế mà cũng khó khăn hơn so với cách thứ 2 dưới đây.

2. Đầu tư theo hình thức phái sinh

Nhiều sàn chứng khoán Mỹ lớn yêu cầu người giao dịch trên sàn phải có quốc tịch Hoa Kỳ. Điều này làm các nhà đâu tư Việt Nam bị hạn chế khi tham gia thị trường bằng cách giao dịch tại các sàn đó. Vì vậy, nhiều sàn giao dịch tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác cung cấp khả năng giao dịch chứng khoán Mỹ dưới hình thức phái sinh. Đây được xem là hình thức giao dịch phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Vay Tiền Lãi Suất Bao Nhiêu, Lãi Suất Vay Ngân Hàng Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Về bản chất, khi mua và bán cổ phiếu dưới dạng CFD sẽ có sự khác biệt so với giao dịch theo cách 1. Nhưng nhiều sàn tranminhdung.vn hiện nay đã nỗ lực cung cấp dịch vụ mua bán cổ phiếu Mỹ giống với hình thức giao dịch thật nhất có thể. Có nghĩa là khi giao dịch theo cách này, nhà đầu tư vẫn sẽ hưởng các quyền lợi như cổ đông của công ty phát hành cổ phiếu.

Hầu hết các sàn tranminhdung.vn hiện tại đều cho phép bạn giao dịch chứng khoán phái sinh Mỹ. Một số sàn uy tín mà bạn có thể cân nhắc như Litetranminhdung.vn, XTB, FBS,…

Kết luận

Đầu tư cổ phiếu Mỹ là lĩnh vực đang rất được quan tâm tại Việt Nam. Bên cạnh các kênh đầu tư như tranminhdung.vn, vàng hay Crypto thì thị trường chứng khoán quốc tế vẫn không có dấu hiệu lép vế. Nếu đã trót dành sự quan tâm cho thị trường này thì bạn hãy thử giao dịch chứng khoán Mỹ phái sinh. Chúc các bạn một ngày giao dịch thuận lợi!

Trả lời

Back to top button