Báo Cáo Thị Trường Cá Hồi Việt Nam, Cá Hồi Nauy Loại 1

Cá hồi từ lâu đã trở thành món ăn luôn được “săn lùng” ở nhiều nước trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam có hai loại cá hồi chính là cá hồi Sapa và cá hồi Nauy. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại cá hồi trên? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Sự khác biệt giữa cá hồi Sapa và cá hồi Nauy

Về môi trường sống và quy trình chăm sóc

Cá hồi Nauy được nuôi trong các quây lưới rộng ở vùng biển Đại Tây Dương với nhiệt độ nước 5-10 độ C tạo điều kiện để chúng sinh sống và phát triển. Nguồn thức ăn chính của chúng là các loại cá nhỏ như cá cơm, điều đặc biệt hơn nữa là chúng được phát triển một cách tự nhiên nhất và không được ăn bất cứ loại thực phẩm gây hại hay chất tăng trưởng.

Đang xem: Thị trường cá hồi việt nam

*

Cá hồi Nauy được nuôi trong các quây lưới rộng ở vùng biển Đại Tây Dương lạnh giá

Không giống như cá hồi Nauy được phát triển một cách tự nhiên, tự chống chọi với môi trường nước khắc nghiệt. Cá hồi Sapa được nuôi trong các quây lưới nước ngọt tại Sapa -Việt Nam. Với môi trường chật hẹp, nguồn thức ăn chủ yếu là ngũ cốc hoặc nội tạng động vật vì thế làm cho chất lượng cá hồi nơi đây không được đảm bảo một cách tốt nhất.

*

Một khu vực quây nuôi cá hồi Sapa tại Việt Nam

Về chất lượng

Với môi trường và quy trình chăm sóc đặc biệt, cá hồi Nauy khi trưởng thành và xuất khẩu đi với trọng lượng là 5-8 kg. Không quá khen khi chúng có biệt danh là loài cá hồi tươi ngon nhất thế giới. Bởi cá hồi Nauy cung cấp hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Hàm lượng Omega 3 và vitamin D trong thịt của chúng vô cùng cần thiết cho sự hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Thêm vào đó, vì được nuôi trong môi trường tự nhiên nên thịt cá hồi Nauy chắc khỏe, có màu đỏ cam tươi xen kẽ vân mỡ trắng, thơm tự nhiên và béo.

*

Cá hồi Nauy có màu sắc tươi, chắc thịt và lượng dinh dưỡng cao hơn so với cá hồi nuôi tại Sapa

Trong khi đó, cá hồi Sapa với màu sắc nhạt hơn đan xen các vân mỡ màu trắng đục. Vì được nuôi trong những quây lưới chật hẹp và được bổ sung các loại thuốc kháng sinh khi bị bệnh nên cá hồi Sapa có giá trị dinh dưỡng ít hơn hẳn so với cá hồi Nauy.

Thông tin chi tiết về cá hồi Nauy 

2. Cách nhận biết cá hồi Nauy

Với nhu cầu sử dụng cá hồi Nauy ngày càng tăng cao, nhiều người có thể “biến” cá hồi tự nuôi thành cá hồi Nauy bằng cách bổ sung các chất tạo màu nhân tạo để chúng có màu giống cá hồi tự nhiên. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết cá hồi Nauy chính hãng? tranminhdung.vn xin trả lời cho bạn trong phần này nhé!

Nhận biết qua hình dáng bên ngoài

– Trung bình cá hồi Nauy nặng từ 5-8 kg vì thế nếu những con cá mang mác cá hồi Nauy nhưng không đạt tiêu chuẩn về cân nặng trên thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn vì có thể đó là cá hồi Sapa.

Xem thêm: Ngô Ứng Kỳ Là Ai Tiếng Ít Người Biết Của Đại Đế Khang Hy, Ngô Tam Quế

– Mắt cá sáng không bị đục màu, thân sáng bóng.

*

Cá hồi Nauy size to, thân sáng bóng, mắt trong hơn so với cá hồi Sapa

– Cá hồi Nauy fillet có màu đỏ tươi, thịt không nhạt màu và bị thâm.

*

Cá hồi Nauy có màu sắc tươi sáng, vân mỡ trắng đều hơn

Nhận biết qua mùi vị

Cá hồi Nauy tươi cho món Sashimi có vị ngậy, ngọt tự nhiên, bùi béo, không quá tanh, khi chế biến sẽ có vị thơm béo đặc trưng, thịt mềm không bị hôi. Những món ăn từ cá hồi sẽ luôn thơm ngon và bổ dưỡng nếu bạn chọn được nguồn cá hồi chính hãng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ : Auto Tiếng Việt Là Gì ? Nghĩa Của Từ Auto Trong Từ Điển Anh

*

Cá hồi Nauy khi thưởng thức có vị ngọt bùi, béo ngậy, mềm thơm

Với những thông tin hữu ích về cá hồi Nauy như tranminhdung.vn đã cập nhật ở bài viết này, hy vọng bạn sẽ phân biệt được cá hồi Nauy và cá hồi nuôi tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về giá cá hồi Nauy hay phương thức đặt hàng hãy nhanh tay liên hệ với tranminhdung.vn nhé!

*

Cá hồi Nauy hãng Leroy, Salmar tại tranminhdung.vn

tranminhdung.vn chuyên phân phối cá hồi Nauy tại Việt Nam, chúng tôi cam kết:

– 100% cá hồi Nauy tươi chính hãng Leroy, Salmar;

– Size cá luôn từ 6-8 kg, có chất lượng thịt tốt nhất;

– Cá hồi Nauy về mới mỗi ngày;

– Hỗ trợ cắt thái, pha lóc miễn phí, tặng kèm tía tô, củ cải bào cho món Sashimi;

Đặt hàng cá hồi chuẩn Nauy tại: https://tranminhdung.vn/hai-san-nhap-khau/ca-hoi-nauy

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tranminhdung.vn để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Trả lời

Back to top button