So Sánh Các Loại Biến Tần Trên Thị Trường Biến Tần Trên Thị Trường Hiện Nay

Gần 100% các nhà máy hiện nay đều có sự xuất hiện của biến tần. Thật vậy, trong nhà máy, chỉ cần bạn thấy có động cơ hoạt động, thì chắc chắn sẽ thấy có biến tần. Điều này cho thấy sự phổ biến của biến tần trong nhà máy. Vậy thì trên thị trường hiện nay có các loại biến tần nào? Công dụng của các loại biến tần này ra sao?

Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau!

Biến tần là gì?

Để tránh dài dòng, ta sẽ đi trực tiếp vào nội dung hôm nay:

Các loại biến tần:

Có rất nhiều các hãng lớn trên thế giới chuyên sản xuất biến tần. Để phân chia biến tần, người ta sẽ chia chúng thành 2 loại chính là biến tần gián tiếp và biến tần trực tiếp.

Đang xem: Thị trường biến tần

Trong đó loại biến tần trực tiếp chuyên dùng cho các loại động cơ có công suất rất cao nên ta ít gặp hơn.

Còn đối với loại biến tần gián tiếp thì thường dùng cho các loại động cơ có công suất từ 0,25 kW đến 700kW. Đây là mức công suất được dùng khá nhiều trong nhà máy. Chính vì thế, gần 100% biến tần sử dụng trong nhà máy chính là loại này.

Tuy nhiên, ở đây mình sẽ không đi sâu vào 2 loại biến tần chính này, mà mình sẽ đi vào từng ứng dụng của biến tần, mà cụ thể là đi sâu vào loại biến tần gián tiếp – loại biến tần được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Biến tần AC:

Loại biến tần 1 pha và biến tần 3 pha sử đụng điện áp AC được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy. Có thể nói hơn 90% các loại biến tần là thuộc loại này.

Xem thêm: Chứng Khoán Ssi Trả Cổ Tức Bằng Cổ Phiếu, Ssi: Ctcp Chứng Khoán Ssi

Biến tần DC:

Loại biến tần này kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều. Thiết kế này của động cơ điện một chiều phân chia phần cảm ứng điện và mạch rẽ nhánh.

Với loại này, các thiết bị chuyển mạch đầu ra tạo ra một sóng sin mới cho điện áp của động cơ điện bằng cách nhập một loạt các sóng vuông ở các điện áp khác nhau. Các biến tần loại này thường làm việc với sự hỗ trợ của một tụ điện lớn.

Biến tần 1 pha:

Hay còn gọi là biến tần 1 pha ra 3 pha.

Xem thêm: Kem Chống Lão Hóa Goji Cream Là Gì ? Có Thật Sự Giúp Chống Lão Hóa Da?

*
*
*
*

Biến tần trung thế

Biến tần trung thế được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như : giấy; luyện kim, xi măng, dầu khí, khai khoáng, nhựa, cao su.

Trả lời

Back to top button