Thị Trường Bưởi Tết Giảm Giá, Giá Bưởi Da Xanh Tết 2021 Giảm Kỷ Lục Vẫn Khó Bán

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
tranminhdung.vn – Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, nhiều nhà vườn ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tiếp tục bội thu với giống bưởi Thúng. Đây là loại trái cây độc đáo ở địa phương này giúp nhiều nhà vườn có thu nhập cao khi xuân về, Tết đến.

Đang xem: Thị trường bưởi tết

Đây là loại bưởi trái to, có trọng lượng từ 4-8kg, khi chín vỏ màu vàng rất đẹp, có giá trị để chưng mâm ngũ quả. Tết cổ truyền năm nay, bưởi Thúng tiếp tục hút hàng. Trước Tết 1 tháng, các doanh nghiệp từ TP.HCM đến hợp đồng thu mua với giá trên 1 triệu đồng/quả.

*

Vườn bưởi Thúng tại xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho rất say trái.Nếu so với giá bưởi da xanh từ 25.000 – 30.000 đồng/kg như hiện nay thì một quả bưởi Thúng có giá trị gấp 20 lần trái bưởi da xanh và gấp hơn 30 lần so với trái bưởi Năm roi hay bưởi Long Cổ Cò.

Xem thêm: Đưa Ra Chiến Lược Định Vị Sản Phẩm Đó Tại Một Thị Trường Nước Ngoài

Theo nhà vườn, bưởi Thúng rất khó nhân rộng vì loại bưởi này tuổi thọ thấp, một năm chỉ thu hoạch một lần vào dịp Tết cổ truyền và do trọng lượng lớn nên dễ bị rụng khi mưa bão. Tại xã Đạo Thạnh, Thành phố Mỹ Tho có đế 5 hộ trồng cây bưởi Thúng với khoảng 500 quả. Để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tránh thiệt hại cho trái bưởi, nhà vườn áp dụng hình thức bao trái và dùng dây treo trái vào cành cây.

*

Khi chín trái bưởi Thúng màu vàng rất đẹp.Gia đình ông Ngô Văn Tám ở ấp 4, xã Đạo Thạnh, là người trồng vườn bưởi thúng đầu tiên ở thành phố Mỹ Tho có 10 năm thu hoạch trái bưởi thúng bán Tết. Tết cổ truyền Tân Sửu, với chỉ gần 1.500m2 đất trồng cây bưởi Thúng xen canh với các loại cây ăn trái khác, ông bán được 170 triệu đồng.

Xem thêm: Hotrovaytiennganhang Com Vay Tiền Online, Vay Tiền Online Chuyển Khoản 2020

Ông Ngô Văn Tám là người đầu tiên ở Thành phố Mỹ Tho trồng bưởi Thúng bán Tết.Ông Ngô Văn Tám chia sẻ: “Bưởi Thúng khó trồng hơn bưởi da xanh, nó kén đất hơn, đất phải tốt. Khi có trái mình phải xử lý, thu hoạch xong phải rửa cành, tưới nước xong thì bón phân cho cây sung, tốt lại. Có bưởi này Tết tôi bán được, có thu nhập khá ổn”./.

*

Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường Tết Nguồn cung hàng hóa trên thị trường khá dồi dào, giá cả phải chăng, hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường Tết

Nguồn cung hàng hóa trên thị trường khá dồi dào, giá cả phải chăng, hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Sau Tết thị trường vàng trầm lắng Sau kỳ nghỉ Tết, thị trường vàng trở lại với những phiên giao dịch giảm liên tục, lượng giao dịch vàng miếng, vàng trang sức chỉ bằng 1/4 những phiên giao dịch trước Tết.

Sau Tết thị trường vàng trầm lắng

Sau kỳ nghỉ Tết, thị trường vàng trở lại với những phiên giao dịch giảm liên tục, lượng giao dịch vàng miếng, vàng trang sức chỉ bằng 1/4 những phiên giao dịch trước Tết.

Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự – Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Doanh nghiệp Ô tô – Xe máy Nhà đẹp Góc nhìn Multimedia Công nghệ

Trả lời

Back to top button