Thị Trường Cây Cảnh 2017 : Quất, Đu Đủ Bonsai Lên Ngôi, Thị Trường Cây Cảnh

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Thời điểm này, tại chợ hoa xuân thành phố Cao Bằng, thị trường hoa, cây cảnh đã trở nên nhộn nhịp với nhiều loại cây quất, đào, hoa cảnh phong phú, đẹp mắt.

*

Thị trường hoa, cây cảnh nhộn nhịp trong những ngày giáp Tết.

Đang xem: Thị trường cây cảnh 2017

Những ngày cận Tết, dọc tuyến đường Hoàng Đình Giong, các hàng hoa, cây cảnh trở nên nhộn nhịp, tấp nập khách ra vào ngắm và mua hoa chơi Tết. Thị trường hoa cảnh năm nay đa dạng và phong phú với nhiều loại cây, kiểu dáng, màu sắc rực rỡ như quất, bưởi, thanh long, đào… Nhưng được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất chủ yếu vẫn là các loại cây truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về như các loại đào, mai, quất. Theo nhiều người dân trồng đào cho biết, năm nay, trời ấm sớm và kéo dài nên hoa đào nở sớm, khó giữ hoa để bán đến Tết nên cây ít hơn so với những năm trước. Đào được bán chủ yếu lấy từ các vườn đào địa phương với giá từ 300 – 500 nghìn một cây đào 1 năm; một số đào thế, đào lâu năm bán với giá từ 500 nghìn – 2 triệu đồng. Theo đánh giá của khách mua hàng, giá cả không chênh lệch nhiều so với mọi năm, nhưng số lượng ít hơn, đặc biệt là những loại cây dáng đẹp, thế đẹp.

Xem thêm: Vụ Quản Lý Các Công Ty Quản Lý Quỹ Và Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán

*

Thời điểm này, các loại cây to, thế đẹp đã được các cơ quan, doanh nghiệp và người dân đặt mua hoặc thuê. Giá quất cảnh dự kiến có cao hơn một chút so với những năm trước. Một số loại cây nhỏ có giá từ 300 – 500 nghìn đồng, cây to và có thế giá từ 1 – 2 triệu đồng. Ngoài quất, các loại cây quả còn có cam canh, bưởi, thanh long cảnh với giá từ 2,5 triệu đồng, cây to, đẹp lên đến 9 triệu đồng. Các loại cây được chuyển lên và bày bán từ trước ngày 20 âm lịch. Theo anh Hà Duy Lượng, người bán quất cảnh cho biết, năm ngoái các loại quất bán chậm và ế nhiều nên nhiều chủ buôn lấy số lượng giảm gần 50% so với năm trước, nếu nhu cầu người dân tăng cao, quất sẽ không đủ phục vụ.

Xem thêm: Iphone Thị Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Nên Mua Iphone Nước Nào Là Tốt Nhất

*

Bên cạnh quất, đào, nhiều gia đình chơi hoa cũng lựa chọn cho mình những chậu hoa cảnh rực rỡ. Các loại hoa, cây cảnh nhỏ có vẻ đẹp, màu sắc bắt mắt, dễ sống, dễ chăm sóc được người tiêu dùng lựa chọn như dạ yến thảo, hoa trà, phong nữ, ly, đỗ quyên…, giá cả phải chăng và sự chênh lệch giá giữa các cửa hàng không lớn. Năm nay, nhiều loại hoa mới được khách hàng quan tâm như hoa địa sa tô với giá từ 1 – 1,5 triệu đồng/chậu, ly lùn, thu hải đường… nguồn gốc từ Đà Lạt, được bán với giá 100 – 300 nghìn đồng/chậu. Hoa được bán chủ yếu lấy từ những vườn ươm, trồng trong tỉnh và từ các tỉnh khác như Hà Nội, Nam Định… Những loại cây này có hoa đẹp, nhẹ nhàng, dễ trồng, phù hợp với sở thích yêu hoa, chăm cây cảnh. Ngoài ra, những cây tài lộc màu sắc rực rỡ cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng như cây trạng nguyên, kim tài, phát lộc, đỗ quyên, đồng tiền… với mong muốn mang may mắn đến cho gia đình đầu năm mới. Dự kiến, từ nay đến Tết, lượng khách mua hàng sẽ tiếp tục tăng và giá cả không tăng cao đột biến so với thời điểm hiện tại.

Trả lời

Back to top button