thị trường bitcoin 2018

Tóm tắt thị trường tiền ảo năm 2018: Sự sụp đổ trên toàn cầu

Đó là năm bong bóng nổ tung, giá sụt giảm mạnh ảnh hưởng khắp thế giới. Toàn bộ lớp tài sản đã bị bầm dập và không có loại tiền điện tử nào được tha.

Đang xem: Thị trường bitcoin 2018

Bitcoin – hồi đầu năm ở mức $13.850, và hiện đang giao dịch quanh mức $3.800 – nó không phải là loại tiền ảo có diễn biến tệ nhất; nó giảm “chỉ” 80% so với mức cao kỷ lục (ATH) gần $20.000 ngày 16 tháng 12 năm 2017. Ethereum , bắt đầu năm 2018 ở mức $736, giảm 91% so với mức cao nhất mọi thời đại là $1.148 vào ngày 13 tháng 1; hiện tại nó đang giao dịch ở mức $133,56 tại thời điểm viết bài. XRP ? Giảm 89% so với ATH ngày 4 tháng 1. Bitcoin Cash ? Giảm 94% so với ATH của nó ngày 20 tháng 12 năm 2017. Và đó chỉ là những loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất theo vốn hoá thị trường.

Về tính biến động, từng là một đặc điểm đặc trưng của Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác trên thị trường tiền điện tử, hồ sơ Bitcoin đã thay đổi hoàn toàn trong năm 2018. Trong quý đầu tiên, có 36 ngày với biến động giá từ 5% trở lên. Trong quý thứ hai, con số đã giảm xuống còn 13 ngày khi biến động đạt 5%. Trong quý thứ ba: chỉ 9 ngày với biến động từ 5% trở lên. Cho đến nay trong Q4 đã có 15 ngày như vậy. Có vẻ như Bitcoin phá vỡ ngưỡng hỗ trợ cứng $6.000 sau mức tăng đột biến gần đây.

Có lẽ nhiều điều đáng nói hơn, trong tháng ngắn ngủi vừa qua, Bitcoin đã ít biến động hơn so với chỉ số S&P 500 . Từ ngày 16/10 đến ngày 13/11, chỉ có 4 ngày trong khi biến động hàng ngày của BTC là hơn 1%; trong cùng một khung thời gian, S&P đã chuyển động 10 ngày như vậy. Tuy nhiên, trong suốt cả năm, S & P đã ghi nhận tổng cộng 0 ngày với chuyển động 5%, so với Bitcoin là 73. Ngay cả với sự tăng đột biến gần đây, hoạt động dường như đang có xu hướng giảm, một tác dụng phụ kinh điển khi bong bóng xuất hiện.

“Fundamental” Signals Indicate Still-Healthy Ecosystem “Các yếu tố cơ bản” cho thấy hệ sinh thái vẫn khoẻ mạnh

“Yếu tố cơ bản” đóng vai trò quan trọng trong giá cả và biến động là lợi ích công cộng, cụ thể là cách các nhà đầu tư tham gia như thế nào với Bitcoin và tiền điện tử. Theo Google Trends, khối lượng tìm kiếm ‘Bitcoin’ giảm 88% kể từ mức cao nhất tháng 12 trong khi các tìm kiếm về ‘Tiền điện tử’ giảm 91%.

Xem thêm: Cách Tính Khối Lượng Giao Dịch Chứng Khoán, Khối Lượng Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì

Mặc dù có thể không có sự đồng thuận thực sự về chỉ số cơ bản phù hợp với Bitcoin và tiền điện tử, thông tin ở trên là một thống kê quan trọng có thể phù hợp với dự luật. Các chỉ số khác báo hiệu sức khỏe của lớp tài sản bao gồm khai thác và các nốt.

Hoạt động khai thác đang và sẽ vẫn là một phần chính của các đồng tiền proof-of-work như Bitcoin. Nói chung, công suất khai thác (hashrate) cao là yêu cầu để tạo các khối mới, mạng càng an toàn. Khi hash rate tăng lên, chi phí cho những kẻ gây rối thực hiện cuộc tấn công là 51%, sẽ làm giảm khả năng xảy ra, do đó làm cho mạng lưới an toàn hơn.

Hashrate của Bitcoin đầu năm ở mức 13-15 TH/s, nghĩa là các công ty khai thác đang thực hiện từ 13 đến 15 nghìn tỷ phép tính mỗi giây khi cố gắng tìm các khối mới. Năm 2018, hashrate đạt đỉnh ở mức 57 TH/s. Ngay cả khi Bitcoin giảm xuống gần $3.000, hashrate không bao giờ giảm xuống dưới 32 TH/s. Vì vậy, bất kể giá của Bitcoin là bao nhiêu, yếu tố cơ bản đảm bảo blockchain Bitcoin ít nhất gấp đôi, ngay cả khi giá giảm 80% và ngay cả khi doanh thu của các thợ khai thác giảm từ hơn 40 triệu USD xuống chỉ còn 6-7 triệu USD cho cùng một lượng BTC .

Xem thêm: Thị Trường Căn Hộ Cho Thuê Tại Đà Nẵng, Top 8 Căn Hộ Dịch Vụ Đà Nẵng

Các nốt bitcoin là một phần không thể thiếu khác trong hệ sinh thái của tiền điện tử. Các nút giúp xác thực và truyền bá các khối, giữ cho mạng được an toàn nhiều như các công cụ khai thác nếu không hơn. Chạy một nút là rất quan trọng để kiểm tra mọi giao dịch Bitcoin. Số lượng các nút đầy đủ là một số liệu tốt cho thấy người dùng Bitcoin, phản ánh sức mạnh của cộng đồng.

Trả lời

Back to top button