” Thị Trường Châu Âu Tiếng Anh Là Gì ? Liên Minh Châu Âu

Thị trường Đơn nhất châu Âu (tiếng Anh: European Single Market) là một thực thể được tạo ra bởi một thỏa thuận thương mại giữa các quốc gia, bao gồm các thành viên của EU và 4 quốc gia ngoài EU là thành viên của Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu.

Đang xem: Thị trường châu âu tiếng anh là gì

Thị trường Đơn nhất châu Âu

Khái niệm

Thị trường Đơn nhất châu Âu trong tiếng Anh làEuropean Single Market

Thị trường Đơn nhất châu Âulà một thực thể được tạo ra bởi một thỏa thuận thương mại giữa các quốc gia. Các quốc gia tham gia bao gồm các thành viên của Liên minh châu Âu (EU), cũng như 4 quốc gia ngoài EU là thành viên của Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu (EFTA).

Thị trường Đơn nhất châu Âu tạo ra một lãnh thổ thương mại thống nhất hoạt động mà không có các qui định biên giới, ví dụ như thuế quan, thường áp dụng cho thương mại giữa các quốc gia. Thị trường đơn nhất giúp cho sự di chuyển của hàng hóa và dịch vụ, cũng như vốn và người dân trên toàn lãnh thổ không bị hạn chế.

Lợi ích và hạn chế của Thị trường Đơn nhất châu Âu

Lợi ích của Thị trường Đơn nhất châu Âu

Mục tiêu chính của Thị trường Đơn nhất châu Âu bao gồm kích thích tăng trưởng kinh tế trong khu vực, cải thiện chất lượng và tính sẵn có của hàng hóa và dịch vụ và giảm giá. Nhằm đáp ứng các mục tiêu này, Thị trường Đơn nhất châu Âu cung cấp các lợi ích sau:

-Một thị trường “nội địa” lớn hơn, có nhiều tài nguyên hơn

– Chuyên môn hóa lớn hơn trong khu vực

– Tầm ảnh hưởng trong thương mại lớn trên quốc tế

– Hội nhập kinh tế ngày càng tăng giữa các thành viên

Một chức năng chính khác của Thị trường Đơn nhất châu Âu là thiết lập và thực thi các biện pháp đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao, và bảo vệ môi trường.

Hạn chế đối với Thị trường Đơn nhất châu Âu

Trở thành một phần của Thị trường Đơn nhất châu Âu có nghĩa là một quốc gia riêng lẻ không có quyền từ chối bán các sản phẩm được chấp nhận ở các quốc gia khác trong khối.

Xem thêm: cổ phiếu avg

Đã có những trường hợp một quốc gia đã thách thức luật EU khi tìm cách cấm bán sản phẩm được coi là có hại. Chẳng hạn, Pháp đã thành công trong việc xin phép cấm bán đồ uống Red Bull trên cơ sở một trong những thành phần chính của nó có hại cho sức khỏe. Lệnh cấm này được duy trì trong 12 năm cho đến khi nó bị bác bỏ với lí do không có bằng chứng nào cho nguy cơ sức khỏe này.

Một quốc gia cũng không thể hạn chế sự nhập cư của các công dân từ các quốc gia khác trong khối, và tại thời điểm công bố Brexit, việc giành lại quyền kiểm soát nhập cư dường như là một vấn đề quan trọng đối với Anh.

Các nhà lãnh đạo EU đã nói rõ rằng việc Anh được giữ lại những lợi ích của thương mại tự do phụ thuộc vào việc các công dân EU có quyền được tiếp tục được ở lại làm việc và cư trú tại Anh.

Lãnh đạo Thị trường Đơn nhất châu Âu

Thị trường Đơn nhất châu Âu được điều hành bởi Ủy ban châu Âu. Ủy ban này cũng thu thập dữ liệu cho mục đích đánh giá việc thực hiện chính sách và đánh giá các lĩnh vực cần phát triển chính sách.

Xem thêm: Hàng Tỉ Cổ Phiếu Ngân Hàng Tmcp Sài Gòn, Ngân Hàng Tmcp Sài Gòn

Ủy ban cũng trình bày các báo cáo kinh tế, điều tra kết quả của việc áp dụng các qui định trong những lĩnh vực khác nhau, và cung cấp cơ sở cho việc định hướng trong tương lai. Các báo cáo cũng xác định những lĩnh vực đã đạt được tiến bộ, cũng như những lĩnh vực gặp phải trở ngại.

Trả lời

Back to top button