Cuộc Chiến Thị Trường Cà Phê Hòa Tan Việt Nam 2017, Cuộc Chiến Thị Phần Cà Phê Hòa Tan

Chuyên đềVN-Index chinh phục đỉnh lịch sử Kinh tế vĩ mô quý 1/2021Kỳ họp 11 Quốc hội XIV ĐHĐCĐ thường niên 2021
BizLIVE – Thị trường cà phê hòa tan là một thị trường khá màu mỡ, mức tăng trưởng bình quân từ 8-10%/năm. Đây cũng là thị trường chứng kiến sự cạnh tranh tương đối khốc liệt giữa các thương hiệu trong và ngoài nước.

Đang xem: Thị trường cà phê hòa tan việt nam 2017

*

Theo Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, thị trường cà phê hòa tan của Việt Nam có mức tăng trưởng từ 8-10% mỗi năm. Báo cáo cuối năm 2017 của BMI Research từng cho biết, trong năm 2005 – 2015, lượng cà phê tiêu thụ hằng năm của người dân Việt Nam tăng 3,5 lần, từ 0,43kg mỗi người lên 1,38kg. Dự báo, mức tiêu thụ này sẽ tăng lên 2,6kg mỗi người vào năm 2021.

Thị trường cà phê Việt Nam đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu trong và ngoài nước, mỗi sản phẩm được tung ra thị trường đều được truyền thông với những điểm khác biệt, độc đáo, tập trung vào phân khúc khách hàng tiềm năng, tận dụng lợi thế công nghệ tạo ra sản phẩm khác biệt. Hiện thị phần cà phê hoa tan đang được chia cho các doanh nghiệp như Vinacafe Biên Hòa, Nestlé, Trung Nguyên, Ajinomoto, Phindeli…

Trong khi thị trường trong nước có sự xuất hiện của các sản phẩm cà phê nước ngoài, thì các doanh nghiệp trong nước cũng mở rộng thị phần, mang cà phê xuất khẩu nhiều nước trên thế giới, đặc biệt cả những thị trường khó tính như Mỹ. 2 loại cà phê tươi sấy và cà phê sữa tươi của Vinamit, Nutifood đều hướng đến thị trường xuất khẩu.

Tháng 8 vừa qua, Nutifood tham gia thị trường cà phê hòa tan bằng cà phê sữa đá tươi Nuticafé, trước đó không lâu, Công ty Vinamit cũng gia nhập lĩnh vực này khi ra mắt loại cà phê sấy Espresso Coffee, trong khi Nestlé Việt Nam giới thiệu loại cà phê viên nén Nescafé Dolce Gusto.

Xem thêm: 9 Cách Kiếm Tiền Qua Mạng – 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Uy Tín 2021

Lãnh đạo Công ty Nutifood chia sẻ với báo chí, Nutifood đầu tư vào đóng gói cà phê sữa đá, thức uống được khách du lịch nước ngoài ưa thích, mong muốn đem về làm quà biếu cũng như được dùng thường xuyên tại nước ngoài. Sau sản phẩm này, doanh nghiệp dự định sẽ có thêm nhiều dòng sản phẩm khác để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Doanh nghiệp cũng đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào lĩnh vực nông nghiệp và phát triển vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao ở Đắk Lắk.

Thị trường cà phê Việt Nam thời gian vừa qua còn có sự xuất hiện của sản phẩm cà phê thảo dược được giới thiệu là sự kết hợp của cà phê với các loại thảo dược, với giá bán khá cao.

Mới đây, Tập đoàn Global Eyes Đài Loan và một doanh nghiệp trong nước là CTCP Zonica đã ký kết phân phối độc quyền và ra mắt sản phẩm Cafe’bank tại Việt Nam, sản phẩm được giới thiệu chiết xuất từ thảo dược do các chuyên gia Đài Loan nghiên cứu trong 15 năm, giúp hỗ trợ tăng cường khả năng sinh lý tự nhiên của nam giới và hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Sản phẩm là sự kết hợp của cà phê và 3 thảo dược Macca, Guarana và Tongkat Ali. Theo PGS.TS Nguyễn Thượng Dong, Nguyên Viện Trưởng Viện Dược Liệu Trung ương, Bộ Y tế, khi phối hợp Maca, Guarana và Tongkat Ali với cà phê, là cách phối ngũ của 3 vị có tác dụng bổ dưỡng, trong đó 2 vị (Maca và Tongkat Ali) có tác dụng mạnh và chuyên biệt trên khả năng sinh dục, còn Guarana đã được mệnh danh là siêu hạt Nam Mỹ, là thảo dược trường thọ.

Xem thêm: Đồng Chí Phạm Ngọc Sơn Giữ Chức Vụ Quyền Cục Quản Lý Thị Trường Tỉnh Khánh Hòa

“Trong cách phối ngũ này, người sử dụng không có cảm giác phải sử dụng thuốc kích thích, đang dùng nhưng không nghĩ là mình phải dùng sản phẩm hỗ trợ. Đúng như phương thức hỗ trợ chữa bệnh yếu sinh lý của Y học Phương Đông, bổ để tăng sinh lực tự nhiên”, ông Dong nói.

Trả lời

Back to top button